Giải – Đáp: Phần thịt bò nào mềm nhất?

20/07/2023

Thịt bò là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và được nhiều người yêu thích. Mỗi bộ phận bò sẽ có đặc tính riêng và phù hợp với từng món ăn khác nhau. Vậy phần thịt bò nào mềm nhất? Cùng Thịt Bò Nhật tìm hiểu nhé!

Phần thịt bò nào mềm nhất?

Thịt thăn bò là loại thịt đắt giá nhất trên thân bò, được lấy ra từ bắp thịt. Bộ phận này được đánh giá cao nhất bởi chất thịt ngon ngọt, mềm mại nhất của con bò. Thịt thăn bò được chia thành nhiều loại:

  • Thăn lưng bò: Phần thịt thăn ngon nhất của con bò, chứa rất nhiều Protein và các chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Thăn lưng bò bao gồm phần thăn phi lê có xương chữ T hoặc Porterhouse steak, Strip steak. Cách chế biến phần thịt thăn lưng ngon nhất là ướp nó thật đơn giản với một chút muối, tiêu và đường (nếu bạn thích ngọt) và áp chảo hoặc nướng bằng lò vi sóng.
  • Thăn nội (hay còn gọi là thăn chuột): Nó được lấy thịt từ vị trí bên trong lưng bò, nhiều nhất là phần cuối thắt lưng. Nếu bạn đang tự hỏi thịt bò mua phần nào mềm nhất thì đây chính là câu trả lời. Với những thớ thịt nhỏ, ít mỡ, thăn nội vô cùng thích hợp với gia đình có người già và trẻ nhỏ. Chỉ cần chế biến đơn giản hoặc xào với rau xanh là bạn có thể nếm được hương vị tuyệt vời của nó. Trong các nhà hàng phục vụ món Âu, thăn nội thường được sử dụng để làm món bít tết hoặc nướng BBQ.
  • Thăn ngoại bò: Là phần thịt được cắt ra từ thăn vai của bò, phần thăn này ít cơ và mỡ nên khi ăn rất mềm, thường được dùng để chế biến các món ngon trong tiệc nướng hoặc các bữa ăn đãi khách. Ngoài món nướng, thăn ngoại cũng phù hợp để nhúng lẩu, làm bò lúc lắc với những miếng bò ngọt tươi, mọng nước, cực kỳ hấp dẫn.
Thăn lưng bò mềm
Thăn lưng bò mềm

Cách chọn thịt bò tươi ngon

Bên cạnh tìm hiểu phần thịt nào mềm nhất của bò thì để món ăn ngon, bạn cần kiểm tra xem phần thịt đó có tươi hay không. Để xác nhận điều đó, bạn có thể căn cứ theo các dấu hiệu sau:

  • Màu sắc: Thịt bò tươi sẽ có màu đỏ tươi đẹp mắt xen lẫn với những đường gân trắng, cùng phần mỡ vàng tươi. Bạn nên tránh những miếng thịt bò màu sẫm, hơi tái, phần mỡ vàng quá đậm hoặc hơi hồng, trên thớ thịt xuất hiện những nốt trắng và khi sờ vào thịt hơi nhão, có độ nhớt tay nhé.
  • Độ đàn hồi: Bò tươi có độ đàn hồi rất tốt, khi sờ vào thịt sẽ khô, không có vết nhầy. Ngược lại, nếu bạn dùng tay ấn vào miếng thịt và thấy xuất hiện vết lõm thì đó không phải dấu hiệu cho thấy miếng thịt bò tươi ngon.
  • Mùi vị: Thịt bò tươi thường có mùi trung tính và không gây khó chịu nếu ngửi gần. Ngược lại, nếu thịt bò có mùi đậm và đặc trưng thì bạn nên tránh, bởi rất có thể miếng thịt đã được thêm các chất phụ gia hay hương liệu, nhằm giúp thịt có mùi thơm hấp dẫn hơn.
Thịt bò tươi là thịt có độ đàn hồi tốt
Thịt bò tươi là thịt có độ đàn hồi tốt

Hiện nay, hiện tượng hàng kém chất lượng đang tràn lan trên thị trường mà người dùng rất khó phát hiện. Do vậy, để mua được phần thịt ngon nhất, bạn hãy ghé thăm hệ thống cửa hàng thực phẩm của Thịt Bò Nhật. Chúng tôi cam kết các sản phẩm thịt của chúng tôi là thịt chính hãng, chất lượng cao, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Bạn có thể xem trực tiếp tại đây: Thịt bò nhập khẩu hoặc liên hệ Hotline: 1900 3220 để được tư vấn miễn phí.

Trên đây là bài phân tích giúp bạn hiểu được phần thịt bò nào mềm nhất. Hy vọng, bạn có thể lựa chọn nguyên liệu phù hợp cho các món ăn của gia đình. Hãy ghé thăm mục Tin tức của Thịt Bò Nhật hàng ngày để biết thêm nhiều mẹo hữu ích trong nấu ăn nhé.