Thăn ngoại bò làm món gì ngon & 3 món ngon từ thăn ngoại bò
Thăn ngoại bò là phần thịt nạc thơm mềm nằm ở cuối dẻ sườn của bò. Thịt thăn ngoại bò có màu đỏ tươi, xen kẽ là các đường vân mỡ màu trắng, giúp miếng thịt trở nên mềm mọng hơn. Tuy nhiên, nếu không chế biến đúng cách, thăn bò sẽ rất dễ bị khô và mất đi độ mềm ngọt tự nhiên của nó. Vậy thịt thăn ngoại bò làm món gì ngon? Hãy cùng Thịt Bò Nhật vào bếp thử ngay 3 món ăn dễ làm với thịt thăn ngoại bò dưới đây nhé!
Xem nhanh
Thăn ngoại bò sốt rượu vang
Thăn ngoại bò sốt rượu vang là một trong những món ăn thơm ngon được chế biến từ thăn bò, mà bạn nhất định không nên bỏ qua.
Chuẩn bị nguyên liệu
Để thực hiện món thăn bò sốt rượu vang, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu gồm:
- 500 gram – 700 gram thịt thăn ngoại bò
- 1 bát con rượu vang đỏ
- 1 củ cà rốt, 1 củ hành tây, 1 củ khoai tây
- 2 muỗng canh sốt cà chua
- Gia vị nêm nếm: Đường, mắm, muối, bột nêm, tiêu, ngũ vị hương, …
- 1 củ hành, 2 tép tỏi và 1 nhánh gừng
- Rau thơm: Ngò gai húng quế
Cách thực hiện
- Bước 1: Thịt thăn bò mua về rửa sạch qua với nước lạnh. Tiếp theo, ngâm thịt với một ít rượu trắng từ 15 – 20 phút để khử mùi hôi của thịt.
- Bước 2: Kế đến bạn vớt thịt ra, cắt miếng vuông vừa ăn, và chần qua với nước sôi khoảng 2 phút. Sau đó, rửa lại với nước và để cho ráo hẳn.
- Bước 3: Cà rốt, khoai tây, bạn cạo bỏ vỏ, rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn hoặc tỉa hoa tùy theo ý thích. Hành tây, cà chua bạn cũng sơ chế thật sạch và thái thành hạt lựu nhé.
- Bước 4: Ướp thịt thăn ngoại bò với nước mắm, muối, tiêu, gừng đập dập, tỏi băm, ngũ vị hương, đường, rượu vang, trộn đều rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh ướp khoảng 30 – 40 phút để thịt ngấm gia vị.
- Bước 5: Phi thơm hành tỏi băm nhuyễn, cho cà chua và hành thái hạt lựu vào xào mềm. Sau đó cho thăn bò đã ướp vào xào cho đến khi thịt săn lại.
- Bước 6: Cho tiếp nước sốt cà chua và nước lọc vào đến xâm xấp mặt thịt, hạ nhỏ lửa và tiếp tục hầm từ 10 – 15 phút để thịt chín mềm.
- Bước 7: Cuối cùng, bạn nêm nếm gia vị vừa ăn, cho thêm cà rốt, khoai tây, nấu thêm khoảng 10 phút nữa thịt tắt bếp.
- Bước 8: Cho thăn ngoại bò sốt rượu vang ra bát, thêm ít hành tây thái mỏng và rau thơm lên trên. Hương vị nồng nàn của rượu vang xen lẫn vào từng thớ thịt bò chắc chắn sẽ chinh phục cả những thực khách khó tính nhất.
Thăn ngoại bò áp chảo
Thịt thăn ngoại bò áp chảo là món ăn đơn giản, với nguyên liệu dễ kiếm và hương vị vô cùng hấp dẫn. Bạn có thể tham khảo ngay công thức mà Thịt bò Nhật chia sẻ dưới đây để đổi vị cho bữa ăn gia đình mình nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu
Nguyên liệu chế biến món thăn ngoại bò áp chảo vô cùng đơn giản, gồm:
- 2 miếng thịt thăn ngoại bò
- Bơ lạc
- Gia vị: muối, tiêu đen
- Lá hương thảo
Cách thực hiện
- Bước 1: Thịt thăn ngoại bò mua về, bạn ngâm với nước muối khoảng 5 phút và rửa sạch qua bằng nước lạnh, sau đó để cho ráo nước.
- Bước 2: Ướp đều hai mặt thịt với một ít muối và tiêu đen trong khoảng 10 phút để thịt ngấm gia vị.
- Bước 3: Bắt chảo lên bếp và làm nóng chảo, sau đó bạn cho thêm ít dầu oliu vào. Đợi cho dầu nóng, bạn cho miếng thịt thăn bò vừa ướp vào chảo.
- Bước 4: Để miếng thịt áp chảo trong khoảng từ 1 – 2 phút tùy vào độ chín mà bạn muốn thưởng thức. Tiếp đến bạn lật miếng thịt lại, và thêm một ít bơ lạc lên trên mặt thịt, tiếp tục áp chảo từ 1 – 2 phút. Sau đó, bạn cho thêm khoảng 2 nhánh lá hương thảo vào áp chảo cùng để món ăn thêm dậy mùi.
- Bước 5: Cuối cùng bạn cho thịt ra đĩa, cho lá hương thảo và rắc thêm một ít muối trắng lên trên. Thịt bò mềm ngọt, quyện cùng mùi hương thảo nhẹ nhàng, thoang thoảng sẽ là hương vị tuyệt vời mà bạn nhất định không được bỏ lỡ.
Thăn ngoại bò chiên tỏi
Nếu bạn đang không biết thăn ngoại bò làm món gì ngon thì hãy thử ngay món thăn ngoại chiên tỏi mà Thịt bò Nhật chia sẻ dưới đây.
Chuẩn bị nguyên liệu
Để chế biến món thăn ngoại chiên tỏi, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu dưới đây:
- 300 gram thịt thăn ngoại bò
- Gia vị: Muối, hạt nêm, tiêu, dầu ăn
- Tỏi thái lát và hành lá cắt nhỏ
Cách thực hiện
- Bước 1: Sơ chế thịt bò thật sạch, sau đó chần qua nước sôi khoảng 2 phút để loại bỏ chất bẩn. Vớt thịt ra, rửa sạch với nước và để cho ráo hẳn.
- Bước 2: Cắt thịt thành miếng vuông vừa ăn, sau đó ướp thịt với muối, hạt tiêu, hạt nêm và dầu ăn trong khoảng 15 phút để thịt ngấm gia vị.
- Bước 3: Bắt chảo dầu lên bếp, đến khi dầu nóng, cho tỏi thái lát vào phi vàng và vớt tỏi ra để riêng.
- Bước 4: Thêm dầu vào chảo, cho thịt đã ướp vào chiên vàng hai mặt trong khoảng 3 – 5 phút.
- Bước 5: Thịt vừa chín tới, bạn cho bò ra đĩa, cho tỏi phi và hành lá lên trên là hoàn thành. Từng miến thịt bò mềm ngọt, không hề bị khô, và thơm đậm mùi tỏi phi sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt những người thân yêu của mình đấy.
Hy vọng rằng, qua bài viết trên, bạn đã trả lời được câu hỏi “Thăn ngoại bò làm món gì ngon?” và có thêm các công thức mới để chiêu đãi gia đình của bạn!
Nếu bạn đang băn khoăn về địa chỉ mua thịt thăn ngoại bò uy tín, đảm bảo chất lượng, thì hãy tham khảo ngay cửa hàng của Thịt Bò Nhật tại: Thịt bò nhập khẩu để được tư vấn và đặt hàng nhanh nhất. Thịt bò Nhật cam kết đem đến tay khách hàng những miếng thịt thăn ngoại bò nhập khẩu có xuất xứ, nguồn gốc rõ ràng, được bảo quản trong điều kiện thích hợp, nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng.