Cách làm ba chỉ bò nướng mềm, thơm chuẩn vị nhà hàng
Ba chỉ bò nướng là món ăn thơm ngon và vô cùng nổi tiếng, rất được ưa chuộng tại các quán nướng Hàn Quốc. Đã bao giờ bạn nghĩ sẽ tự tay chuẩn bị món ăn này ngay tại nhà chưa? Bài viết này, Thịt Bò Nhật sẽ hướng dẫn bạn cách làm ba chỉ bò nướng ngon không kém ngoài hàng nha.
Chuẩn bị | Chế biến | Khẩu phần |
20 phút | 30 phút | 1 – 2 người |
Xem nhanh
Nguyên liệu làm ba chỉ thịt bò nướng
- Ba chỉ bò cắt lát: 500gr
- Tỏi: 3 tép
- Hành lá: 10gr
- Mật ong
- Gia vị gia đình: hạt nêm, dầu hào, đường, nước mắm, tiêu
Nguyên liệu làm nước chấm:
- Tỏi: 4 tép
- Ớt: 3 trái
- Tương ớt Hàn Quốc: 4 muỗng canh
- Gia vị gia đình: Mật ong, dầu mè, dầu hào, đường, muối, tiêu,…
Đồ ăn kèm:
- Phô mai sợi
- Bơ
- Rau xà lách
- Lá kê nhíp (lá vừng Hàn Quốc)
- Dưa leo
- Kim chi
Cách làm ba chỉ bò nướng
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt bò rửa sạch;
- Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn;
- Hành lá rửa sạch, đầu hành băm nhỏ.
Bước 2: Ướp thịt ba chỉ bò nướng
Bạn cho thịt ba chỉ bò vào tô riêng rồi nêm vào đó 1 thìa đầu hành băm, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê mật ong và ½ thìa cà phê tiêu xay.
Trộn đều rồi ướp trong vòng 30 phút cho thịt thấm.
Bước 3: Chế biến ba chỉ bò nướng mềm, ngon miệng
Sau khi ướp thịt xong, bạn chuẩn bị bếp nướng BBQ hoặc bếp điện để tiến hành nướng thịt bò.
Để thịt nướng ngon hơn, đầu tiên, bạn chuẩn bị một miếng giấy bạc để lót lên bề mặt bếp. Sau đó phết lớp bơ mỏng lên bề mặt của giấy bạc, đợi bơ chảy hết, bạn cho từng lát ba chỉ bò lên để nướng.
Trong quá trình nướng, bạn lật miếng thịt để cả hai mặt chín vàng đều nhau. Nếu thích vị béo ngậy hấp dẫn, khi thịt chín, bạn cho thêm một lát phô mai lên trên và đợi nó chảy ra, vô cùng hấp dẫn.
Thịt ba chỉ khi nướng xong nên nhấc ra khỏi bếp và thưởng thức ngay, nếu để lâu sẽ dễ bị khô thịt, bạn nhớ nhé.
Bước 4: Cách làm nước chấm ba chỉ bò nướng
Bạn bóc vỏ tỏi và rửa sạch ớt, sau đó băm nhuyễn tỏi ớt.
Cho vào tô 4 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 2 muỗng canh dầu mè, 2.5 muỗng canh mật ong, 4 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng cà phê tiêu, 4 muỗng cà phê muối rồi trộn đều.
Tiếp đến, bạn bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn rồi phi thơm tỏi ớt. Khi tỏi ớt đã dậy mùi thơm, bạn cho toàn bộ nước sốt vừa pha kèm 2 muỗng canh nước lọc vào khuấy đều, đun sôi khoảng 5 phút cho sốt sánh lại và các gia vị tan vào nhau.
Sau khi sốt sánh lại, bạn cho ra bát để chấm cũng ba chỉ bò nướng.
Bước 5: Thưởng thức ba chỉ bò nướng
Bạn có thể vừa nướng thịt vừa ăn để cảm nhận hương vị thịt nướng nóng hổi, thơm lừng, cuốn kèm các loại rau gia vị như xà lách, lá vừng hoặc chút kimchi, chấm cùng nước sốt đậm đà, thơm nồng mùi tiêu, có pha chút cay cay cực kỳ kích thích vị giác.
Trên đây là cách làm món ba chỉ bò nướng vô cùng đơn giản ngay tại nhà của Thịt Bò Nhật. Bạn có thể trổ tài làm món ăn này trong những bữa liên hoan, tụ tập bạn bè hoặc đổi món cho cả gia đình đều tuyệt vời, bữa ăn ngon cùng không khí sum vầy sẽ giúp cả gia đình thêm yêu thương và gắn kết.
Ghé thăm các sản phẩm của chúng tôi tại: