Cách làm bít tết lõi vai bò Mỹ chuẩn vị nhà hàng

28/07/2023

Bò bít tết được xem là món phù hợp cho các dịp hẹn hò hoặc các buổi ăn uống ấm cúng trong gia đình nhỏ. Nếu bạn muốn trải nghiệm không gian nhà hàng ngay tại nhà, tiết kiệm và đảm bảo vệ sinh thì có thể thử làm món này. Hãy tham khảo cách làm bít tết lõi vai bò Mỹ dưới đây của Thịt Bò Nhật để chế biến một bữa ăn thịnh soạn và hấp dẫn tại nhà nhé!

Chuẩn bị

Chế biến Khẩu phần ăn
2 giờ (có thể hơn tùy thuộc vào thời gian ướp bò) 30 phút

3-4 người

Nguyên liệu làm bít tết lõi vai bò Mỹ

  • Thịt lõi vai bò Mỹ: 600g
  • Dầu ăn: 50ml (có thể thay bằng 3g bơ để thơm và béo hơn)
  • Muối tinh, hạt tiêu xay
  • Tỏi: 2 củ
  • Lá hương thảo hoặc lá thyme (lá khô hoặc tươi đều được)
  • Khoai tây chiên: 1kg
  • Bánh mì, cà chua bi, rau xà lách để ăn kèm
Lõi vai bò Mỹ
Lõi vai bò Mỹ

Cách làm bít tết lõi vai bò Mỹ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Lõi vai bò Mỹ mua về rã đông (nếu cần), rửa qua với nước và để ráo. Sử dụng khăn sạch hoặc giấy ăn để thấm hết phần nước thừa.
  • Tiếp theo, cắt miếng thịt thành độ dày từ 1.5 – 2.5cm. Độ dày này giúp thịt giữ được độ ngọt, mềm và độ mọng nước bên trong khi chín.
  • Rửa sạch cà chua bi, rau xà lách. Bánh mì nướng và cắt thành từng miếng theo sở thích.

Bước 2: Ướp thịt bò

  • Rắc một chút tiêu xay và muối tinh lên thịt bò đã cắt miếng. Thêm lá thyme hoặc cỏ xạ hương vào ướp cùng để tăng mùi vị.
  • Bọc kín thịt và ướp trong ngăn mát tủ lạnh trong vòng 30 phút – 1 tiếng.

Lưu ý:

  • Ướp thịt qua đêm sẽ giúp thịt bò thơm ngon hơn.
  • Nếu bạn hợp sử dụng gói sốt ướp sẵn thì chỉ nên để tối đa 4 tiếng.
  • Nếu bạn ướp thịt chứa nước cốt cam hoặc chanh, chỉ nên để tối đa 2 tiếng.

Bước 3: Áp chảo thịt bò bít tết

  • Lấy miếng thịt đã ướp từ tủ lạnh ra ngoài để trở về nhiệt độ phòng trong 10 phút trước khi áp chảo. Đun nóng dầu ăn hoặc bơ tan chảy trong khoảng 1 phút (đảm bảo dầu phủ đều toàn bộ bề mặt chảo, tạo thành một lớp mỏng để tránh thịt bị cháy).
  • Áp chảo miếng bò, mỗi mặt từ 1 đến 6 phút tuỳ mức độ chín mà bạn mong muốn. Cách làm bít tết lõi vai bò Mỹ ngon là trong quá trình áp chảo, không nên lật qua lại liên tục. Hãy kiên nhẫn đợi đủ thời gian trên một mặt thịt rồi chuyển sang mặt tiếp theo.

Lưu ý:

  • Không nên sử dụng dầu oliu khi áp chảo. Bởi, dầu dễ biến tính và nhanh cháy khi ở nhiệt độ cao.
  • Không nên sử dụng nhiều dầu ăn vì trong quá trình chín, vân mỡ từ thịt sẽ tan chảy và làm miếng bò trở nên mềm hơn.

Bước 4: Làm sốt bít tết

Trộn đều nước cốt chanh, nước tương, muối, tiêu, dầu oliu và tỏi xay rồi đun nóng hỗn hợp này. Bạn có thể thêm nước để điều chỉnh độ đặc của sốt theo sở thích.

Bước 5: Thành phẩm

  • Thịt bò sau khi áp chảo đặt lên đĩa và để nghỉ từ 5 – 10 phút. Bước này giúp miếng bò giữ được độ ẩm, mềm mịn và ngọt ngào hơn.
  • Cắt thịt thành miếng nhỏ hoặc thái lát mỏng theo hướng ngang. Không nên cắt theo hướng dọc khiến thịt bị dai.
  • Khi thưởng thức, bạn có thể kết hợp với salad, khoai tây chiên, khoai tây nghiền, bánh mì nướng, măng tây và nhiều món khác, tùy theo sở thích và phù hợp với khẩu vị. Để tạo thêm hương vị, bạn có thể thưởng thức cùng rượu vang, tạo nên sự hoàn hảo và tinh tế theo phong cách châu Âu.
Bít tết lõi vai bò Mỹ
Bít tết lõi vai bò Mỹ

Trên đây là cách làm bít tết lõi vai bò Mỹ đơn giản, nhanh chóng để bạn có thể thưởng thức bữa ăn tiện lợi, ấm cúng ngay tại nhà. Chúc bạn có một bữa ăn ngon miệng, vui vẻ bên những người thân yêu và gia đình.

Nếu bạn đang tìm lõi vai bò Mỹ chất lượng, có thể tham khảo các loại thịt bò Mỹ tại Thịt Bò Nhật. Thịt bò Nhật cam kết đảm bảo chất lượng các loại thịt bò Mỹ cũng như các loại thực phẩm nhập khẩu khác. Tất cả sản phẩm đều được thông qua kiểm định chất lượng kỹ lưỡng trước khi đến tay người dùng. Vì vậy, chúng tôi hoàn toàn tự tin về xuất xứ, hạn sử dụng và chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Cách thức mua hàng:

  • Ghé thăm gian hàng: Thịt bò Wagyu Mỹ
  • Liên hệ Hotline: 1900 3220
  • Ghé thăm hệ thống cửa hàng tại Hà Nội và Hồ Chí Minh