Cách làm bò hầm rượu vang kiểu Pháp #Đậm đà

26/10/2023

Bò hầm rượu vang kiểu Pháp là món ăn có bắt nguồn từ Pháp có sử dụng thịt bò nấu trong rượu vang đỏ. Bạn có thể thưởng thức chung với cơm nóng hoặc mì theo kiểu Việt Nam, hoặc ăn cùng bánh mì nướng và khoai tây nghiền theo kiểu Tây. Cùng vào bếp với Thịt Bò Nhật để trổ tài cách làm bò hầm rượu vang kiểu Pháp siêu đơn giản sau.

Chuẩn bị

Chế biến Khẩu phần
30 phút 2 tiếng 30 phút

2 – 3 người

Nguyên liệu làm bò hầm rượu vang kiểu Pháp

  • Thịt bắp bò hoặc ức bò: 400g
  • Cà rốt: 1 củ
  • Hành tây: 1 củ
  • Cà chua: 1 quả
  • Cần tây: 1 ít
  • Nấm hương: 100g
  • Nước cốt bò kho: ¾ chén
  • Rượu vang đỏ: ¾ chén
  • Hạt tiêu, muối, nước mắm, bơ, tỏi, dầu ô liu, bột mì
Bắp bò
Bắp bò

Cách làm bò hầm rượu vang kiểu Pháp

Bước 1: Sơ chế và ướp thịt bò

Trước tiên, bạn lọc bỏ các phần mỡ lớn hoặc gân trên miếng thịt bò để tránh bị dai, nhưng đừng lọc kỹ quá, bạn có thể giữ lại một chút mỡ viền để giúp thịt bò mềm mại và béo ngậy hơn khi ăn.

Sau khi lọc xong, bạn thái thịt bò thành những miếng vuông 2x2cm và ướp cùng chút muối, tiêu để thịt bò đậm đà hơn.

Bước 2: Xào thịt bò

Bạn bắc nồi lên bếp cho thật nóng, cho khoảng 2 muỗng canh dầu ô liu vào và đợi dầu nóng mới đổ toàn bộ thịt bò vào để chín vàng các mặt. Sau khi thịt chín, bạn chút thịt ra ngoài một bát riêng.

Xào thịt bò
Xào thịt bò

Bước 3: Xào hành tây & cà chua

Bạn có thể tận dụng chảo vừa xào thịt bò để xào hành tây và cà chua. Sau đó, bạn cho hành tây đã được cắt miếng vuông, tỏi băm. Để làm trôi mảng bám từ thịt còn sót lại trong nồi cũng như tăng thêm hương vị cho món ăn, bạn nên cho thêm 1 chút giấm.

Khi hành tây đã chín mềm, bạn cho cà chua vào nồi nấu thêm khoảng 15 phút để tạo thành hỗn hợp sốt đậm đà.

Bước 4: Trộn bột mì và rượu vang

Bạn cho toàn bộ thịt bò vào lại nồi, rắc một chút bột mì vào và trộn đều để bột tan hết. Thêm vào nồi rượu vang đỏ, nước dùng bò kho, vài lá nguyệt quế, 1 thìa canh đường, 1,5 chén nước, một chút cỏ xạ hương và đảo đều, đậy nắp, ninh trong vòng 2 giờ.

Bước 5: Ninh cà rốt, khoai tây

Sau 2 giờ, bạn cho cà rốt và khoai tây vào hầm thêm 10 phút để rau củ chín mềm, nước dùng sệt lại là đạt.

Cuối cùng, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp, như vậy là món ăn đã hoàn thành rồi.

Bò hầm rượu vang kiểu Pháp là món ăn nước ngoài nên khẩu vị nêm nếm có thể hơi lạ miệng. Bạn có thể tự do điều chỉnh để phù hợp hơn với khẩu vị của gia đình mình nhé.

Bò hầm rượu vang kiểu Pháp
Bò hầm rượu vang kiểu Pháp

Câu hỏi liên quan

Rượu vang làm bò hầm loại nào ngon nhất?

Rượu vang làm bò hầm ngon nhất là của Gamy hoặc Burgundy – Pinot Noir. Hai loại rượu vang này sẽ mang lại hương vị đậm đà và hương vị nồng đậm đặc trưng cho nước sốt bò kho, không kết dính lại khi nấu chín trong thời gian dài.

Bò hầm kiểu Pháp ăn với gì ngon?

Bạn có thể ăn bò hầm với các món:

  • Cơm trắng
  • Bánh mì nướng
  • Khoai tây nghiền
  • Cơm cuộn hoặc bánh mì baguette

Như vậy, chỉ với một vài bước vô cùng đơn giản, bạn đã thực hiện được cách làm bò hầm rượu vang kiểu Pháp để làm mới thực đơn cho cả gia đình rồi. Mong rằng bạn và gia đình sẽ có những giây phút quây quần hạnh phúc bên những món ăn ngon được gợi ý từ Thịt Bò Nhật. Trong trường hợp bạn muốn mua thịt bò nhập khẩu cho món ăn này, bạn có thể tham khảo các sản phẩm thịt bò cao cấp của chúng tôi tại đây: Thịt bò nhập khẩu