Bò Kobe làm món gì ngon? – 7 Cách Làm Bò Kobe Ngon Khó Cưỡng

13/06/2023

Thịt bò Kobe nổi tiếng là nguồn thực phẩm ngon, giàu chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách để chế biến. Vậy bò Kobe làm món gì ngon? Thịt Bò Nhật xin giới thiệu với bạn 7 cách làm bò Kobe ngon nhất được các đầu bếp hàng đầu chia sẻ lại.

Cách 1: Cách làm thịt bò Kobe Parmesan

Một món ăn hấp dẫn và ngon làm từ bò Kobe là nướng Parmesan, được rất nhiều người yêu thích. Bạn có thể tự làm món ăn này tại nhà trong thời gian ngắn mà vẫn đảm bảo đúng vị theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bò Kobe (nên chọn phần vai hoặc ba rọi để khi nướng, thịt trở nên ngon hơn)
  • Tỏi, siro tươi, muối, tiêu xay, dầu oliu
  • Rau Rosemary tươi
  • Bơ Parmesan

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt bò Kobe: Sau khi mua thịt bò, rửa sạch bằng nước. Đặt thịt bò vào tủ đông trong khoảng 30 phút để dễ dàng thái thành từng miếng mỏng có kích thước đều nhau. Sau đó, cắt thịt bò thành miếng có độ dày khoảng 2,5cm.
  • Tỏi: Bóc vỏ tỏi và băm nhỏ.
  • Rau Rosemary: Rửa sạch rau và xay nhỏ.
  • Ướp thịt bò Kobe: Đặt các miếng thịt bò đã thái mỏng vào đĩa nướng bằng thủy tinh. Sau đó, thêm dầu oliu, tỏi băm, siro tươi, muối, tiêu xay và rau rosemary xay nhỏ lên trên thịt. Lật đều các miếng thịt bò để chúng thấm đều gia vị. Sau đó, để trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 2 giờ, tối đa một ngày để thịt có hương vị thơm ngon hơn khi nướng.

Bước 3: Bò Kobe nướng Parmesan

Cho bơ Parmesan lên miếng bò, sau đó đặt chúng vào lò nướng trong khoảng 1-5 phút tùy thuộc vào khẩu vị cá nhân về độ chín.

Thịt bò Kobe Parmesan
Thịt bò Kobe Parmesan

Cách 2: Cách làm bò Kobe sốt tiêu đen

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bò Kobe (nên chọn phần vai hoặc ba rọi vì khi nướng thịt sẽ ngon hơn)
  • Lá thyme, muối tỏi, tiêu đen, bơ, dầu oliu và các nguyên liệu khác.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt bò Kobe: Sau khi mua thịt bò, rửa sạch bằng nước. Đặt thịt bò vào tủ đông trong khoảng 30 phút, sau đó, cắt thịt bò thành miếng có độ dày khoảng 0.3-0.5cm.
  • Lá thyme: Rửa sạch lá thyme và thái nhỏ.
  • Ướp thịt: Cho các loại gia vị vào thịt bò Kobe đã thái mỏng và ướp trong khoảng 20-30 phút để thấm đều gia vị. Tùy theo khẩu vị của từng thành viên trong gia đình, bạn có thể điều chỉnh lượng gia vị cho phù hợp.

Bước 3: Nướng bò Kobe với tiêu đen

  • Đổ dầu oliu và chút bơ vào chảo và đun nóng.
  • Đặt từng miếng thịt bò đã ướp lên chảo để bắt đầu nướng. Bạn cũng có thể đặt chảo vào lò nướng ở nhiệt độ phù hợp để nướng bò.
  • Tùy theo độ chín mong muốn, bạn có thể nướng mỗi mặt thịt trong khoảng thời gian từ 1-5 phút.
Thịt bò Kobe sốt tiêu đen
Thịt bò Kobe sốt tiêu đen

Cách 3: Cách làm bít tết bò Kobe

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • 200g thịt bò Kobe (nên chọn phần vai hoặc ba rọi vì khi nướng thịt sẽ ngon hơn)
  • 3 củ hành tím, 1 củ tỏi, hành lá, lá thyme, tiêu đỏ
  • Các loại gia vị khác như tiêu đỏ, đường, dầu oliu, muối, bơ, rượu vang đỏ, và một số loại gia vị khác.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt bò Kobe: Sau khi mua thịt bò, rửa sạch bằng nước, cắt thịt bò thành miếng có độ dày khoảng 0.3-0.5cm.
  • Hành tím và tỏi: Bóc vỏ hành tím và tỏi, loại bỏ rễ, sau đó băm nhỏ.
  • Cần tây: Rửa sạch cần tây và thái thành từng khúc nhỏ.
  • Ướp thịt bò Kobe: Để thịt bò thơm ngon với hương vị đậm đà, bạn cần ướp thịt với các loại gia vị trong khoảng 20-30 phút. Cho muối, đường, tiêu, rượu vang đỏ, một chút dầu oliu và một ít hành tỏi băm vào thịt, sau đó trộn đều để gia vị thấm đều vào thịt.

Bước 3: Nướng bò Kobe áp chảo

Bạn có thể sử dụng chảo gang để nướng trực tiếp trên bếp gas hoặc bếp từ, điều này sẽ giúp đảm bảo nhiệt độ ổn định trong quá trình nướng và tránh gây cháy. Tuy nhiên, việc sử dụng lò nướng sẽ tiết kiệm thời gian và công sức, đồng thời đảm bảo món ăn có hương vị thơm ngon nhất.

  • Làm nóng chảo bằng cách bật lò nướng ở nhiệt độ 232°C.
  • Cho dầu hạt cải và bơ vào chảo, đợi cho dầu nóng chảy và đạt đủ nhiệt độ. Sau đó, thêm hành lá và lá thyme để tăng hương vị thơm, sau đó đặt thịt bò đã ướp vào chảo để nướng.
  • Nướng mỗi mặt của miếng thịt bò Kobe trong dầu trong khoảng 90 giây, sau đó chuyển chảo vào lò nướng.
  • Tùy theo độ chín mong muốn của miếng thịt bò, bạn có thể lựa chọn thời gian nướng từ 2-10 phút.
Bò Kobe áp chảo
Bò Kobe áp chảo

Cách 4: Cách làm bò Kobe nướng BBQ

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt bò (nên chọn phần vai hoặc ba rọi bò để khi nướng, miếng thịt sẽ mềm và ngọt hơn)
  • Hành tây
  • Quả lê
  • Tỏi
  • Hành lá
  • Vừng
  • Tiêu đen
  • Một số loại gia vị như xì dầu, đường nâu, dầu vừng, dầu hạt cải.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt bò Kobe: Sau khi mua thịt bò, rửa sạch lại bằng nước, cắt thịt bò thành miếng có độ dày khoảng 0.3-0.5cm để giúp thịt không bị dai và nhanh chín.
  • Hành tây: Bóc vỏ hành tây và thái thành những lát mỏng.
  • Hành lá: Nhặt rễ của hành lá, loại bỏ lớp vỏ hư bên ngoài. Rửa sạch hành lá và thái nhỏ.
  • Tỏi: Bóc vỏ.
  • Ướp thịt bò: Cho hành tây, tỏi, hành lá tươi, quả lê, hạt tiêu, nước tương, đường nâu và dầu vừng vào máy xay và xay đến khi tạo thành một hỗn hợp đều mịn. Đổ hỗn hợp này lên thịt bò Kobe đã thái mỏng, đậy kín và để trong ngăn mát của tủ lạnh ướp khoảng 30 phút.

Bước 3: Thịt bò Kobe nướng kiểu BBQ

Đun nóng với dầu hạt cải, rải đều một lớp hành tây và đặt các miếng thịt bò đã ướp lên trên. Nướng miếng thịt cho đến khi thịt chuyển màu nâu (thường mất khoảng 3-4 phút cho mỗi mặt). Sau đó, rắc một ít hành lá thái nhỏ và hạt vừng lên trên để tăng thêm hương vị và sự hấp dẫn cho món ăn.

Bò Kobe nướng BBQ
Bò Kobe nướng BBQ

Cách 5: Cách làm thịt bò Kobe nướng ngũ vị hương

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt bò Kobe (nên lựa chọn phần vai hoặc ba rọi bò để thịt mềm và ngọt hơn khi nướng).
  • Mật ong.
  • Ngũ vị hương.
  • Bột quế, dầu hào, hành, sả, hạt điều, tỏi.
  • Một số nguyên liệu khác bao gồm đường, mắm, hạt tiêu, bột ớt và dầu ăn.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

  • Hành và tỏi: làm sạch vỏ rồi băm nhỏ.
  • Sả: lựa chọn phần vỏ ngoài già, loại bỏ lá trên và sau đó rửa sạch, đập dập sả và băm nhỏ.
  • Hạt điều: Rang vàng
  • Ướp thịt bò: Ướp thịt cùng với với dầu điều, hành tỏi, sả, mật ong, ngũ vị hương và các gia vị khác như hạt nêm, bột ngọt, tiêu, bột ớt tùy theo khẩu vị gia đình. Thời gian ướp khoảng 30 phút để gia vị thấm đều vào từng miếng thịt, tạo nên hương vị thơm ngon hơn khi nướng.

Bước 3: Nướng bò Kobe với ngũ vị hương

Sử dụng bếp than đỏ hồng để nướng thịt là một lựa chọn phù hợp so với các dụng cụ nướng khác vì phương pháp này sẽ mang lại hương vị ngon hơn. Sau khi nhóm than đỏ hồng, bạn có thể bắt đầu nướng thịt, sức nóng từ than hồng sẽ giúp thịt không bị khét và tạo nên bề mặt nướng có màu nâu đẹp mắt.

Bò Kobe nướng ngũ vị hương
Bò Kobe nướng ngũ vị hương

Cách 6: Cách làm bò Kobe áp chảo ướp muối tiêu

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • 500gr thịt bò Kobe
  • 1 củ tỏi
  • 45ml dầu hạt cải
  • 15ml rượu vang đỏ
  • Nước cốt chanh
  • Muối và hạt tiêu

Bước 2: Bò Kobe áp chảo ướp muối tiêu

Để thực hiện, bạn hãy bật bếp và đổ một lớp dầu hạt cải mỏng vừa vào chảo. Khi chảo đã sẵn sàng, cho miếng bò Kobe vào chảo và để nguyên trạng thái, không lật hoặc di chuyển trong khoảng 1,5 phút.

Bạn có thể nhấn nhẹ vào miếng thịt để kiểm tra tình trạng thịt trong quá trình áp chảo để được thành quả như ý muốn. Sau đó, hãy lật miếng thịt và tiếp tục áp chảo lên mặt thịt còn lại trong 1.5 phút là món ăn đã hoàn thành.

Cách 7: Cách chế biến bò Kobe sốt nấm muối

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • 300gr thịt bò Kobe
  • 100gr nấm mối đen
  • 30g bơ
  • 30ml rượu vang đỏ
  • 5gr muối
  • 5ml vani
  • 15gr bột bắp
  • 20 ml nước

Bước 2: Kobe sốt nấm mối

  • Ướp bò: Thái thịt bò thành từng miếng dày, rửa sạch, thấm khô và dùng nĩa xiên nhẹ. Tiếp đó dùng ½ muỗng muối và ½ muỗng vani để tẩm ướp lên bề mặt miếng thịt trong vòng 20 phút.
  • Đối với nấm mối: bạn chọn những cây nấm to, mập mạp, rửa sạch và thái thành từng lát mỏng.
  • Cho bơ vào chảo và đun nóng để bơ tan chảy, khi chảo đã đạt nhiệt độ, thả miếng thịt bò vào chảo và áp chảo từng mặt trong khoảng 2 phút ở lửa vừa. Sau đó, chúng ta sẽ tiếp tục nướng thịt trong lò nướng trong khoảng 5 phút ở nhiệt độ 200 độ C là đã được phần thịt bò chín vừa tới.
  • Làm sốt nấm mối ăn kèm: Cho một chiếc chảo lên bếp và thêm chút bơ vào chảo. Đun nóng cho đến bơ tan chảy thì thêm nấm đã được cắt vào chảo và xào tái. Khi nấm trở nên mềm nhẹ, cho thêm 30ml rượu vang đỏ và nửa thìa nhỏ muối. Để làm cho sốt có độ sánh, bạn có thể thêm một chút bột bắp đã được pha loãng với nước và khuấy đều.

Với 7 cách làm bò Kobe trên đây, Thịt Bò Nhật mong rằng bạn có thêm nhiều lựa chọn hơn cho mình khi chế biến từ thực phẩm cao cấp này. Món ăn của bạn sẽ thật sự ngon và đậm đà khi nguyên liệu chế biến là tươi, mới. Truy cập ngay gian hàng Thịt bò Kobe Nhật Bản để lựa chọn phần thịt ngon nhất cho gia đình bạn.