Cách nấu cà ri bò nước cốt dừa, cà ri bò sữa tươi béo ngậy

15/07/2024

Cách nấu cà ri bò nước cốt dừa bắt nguồn từ miền Nam Việt Nam. Khác với hương vị đậm đà của cà ri chính gốc, món cà ri kiểu miền Nam mang hương vị ngọt dịu, béo ngậy từ nước cốt dừa hoặc sữa tươi. Khi ăn ngon ngọt vô cùng mà không hề bị ngấy. Hôm nay, cùng Thịt Bò Nhật vào bếp học cách nấu cà ri bò nước cốt dừa theo 2 công thức cực kỳ đơn giản nha.

Cách nấu cà ri bò nước cốt dừa kiểu miền Nam

Cách nấu cà ri bò nước cốt dừa không hề phức tạp như bạn vẫn nghĩ. Cùng thitbonhat.vn tìm hiểu chi tiết các bước làm món ăn này ngay sau đây nhé!

Nguyên liệu

  • Thịt thăn bò: 250g
  • Bột cà ri: 1 gói
  • Lá cà ri: 5 cái
  • Nước cốt dừa: 400ml
  • Cà rốt: 2 củ
  • Khoai tây: 1 củ
  • Gừng: ½ củ
  • Tỏi: 4 tép
  • Sả: 4 nhánh
  • Dầu điều: 1 muỗng cà phê
  • Gia vị gia đình

Cách nấu cà ri bò nước cốt dừa miền Nam

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt bò mua về bạn rửa sạch và ngâm nước muối pha loãng khoảng 10 – 15 phút, sau đó rửa sạch lại với nước, để ráo.
  • Cà rốt và khoai tây bạn gọt bỏ, thái khúc theo kiểu hầm.
  • Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
  • Gừng gọt vỏ, thái lát mỏng.
  • Sả bỏ lá già, đập dập rồi băm nhỏ.
  • Hành tây bỏ vỏ, thái hạt lựu.

Bước 2: Ướp thịt bò

Bạn cho thịt vào tô lớn, ướp cùng ½ muỗng canh tiêu, ½ muỗng canh muối, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh dầu ăn Trộn đều và ướp trong 20 phút để thịt bò thấm gia vị. Dầu ăn sẽ giúp thịt bò mềm hơn, tiết kiệm thời gian khi hầm nấu.

Ướp thịt bò nấu cà ri

Bước 3: Cách nấu cà ri bò nước cốt dừa

  • Bạn bắc nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng thì cho tỏi và hành tây vào phi thơm.
  • Khi tỏi đã vàng, bạn cho tiếp sả và gừng vào đảo đều tay. Nêm tiếp 1 muỗng cà phê dầu ăn, 4 lá cà ri, 1 gói bột cà ri vào đảo đều, mở lửa vừa và để liu riu khoảng 3 phút cho nước sốt quyện lại.
  • Tiếp đến, bạn cho 100ml nước lọc, thêm khoai tây, cà rốt và nấu khoảng 8 phút.
  • Sau đó, cho thịt bò vào nấu thêm 6 phút để thịt săn lại, gia vị rút vào bên trong.
  • Thêm vào nồi 200ml nước lọc, 1.5 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh bột nêm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê tiêu, 400ml nước cốt dừa vào đảo đều tay. Nấu đến khi sôi thì bạn hạ lửa nhỏ và hầm khoảng 20 phút.
  • Nếu muốn nước cà ri hơi sệt, bạn có thể pha 2 muỗng canh bột năng cùng 100ml nước lọc rồi cho vào nồi đến khi đạt đến độ sánh như ý muốn thì tắt bếp.

Thành phẩm bò cà ri cốt dừa

Cách nấu cà ri bò nước cốt dừa này sau khi hoàn thành sẽ cho ra món ăn vô cùng đẹp mắt. Thịt bò được hầm mềm mại kết hợp cùng nước hầm ngọt thanh, beo béo lại đậm đà, dùng cùng bánh mì hoặc bún sẽ ngon hơn. Cách nấu cà ri bò miền nam thích hợp bạn nấu đãi cả gia đình những ngày cuối tuần hoặc dịp có khách.

Cách nấu cà ri bò nước cốt dừa

Xem thêm: Bò Wagyu Úc thơm ngon hảo hạng

Cách nấu cà ri bò sữa tươi thơm béo

Ngoài công thức cách nấu cà ri bò nước cốt dừa, bạn có thể tham khảo cách nấu cà ri bò sữa tươi cực kỳ sáng tạo để đãi khách đến chơi nhà. Cùng bắt tay thực hiện nhé.

Nguyên liệu

  • Thịt bắp bò hoặc vai bò: 800g
  • Sữa tươi: 300ml
  • Hành tây: 1 củ
  • Cà rốt: 1 củ
  • Khoai tây: 2 củ
  • Tỏi băm: 4 tép
  • Hành tím băm: 2 củ
  • Sả băm: 3 nhánh
  • Dầu điều: 2 muỗng cà phê
  • Bột cà ri: 1 muỗng canh
  • Rau mùi: 1 ít
  • Dầu hào: 2 muỗng canh
  • Gia vị gia đình

Cách nấu cà ri bò sữa tươi

Bước 1: Sơ chế và ướp thịt bò

  • Thịt bò mua về, bạn rửa sạch rồi ngâm nước muối loãng hoặc giấm loãng trong vài phút để khử mùi hôi, sau đó để ráo rồi thái miếng vuông vừa ăn.
  • Sau khi thịt bò ráo nước, bạn cho tất cả vào tô, ướp vào đó 1 muỗng canh cà ri, ½ muỗng cà phê tiêu, ¼ chén con dầu điều, ½ muỗng canh muối, 2 muỗng canh dầu hào. Trộn và bóp đều để các gia vị hòa quyện vào nhau, để thịt bò thấm trong vòng 20 phút.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác

  • Khoai tây và cà rốt bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi thái miếng to vừa ăn.
  • Hành tây bỏ vỏ, thái miếng hình vuông kích thước khoảng 2x2cm.
  • Ngò rí cắt gốc, rửa sạch.

Bước 3: Cách nấu cà ri sữa tươi

  • Bạn bắc nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn rồi phi thơm hành, tỏi, sả. Khi hành tỏi đã vàng, bạn cho thịt bò vào đảo đều tay với lửa lớn khoảng 5 phút cho săn lại. Sau đó đổ 1,3 lít nước lọc vào nồi, đậy nắp, đun sôi.
  • Khi cà ri sôi trở lại, bạn vặn nhỏ lửa và hầm thịt khoảng 45 phút cho mềm rồi mới cho tiếp khoai tây, cà rốt và 400ml sữa tươi vào nấu thêm 15 phút, nêm nếm lại gia vị rồi tắt bếp. Cuối cùng, khi món ăn hoàn thành, bạn cho ngò rí thái nhỏ vào đảo đều cho thơm. Nếu muốn nước cà ri sệt hơn.

Cách nấu cà ri bò sữa tươi thơm béo

Món cà ri bò hầm sữa tươi có vị ngọt thanh và ít béo hơn so với cách nấu cà ri bò nước cốt dừa, phù hợp với những ai yêu thích vị ngọt nhưng lại không quá béo ngậy dễ ngán. Tuy nhiên, để món ăn này thành công hơn, bạn cũng cần lưu ý một số điều sau:

  • Nên sử dụng thịt bắp bò có ít mỡ, một ít gân, khi ăn không quá béo mà sẽ hơi giòn nhẹ vui miệng;
  • Không nên nêm nước mắm vì sẽ dễ phá vỡ hương vị ngọt dịu của sữa tươi. Thay vào đó, hãy nêm nếm bằng muối và đường để cân chỉnh vị mặn ngọt nhé.
  • Không dùng bột năng để tạo độ sánh cho nước cà ri, thay vào đó, bạn hãy đun nhỏ lửa đến khi nước sệt lại đúng theo ý muốn.

Như vậy là Thịt Bò Nhật đã gợi ý cho bạn thêm 2 công thức nấu cà ri kiểu miền Nam rồi đó. Hy vọng cách nấu cà ri bò nước cốt dừa và cách nấu cà ri bò sữa tươi này sẽ giúp cả gia đình thêm một món ăn yêu thích để cùng nhau thưởng thức. Đừng quên ghé thăm chuyên mục Món ngon của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều công thức nấu ăn hấp dẫn khác nhé. Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết sau.

Đọc thêm: