Cách làm lẩu bò Kobe cho người sành ăn

30/06/2023

Nhật Bản nổi tiếng với những món lẩu bò thơm ngon và giàu dinh dưỡng, đặc biệt là lẩu bò Kobe. Món ăn này là sự kết hợp tinh tế giữa những miếng thịt bò Kobe béo ngậy, các loại rau nấm tươi xanh và phần nước dùng thanh ngọt. Để biết cách nấu lẩu bò Kobe chuẩn vị Nhật Bản ngay tại nhà, mời bạn theo dõi bài viết sau của Thịt Bò Nhật nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu chế biến lẩu bò Kobe

Nguyên liệu tươi ngon là yếu tố tiên quyết giúp bạn nấu món lẩu bò Kobe thơm ngon, tròn vị. Cụ thể như sau:

  • 300gr thịt bò Kobe
  • 300gr bún nưa (Shirataki)
  • 1 lá tảo bẹ khô Kombu (khoảng 10cm)
  • 3 muỗng canh rượu Sake
  • ½ bắp cải thảo
  • 3 cây hành lá
  • 6 cái nấm hương tươi
  • 4 muỗng canh hạt mè xay
  • 2 muỗng canh nước tương
  • 2 muỗng canh đường
  • 1 muỗng canh giấm gạo
  • 1 muỗng canh tương miso
  • 2 muỗng canh nước sôi để nguội
  • 1,5 lít nước sạch
Nguyên liệu làm lẩu bò Kobe
Nguyên liệu làm lẩu bò Kobe

Cách nấu lẩu bò Kobe ngon “quên lối về”

Công thức chế biến lẩu bò Kobe khá đơn giản, bạn chỉ cần mất 30 – 45 phút để sơ chế nguyên liệu và tiến hành nấu món lẩu này với các bước sau đây:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt bò Kobe: Giã đông ở nhiệt độ thường để giữ nguyên chất lượng thịt. Sau đó, dùng dao thái thành từng miếng nhỏ và lọc phần mỡ.
  • Đậu trắng: Cắt thành từng miếng nhỏ dạng quân cờ rồi chiên sơ đến khi có màu vàng nhạt, đợi ráo mỡ rồi cho vào đĩa.
  • Bún nưa (Shirataki) trụng qua rồi để ráo nước.
  • Rau: Rửa sạch rồi thái vừa ăn.

Bước 2: Cách nấu nước dùng lẩu bò Kobe

  • Làm nóng nồi sau đó cho phần mỡ trước đó vào đun đến khi nóng chảy. Miết mỡ quanh nồi để nó chảy đều và nhanh hơn. Khi mỡ chảy dày trên nồi bạn cho đường đã chuẩn bị vào khuấy đều. Lưu ý, không để đường quá cháy vì sẽ làm cho màu nước không đẹp và có mùi khét.
  • Tiếp đến, bạn cho nước sôi, nước tương, Mirin, rượu Sake vào đun. Khi nước sôi, bạn cho thêm nấm, cà rốt, củ cải Kombu, chiết xuất cá bào khô ninh trong vòng 6 tiếng.

Bước 3: Chế biến nước chấm lẩu bò Kobe

Trộn đều các nguyên liệu bao gồm: mè xay, nước tương, đường, giấm gạo, tương miso và nước lọc trong một cái chén nhỏ để làm nước chấm.

Bước 4: Thưởng thức lẩu bò Kobe

Lẩu bò Kobe đạt tiêu chuẩn khi nước dùng có màu hổ phách, vị ngọt thanh, béo ngậy, thơm, mát, không có mùi quá nồng.

Lẩu bò Kobe
Lẩu bò Kobe

Lưu ý khi nấu lẩu bò Kobe Nhật Bản

Để món lẩu đạt được hương vị chuẩn và ngon nhất, bạn nhất định phải bỏ túi 4 lưu ý dưới đây:

  • Thịt bò Kobe dùng trong món lẩu này phải là những phần thịt tươi nhất và có kết cấu thịt đan xen vân mỡ cẩm thạch đồng đều.
  • Không nên đun nước lẩu với tảo bẹ Kombu quá lâu, tránh làm bay hơi và mất đi giá trị dinh dưỡng vốn có của phần nước lẩu.
  • Khi nhúng thịt bò Kobe, bạn chỉ nên nhúng trong vòng 1 – 2 phút đến khi phần thịt chín tái là có thể thưởng thức. Tránh nhúng thịt quá lâu khiến thịt bị dai và không ngon.
  • Nên chọn những địa chỉ phân phối thực phẩm uy tín để mua được những phần thịt bò và các nguyên liệu khác tươi ngon và đạt chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.

Lẩu bò Kobe ăn kèm với rau gì? 

Theo truyền thống, người Nhật thường dùng các loại rau họ cải như: cải thảo, cải ngọt, cải cúc,… trong món lẩu bò Kobe hảo hạng. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng thêm các loại rau khác tùy thuộc vào sở thích của gia đình mình để món lẩu bò Kobe thêm phần đa dạng và phong phú nhé.

Trên đây là cách nấu lẩu bò Kobe chuẩn vị Nhật Bản cực kỳ dễ làm ngay tại nhà. Chần chờ gì nữa mà không vào bếp trổ tài ngay để cả gia đình cùng tụ họp ăn uống nhỉ! Về phần nguyên liệu, hãy nhấc máy lên gọi tới Hotline 1900 3220 của Thịt Bò Nhật hoặc truy cập thịt bò Kobe Nhật Bản để những phần thịt bò Kobe chất lượng nhất được giao đến bạn nhanh chóng.