2 cách ướp thịt bò nướng chảo đơn giản mà ngon

31/05/2024

Nếu bạn là fan của những món thịt nướng nhưng lại ngại bụi than làm ảnh hưởng đến sức khỏe thì có một gợi ý “healthy” hơn dành cho bạn – thịt bò nướng chảo. Vậy món ăn này được thực hiện như thế nào? Cách ướp thịt bò nướng chảo làm sao cho ngon? thitbonhat.vn sẽ gợi ý cho bạn nhé.

Cách ướp thịt bò nướng chảo đơn giản

Bạn có thể tham khảo cách ướp thịt bò nướng chảo như sau:

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Thịt bò: 500g
  • Hành tím: 2 củ
  • Tỏi: 2 củ
  • Dầu hào: 1 thìa canh
  • Tiêu đen: 1 thìa cà phê
  • Gia vị gia đình

Ướp thịt bò nướng chảo

Bước 1: Thịt bò mua về bạn rửa với nước muối loãng để loại bỏ mùi hôi, sau đó dùng giấy ăn thấm nước trên thịt cho thật khô ráo. Với món áp chảo, bạn thái thịt bằng những lát bản to và mỏng vừa phải.

Bước 2: Hành tím và tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

Bước 3: Bạn chuẩn bị tô to, trộn dầu dào, hành tím, tỏi, tiêu, đường, hạt nêm vào rồi khuấy đều hỗn hợp sốt ướp.

Bước 4: Đeo bao tay nilong vào và cho thịt bò vào bóp, mát-xa đều các miếng thịt cho thấm. Sau 5 – 7 phút, bạn bọc kín lại và ướp trong tủ lạnh 30 phút trước khi áp chảo.

Cách ướp thịt bò nướng chảo đơn giản

Xem ngay: Thịt bò Wagyu ngon thượng hạng tại THITBONHAT.VN

Cách ướp thịt bò nướng chảo với phô mai

Ngoài cách ướp thịt bò nướng chảo truyền thống, bạn còn có thể thử ướp thịt bò nướng chảo với phô mai để đổi vị cho cả gia đình. Cách làm đơn giản như sau:

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Thịt thăn bò: 500g
  • Phô mai Mozarella: 100g
  • Tương ớt Hàn Quốc: 2 thìa canh
  • Tỏi: 2 – 3 nhánh
  • Chanh: 1 quả
  • Nước tương: 1 thìa canh
  • Dầu ăn: 1 thìa canh
  • Đường: 1 thìa canh
  • Muối: 1 thìa canh

Cách ướp thịt bò nướng chảo phô mai

Bước 1: Thịt bò mua về, bạn dùng muối và chanh chà xát lên bề mặt để khử mùi hôi rồi rửa lại với nước sạch, để ráo. Thái thịt bò thành những miếng mỏng như những lát ba chỉ.

Bước 2: Bạn trộn hỗn hợp nước sốt gồm tỏi băm, nước tương, tương ớt Hàn Quốc, đường rồi trộn đều. Cho thịt vào trộn và mát xa từ 5 – 7 phút.

Bước 3: Bạn bọc kín thịt và ướp trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi áp chảo để tránh nhiễm khuẩn.

Bước 4: Sau khi ướp xong, bạn lấy từng lát thịt bò trải phẳng rồi cuộn 1 lát phô mai vào chính giữa, cố định bằng tăm để thịt không bị bung ra.

Cách ướp thịt bò nướng chảo với phô mai

Hướng dẫn cách nướng thịt bò bằng chảo đơn giản

Ngoài cách ướp thịt bò nướng chảo thì cách làm thịt bò nướng bằng chảo cũng vô cùng đơn giản, điều quan trọng nhất là nướng thịt bò bao nhiêu độ để thịt chín vừa và không không bị dai? Cùng tìm hiểu nhé.

Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp, để chảo thật nóng rồi cho 2 thìa canh dầu ăn vào quét đều mặt chảo.

Khi chảo nóng già, bạn điều chỉnh lửa vừa rồi cho thịt bò vào nướng chảo khoảng 15 phút. Lượng lửa vừa này sẽ tương đương nhiệt độ thấp khoảng 135 – 165 độ C. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý lật mặt thịt bò nướng áp chảo để không bị cháy nha.

Hướng dẫn cách nướng thịt bò bằng chảo đơn giản

Thịt bò nướng bao nhiêu calo?

Thịt bò nướng được chế biến từ cái loại thịt bò, qua quá trình chế biến được ướp thêm các gia vị nên lượng calo tăng cao. Nhiều người băn khoăn không biết ăn thịt bò nướng có béo không, thì có thể tham khảo số lượng calo như sau:

Trung bình 100g thịt bò nướng chứa khoảng 300 calo. Con số này có thể thay đổi dựa trên tỉ lệ nạc và mỡ của miếng thịt bò. Nếu mỗi bữa ăn khoảng 100g thịt nướng thì lượng calo sẽ là vừa phải. Kết hợp thêm các loại thực phẩm khác như: cơm, bún, rau,… sẽ đủ phần cho một bữa ăn mà không lo béo.

02 cách ướp thịt bò nướng chảo tuy đơn giản nhưng lại chuẩn vị nhà hàng, bạn nhất định không nên bỏ qua món ăn này để đổi thực đơn cho cả nhà nha. Chúc bạn thành công với món bò áp chảo thơm ngon, “healthy”. Nếu bạn có nhu cầu tìm mua các sản phẩm thịt bò Wagyu, thịt bò Kobe để làm món ăn trên, bạn có thể tham khảo sản phẩm tại thitbonhat.vn. Các sản phẩm thịt bò của Thịt Bò Nhật là thịt bò Wagyu và Kobe cao cấp, được nhập khẩu chính ngạch từ Nhật Bản, Mỹ và Úc giúp nâng tầm chất lượng và đẳng cấp cho bữa ăn.

Đọc thêm: