Giải – Đáp: Lõi vai bò Mỹ có mềm không?

27/07/2023

Lõi vai bò Mỹ có hoa văn bắt mắt và thơm ngon là một trong những loại thịt được nhiều người sành ăn đánh giá cao. Vậy lõi vai bò Mỹ có mềm không? Lõi vai bò Mỹ làm được những món ăn đặc sắc nào? Trong bài viết dưới đây Thịt Bò Nhật sẽ giải đáp và hướng dẫn cách nấu món gì ngon với lõi vai bò Mỹ nhé!

Lõi vai bò Mỹ có mềm không?

Câu trả lời là nhé các bạn. Đây là phần thịt mềm mại, xen kẽ những vân mỡ với phần nạc được lọc từ cổ và vai của con bò. Ở giữa miếng thịt có những sợi gân mỏng không hề làm miếng thịt dai mà còn tạo độ giòn tan. Đặc điểm này làm nên sự khác biệt của lõi vai bò Mỹ với các loại thịt bò khác.

Khi thưởng thức lõi vai bò Mỹ, bạn sẽ cảm nhận được vị béo nhẹ và tan ngay trong miệng. Lõi vai bò Mỹ sẽ là lựa chọn hoàn hảo nếu bạn muốn ăn không quá béo nhưng vẫn muốn thưởng thức dư vị ngọt ngào.

Lõi vai bò Mỹ mềm
Lõi vai bò Mỹ mềm

Giá trị dinh dưỡng của lõi nạc vai bò Mỹ

Lõi vai bò Mỹ cung cấp nhiều năng lượng, chất béo, protein cùng với một số vitamin và khoáng chất khác. Cụ thể như sau:

  • Chất béo

Lõi vai bò Mỹ có chất béo bão hoà và không bão hoà với axit béo chính là Axit Oleic, Axit Panmitic và Axit Stearic. Ngoài ra, loại thịt này còn có chất béo của động vật nhai lại, được đánh giá là tốt cho những người giảm cân.

  • Protein

Lõi vai bò Mỹ chứa hàm lượng Protein cao giúp chuyển hoá và tổng hợp thức ăn. Bên cạnh đó hàm lượng Protein này còn giúp cơ thể hồi phục sau những hoạt động thể chất với cường độ cao.

Ngoài ra, các loại Axit amin có trong thịt rất tốt trong việc duy trì và phát triển sức khỏe. Vì vậy, thịt bò được nhiều chuyên gia khuyên dùng cho những người sau phẫu thuật, vận động viên và những người cần duy trì cơ bắp.

  • Vitamin và khoáng chất

Vitamin B12 rất tốt cho các tế bào máu đỏ mang oxy đến các mô cơ, giúp cho sự hình thành máu và các hoạt động của não, hệ thần kinh. Ngoài ra, nó còn cung cấp năng lượng cần thiết cho những người có hoạt động thể chất cường độ cao.

Vitamin B6 hỗ trợ các Enzyme hoạt động tốt hơn, giúp chuyển hóa các chất đạm, chất béo, Carbohydrate. Ngoài ra, Vitamin B6 còn giúp xây dựng và bảo vệ hệ miễn dịch, tránh các nguy cơ gây hại đến sức khỏe.

Phốt – pho là dưỡng chất tốt cho sự phát triển và duy trì cơ thể. Niacin: hay còn gọi là Vitamin B3 là một chất cần thiết cho cơ thể, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh về tim mạch.

Magie và Kẽm giúp tổng hợp Protein và chất chống oxy hóa để thúc đẩy phát triển cơ bắp. Sự kết hợp giữa muối của Axit glutamic, Vitamin B6 cùng Kẽm giúp tăng cường hệ miễn dịch và sự trao đổi chất.

Sắt là khoáng chất rất tốt cho máu, hỗ trợ trong việc tái tạo hồng cầu, tránh nguy cơ bị thiếu máu, nhất là phụ nữ đến chu kỳ kinh nguyệt.

Lõi vai bò Mỹ làm món gì ngon?

Vừa rồi, Thịt bò Nhật đã giúp bạn giải đáp thắc mắc “Lõi vai bò Mỹ có mềm không?” rồi. Vậy lõi vai bò Mỹ làm món gì ngon nhỉ?

Các món ngon được chế biến từ lõi vai bò Mỹ phải được kể đến như: lõi vai bò Mỹ nướng, bít tết lõi vai bò Mỹ, lẩu lỗi vai bò Mỹ,…

Hy vọng với những thông tin trên đây từ Thịt Bò Nhật, các bạn đã trả lời được thắc mắc lõi vai bò Mỹ có mềm không và không còn lăn tăn khi chọn món thịt ngon lành này cho bữa ăn gia đình. Chúc các bạn có những bữa tiệc vui vẻ bên nhau. Nếu bạn đang tìm kiếm thịt bò Mỹ ngon để chế biến thì hãy tham khảo sản phẩm thịt bò Wagyu Mỹ của chúng tôi tại: Thịt bò Wagyu Mỹ hoặc liên hệ Hotline: 1900 3220 để được tư vấn phù hợp nhất.