Sườn non rút xương bò là phần thịt sườn đã lọc sạch xương (rút xương). Sườn non rút xương cùng với thăn nội là một trong hai phần thịt ngon nhất con bò. Phần thịt đặc trưng là mềm, thơm, ngọt, tan trong miệng.
Sườn non rút xương bò Nhật Bản A4 tại Thịt Bò Nhật có nguồn gốc từ dòng bò lai thuần chủng với hơn 50% huyết thống từ bố là bò Wagyu. Chất lượng thịt xuất sắc, với vân mỡ cẩm thạch không thua kém gì so với Wagyu nổi tiếng.
Từ khi là những chú bê, chế độ ăn của chúng được chăm sóc vô cùng kỹ lưỡng, bao gồm ngũ cốc và cỏ (khô và tươi). Độ tuổi xuất chuồng của giống bò này là từ 28-30 tháng.
Môi trường sống của những bò Nhật luôn được kiểm soát cực kỳ chặt chẽ. Nhiệt độ lý tưởng trong luôn ở mức 27-28 độ. Sự khắt khe và chăm sóc trong quá trình nuôi này là điều tạo nên thương hiệu của thịt bò Nhật trên khắp thế giới.
Ý nghĩa của A4 trong sườn non rút xương bò Nhật Bản A4
Ký hiệu A4 trong sườn non rút xương bò Nhật Bản A4 là ký hiệu đánh giá về chất lượng phần thịt. Quy trình đánh giá rất chặt chẽ, được chia thành nhiều cấp độ khác nhau, mỗi cấp độ đại diện cho một mức độ chất lượng khác nhau.
Tiêu chuẩn đầu tiên liên quan đến sản lượng dùng để quy định sản lượng thịt mà một con bò có thể sản xuất. Bao gồm 3 cấp độ như sau:
- A: Trên mức tiêu chuẩn
- B: Đạt chuẩn
- C: Dưới mức tiêu chuẩn
Tiếp theo là tiêu chuẩn phân bổ lượng mỡ và thịt.
Sau đó là tiêu chuẩn về màu sắc và độ sáng, được thẩm định qua 5 cấp độ:
- Cấp 1: Kém chất lượng
- Cấp 2: Dưới mức tiêu chuẩn
- Cấp 3: Đạt tiêu chuẩn
- Cấp 4: Ngon
- Cấp 5: Rất ngon
Cuối cùng là tiêu chuẩn về độ săn của thớ thịt và chất lượng vân mỡ.
Tổng hợp có 15 cấp độ đánh giá chất lượng thịt bò Nhật là từ C1 đến A5. Trong đó, A5 là chất lượng thịt ngon nhất, hoàn hảo nhất.
Sườn non rút xương bò Nhật Bản đạt cấp độ 4 trong hạng thịt A, được gọi là A4. Điều này cho biết phần thịt đạt trên mức tiêu chuẩn và có hương vị hấp dẫn.
Đánh giá Sườn non rút xương bò Nhật Bản A4 – Short Ribs Boneless A4