Thăn ngoại (Striploin) là phần thịt nằm gần cuối của dẻ sườn hai bên con bò. Đặc trưng của thăn ngoại là viền mỡ ở bên ngoài miếng thịt, tạo nên sự ngậy và mềm mại mà không làm mất đi sự hấp dẫn.
Phần thịt thăn lưng bò Nangoku Nhật Bản A2 độc đáo với chất lượng đỉnh cao. Đây là một trong những phần thịt tuyệt vời nhất, lai tạo từ chúng tôi đã chọn lọc giữa các chủng loại bò Wagyu nổi tiếng và đội ngũ F1 tài năng.
Giá trị dinh dưỡng của thăn ngoại bò Nangoku Nhật Bản A2
Thịt thăn lưng bò Nangoku Nhật Bản A2 với hàm lượng sắt cao, là nguồn bổ sung quan trọng giúp cơ thể sản xuất máu, đồng thời giữ cho năng lượng và sức khỏe luôn ổn định.
Phần thịt bò là nguồn dồi dào của nhiều vitamin và khoáng chất, đặc biệt là vitamin B12 – một nhóm chất dinh dưỡng quan trọng cho sự phát triển và chức năng hệ thần kinh.
Khi thưởng thức thịt thăn lưng bò Nangoku Nhật Bản A2, bạn không chỉ cung cấp cho cơ thể 8 loại axit amin thiết yếu hàng ngày mà còn hỗ trợ việc tạo và duy trì cơ bắp thông qua sự bổ sung đều đặn protein.
Phần thịt cũng chứa vitamin B6, một vitamin quan trọng kích thích hoạt động của enzyme trong cơ thể, giúp quá trình chuyển hóa chất đạm và chất béo diễn ra một cách hiệu quả. Đồng thời, nó hỗ trợ trong việc điều hòa các nhóm chất dinh dưỡng được hấp thụ, như chất đạm và chất béo.
Ý nghĩa A2 trong thăn ngoại bò Nangoku Nhật Bản A2
A2 là ký hiệu đánh giá chất lượng thịt của phần thịt theo tiêu chuẩn của Hiệp hội xếp loại thịt Nhật Bản (JMGA). Bộ tiêu chuẩn được đánh giá là khắt khe, nghiêm ngặt nhất trong tất cả các bộ tiêu chuẩn trên thế giới. Cụ thể:
Tiêu chuẩn về sản lượng: Tiêu chuẩn về số lượng thịt tốt được lấy ra từ 1 bộ phận.
- A: Tốt hơn mức tiêu chuẩn
- B: Đạt mức tiêu chuẩn
- C: Thấp hơn mức tiêu chuẩn
Tiêu chuẩn về lượng mỡ và thịt: Mỡ bò Nhật là loại mỡ tốt, chứa cực kỳ ít Cholesterol. Lượng mỡ càng cao thì chất lượng thịt càng tốt.
- 5: No.8 – No.12
- 4: No.5 – No.7
- 3: No.3 – No.4
- 2: No.2
- 1: No.1
Tiêu chuẩn về màu sắc: Tương tự tiêu chuẩn về lượng mỡ, tiêu chuẩn về màu sắc được đánh giá theo cấp độ tốt nhất đến cấp độ tối nhất là từ 5 đến 1.
Tiêu chuẩn về độ mềm, đàn hồi: Tiêu chuẩn này được đánh giá bằng cảm quan theo xếp hạng từ từ 5 (rất tốt) đến 1 (không tốt).
Tiêu chuẩn về vân mỡ: Thăn ngoại bò Nangoku Nhật Bản A2 có đường vân mỡ cẩm thạch xen kẽ với phần thịt nạc. Đường vân mỡ càng tươi sáng, rõ thì miếng thịt càng đạt chất lượng cao.
Đánh giá Thăn ngoại bò Nangoku Nhật Bản A2