Thăn ngoại Kobe Nhật Bản A5 được tuyển chọn từ giống bò với chế độ chăn nuôi đặc biệt, “ăn cỏ non, nghe nhạc cổ điển mà lớn lên”, cho ra thớ thịt đỏ tươi, vân mỡ chằng chịt như vân đá cẩm thạch.
Thăn ngoại bò Kobe Nhật Bản A5 – Lựa chọn số 1 của đầu bếp thế giới
Thịt thăn ngoại bò Kobe A5 (Striploin) có một viền mỡ đặc trưng nằm ở bên ngoài. Phần thịt nằm ở cuối dẻ sườn với các vân mỡ đan xen đều đặn làm cho miếng thịt khi nướng lên có độ mềm mọng, tan chảy.
Với đặc trưng của loại thịt đỏ, thịt bò Kobe chứa hàm lượng kẽm và sắt rất tốt cho sức khỏe giúp bổ sung máu, duy trì cơ bắp. Bên cạnh đó, cùng với vitamin nhóm B, protein cần thiết giúp cho cơ thể luôn khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng.
Thăn ngoại bò Kobe A5 đạt tiêu chuẩn cao nhất
Thăn ngoại bò Kobe A5 được đánh giá chất lượng theo tiêu chuẩn của Hiệp hội phân loại thịt Nhật Bản (JMGA). Nó được đánh giá trên các tiêu chuẩn sau:
Tiêu chuẩn về sản lượng: Đây là tiêu chuẩn về số lượng thịt ở 1 bộ phận của con bò sản xuất. Nó được phân thành 3 cấp như sau:
- A: Tốt hơn tiêu chuẩn
- B: Đạt chuẩn
- C: Dưới tiêu chuẩn
Tiêu chuẩn về mỡ và thịt: Mỡ hay tỷ lệ chất béo trong thịt được người Nhật phân thành 5 cấp độ và 5 là cấp cao nhất, tốt nhất.
Tiêu chuẩn về màu sắc và độ sáng: Chúng được đánh giá bằng mắt và cảm quan theo 5 cấp độ:
- Cấp 1: Chất lượng kém
- Cấp 2: Gần đạt tiêu chuẩn
- Cấp 3: Đạt tiêu chuẩn
- Cấp 4: Ngon
- Cấp 5: Rất ngon
Tiêu chuẩn về độ mềm săn của thịt
Tiêu chuẩn về màu sắc chất lượng của mỡ
Thăn ngoại bò Kobe Nhật Bản A5 đạt tiêu chuẩn đánh giá chất lượng thịt bò cao nhất trong các cấp độ đánh giá thịt bò Nhật.
Cách kiểm tra mã ID của thăn ngoại bò Kobe A5
Các bước thực hiện như sau:
Bước 1: Truy cập vào đường link sau: http://www.kobe-niku.jp/en/contents/certification/index.html
Bước 2: Click vào nút System.
Bước 3: Nhập số ID trên tem xuất xứ vào ô trắng. Sau đó, ấn Search.
Nếu số ID đó là chuẩn thì sẽ hiện tra bảng thông tin chi tiết về bò Kobe đó như:
- Thời gian sinh
- Thời gian giết mổ
- Thông tin người nông dân nuôi dưỡng, chăm sóc
- Nguồn gốc 3 đời của con bò
- …
Đánh giá Thăn ngoại bò Kobe Nhật Bản A5 – Striploin