Thăn ngoại bò có đặc điểm nhận biết chính là viền mỡ bên ngoài. Nằm ở cuối dẻ sườn, phần thịt này được kết hợp với vân mỡ đều đặn tạo ra một cấu trúc thịt đặc sắc với mỗi thớ thịt. Khi nướng, thịt có độ ngọt và mềm mại do mỡ tan chảy, tạo hương thơm đặc trưng.
Thịt thăn ngoại bò Nangoku Nhật Bản A4 không chỉ là phần thịt ngon nhất của con bò mà còn là đại diện cho giống bò nổi tiếng trên toàn thế giới. Điều này xuất phát từ quy trình chăm sóc và nuôi dưỡng đặc biệt mà chúng tôi áp dụng.
Thăn ngoại bò Nangoku sử dụng thịt từ chú bò lai F1 của giống bò Wagyu, tạo ra chất lượng thịt xuất sắc và đặc trưng.
Ý nghĩa A4 trong thăn ngoại bò Nangoku Nhật Bản A4
A4 là ký hiệu đánh giá chất lượng thịt của phần thịt theo tiêu chuẩn của Hiệp hội xếp loại thịt Nhật Bản (JMGA). Bộ tiêu chuẩn được đánh giá là khắt khe, nghiêm ngặt nhất trong tất cả các bộ tiêu chuẩn trên thế giới. Cụ thể:
Tiêu chuẩn về sản lượng: Tiêu chuẩn về số lượng thịt tốt được lấy ra từ 1 bộ phận.
- A: Tốt hơn mức tiêu chuẩn
- B: Đạt mức tiêu chuẩn
- C: Thấp hơn mức tiêu chuẩn
Tiêu chuẩn về lượng mỡ và thịt: Mỡ bò Nhật là loại mỡ tốt, chứa cực kỳ ít Cholesterol. Lượng mỡ càng cao thì chất lượng thịt càng tốt.
- 5: No.8 – No.12
- 4: No.5 – No.7
- 3: No.3 – No.4
- 2: No.2
- 1: No.1
Tiêu chuẩn về màu sắc: Tương tự tiêu chuẩn về lượng mỡ, tiêu chuẩn về màu sắc được đánh giá theo cấp độ tốt nhất đến cấp độ tối nhất là từ 5 đến 1.
Tiêu chuẩn về độ mềm, đàn hồi: Tiêu chuẩn này được đánh giá bằng cảm quan theo xếp hạng từ từ 5 (rất tốt) đến 1 (không tốt).
Tiêu chuẩn về vân mỡ: Thăn ngoại bò có đường vân mỡ cẩm thạch xen kẽ với phần thịt nạc. Đường vân mỡ càng tươi sáng, rõ thì miếng thịt càng đạt chất lượng cao.
Thăn ngoại bò Nangoku Nhật Bản A4 thuộc hạng thịt A và đạt cấp độ 4, được gọi là A4 (Tốt).
Đánh giá Thăn ngoại bò Nangoku Nhật Bản A4 – Striploin