Thăn lưng bò (Rib Eye) là phần thịt tọa lạc ở vùng trên của sườn. Nổi bật với lượng vân mỡ cao nhất, thịt thăn lưng mang đến độ mềm mại, giữ nguyên độ ẩm và hương vị thơm ngon đặc trưng của thịt. Rib Eye thường được gọi là “Vua Steak” vì nó là phần có tỷ lệ vân mỡ đồng đều nhất và được ưa chuộng nhất khi chế biến các món steak.
Giá trị dinh dưỡng của phần thịt thăn lưng bò Wagyu Nhật Bản A4
Thịt thăn lưng bò Wagyu Nhật Bản A4 có màu đỏ bắt mắt với hàm lượng sắt cao giúp bổ sung chất sắt cho cơ thể, hỗ trợ quá trình sản xuất máu và duy trì sức khỏe và năng lượng. Bên cạnh đó, phần thịt này còn cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất, đặc biệt là vitamin B12 – một nhóm chất dinh dưỡng quan trọng cho phát triển chức năng hệ thần kinh.
Thưởng thức thịt thăn lưng bò Wagyu Nhật Bản A4 không chỉ mang lại hương vị thơm ngon mà còn bổ sung cho cơ thể 8 loại axit amin thiết yếu hàng ngày, giúp tạo và duy trì cơ bắp một cách hiệu quả. Vitamin B6 cũng có mặt trong phần thịt, chức năng kích thích enzyme trong cơ thể và hỗ trợ quá trình chuyển hóa chất đạm và chất béo, đồng thời đóng vai trò quan trọng trong duy trì sức khỏe.
Ý nghĩa A4 trong thăn lưng bò Nangoku Nhật Bản A4
A4 là ký hiệu đánh giá chất lượng thịt của phần thịt theo tiêu chuẩn của Hiệp hội xếp loại thịt Nhật Bản (JMGA). Bộ tiêu chuẩn được đánh giá là khắt khe, nghiêm ngặt nhất trong tất cả các bộ tiêu chuẩn trên thế giới. Cụ thể:
Tiêu chuẩn về sản lượng: Tiêu chuẩn về số lượng thịt tốt được lấy ra từ 1 bộ phận.
- A: Tốt hơn mức tiêu chuẩn
- B: Đạt mức tiêu chuẩn
- C: Thấp hơn mức tiêu chuẩn
Tiêu chuẩn về lượng mỡ và thịt: Mỡ bò Nhật là loại mỡ tốt, chứa cực kỳ ít Cholesterol. Lượng mỡ càng cao thì chất lượng thịt càng tốt.
- 5: No.8 – No.12
- 4: No.5 – No.7
- 3: No.3 – No.4
- 2: No.2
- 1: No.1
Tiêu chuẩn về màu sắc: Tương tự tiêu chuẩn về lượng mỡ, tiêu chuẩn về màu sắc được đánh giá theo cấp độ tốt nhất đến cấp độ tối nhất là từ 5 đến 1.
Tiêu chuẩn về độ mềm, đàn hồi: Tiêu chuẩn này được đánh giá bằng cảm quan theo xếp hạng từ từ 5 (rất tốt) đến 1 (không tốt).
Tiêu chuẩn về vân mỡ: Thăn lưng bò Nangoku Nhật Bản A4 có đường vân mỡ cẩm thạch xen kẽ với phần thịt nạc. Đường vân mỡ càng tươi sáng, rõ thì miếng thịt càng đạt chất lượng cao.
Thăn lưng bò Nangoku Nhật Bản A4 thuộc hạng thịt A và đạt cấp độ 4, được gọi là A4 (Tốt).
Đánh giá Thăn lưng bò Nangoku Nhật Bản A4 – Rib Eye