Top 6 Thịt Bò Nhật Bản Đắt Nhất Thế Giới
Thịt bò Nhật được biết đến là loại thị thượng hạng, thơm ngon bổ dưỡng cho mỗi gia đình. Tuy nhiên để thưởng thức được các loại thịt bò “đẳng cấp” này thì chúng ta cũng phải “trả giá” không ít thậm chí đến hàng ngàn đô la. Dưới đây, Thịt Bò Nhật sẽ giới thiệu 6 loại thịt bò Nhật Bản đắt nhất thế giới để mọi người cùng “chiêm ngưỡng” nhé!
Xem nhanh
Thịt bò Kobe
Bất kỳ ai khi nhắc đến thịt bò Nhật Bản thì loại bò đầu tiên họ nghĩ tới chính là bò Kobe. Thịt bò Kobe có nguồn gốc từ những chú bò tỉnh Hyogo, Kobe. Đây là loại bò được chăm sóc vô cùng cẩn thận, dày công và được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi đưa ra thị trường.
Những chú bò Kobe thường là những chú bò chưa qua sinh nở, bất kể bò đực hay bò cái, riêng bò đực cần phải triệt sản để bảo vệ sự tinh khiết nhất của thịt. Bò Kobe sẽ được chăm sóc với khẩu phần đặc biệt, được chuyên gia dinh dưỡng thiết lập. Đồng thời chúng cũng sẽ được tắm nước ấm mỗi ngày, massage để tạo ra tinh thần thoải mái nhất.
Trọng lượng của những chú bò Kobe được kiểm soát không cho phép tăng quá 0.6kg mỗi ngày và tổng trọng lượng không được quá 470kg. Việc kiểm soát cân nặng và duy trì đời sống tinh thần ổn định như vậy sẽ giúp bò có một sức khỏe đảm bảo nhất, dần hình thành các vân mỡ có hình dạng những phiến đá cẩm thạch vô cùng đẹp mắt. Chính vì vậy mà bò Kobe được mệnh danh là loại thịt bò cao cấp, có giá thành vô cùng cao, có thể lên tới 15 triệu đồng/kg.
Thịt bò Matsuzaka
Thịt bò Matsuzaka thuộc loại thịt bò Nhật hảo hạng, nó được nằm trong top thịt bò Nhật Bản đắt nhất thế giới. Những chú bò được nuôi dưỡng, chăn thả tại vùng quê Matsuzaka – một vùng quê yên bình với nhiều điều kiện thuận lợi cho việc chăm sóc và nuôi dưỡng.
Những chú bò Nhật này cần phải giết lấy thịt nên thường sẽ không cho phép giao phối hay sinh sản lần nào. Các đầu bếp trứ danh cũng cho rằng đây là một trong những loại thịt bò sở hữu độ mềm đến như vậy và cấu trúc mỡ – nạc đan xen vô cùng đẹp mắt
Có thể nói rằng, thịt bò Nhật Matsuzaka chính là một món quà của tạo hóa đã dành tặng cho mảnh đất này. Hiện nay, trên thị trường thường, các sản phẩm dao động từ 50 nghìn USD cho một phần thịt có chất lượng A5.
Thịt Ishigaki
Thịt bò Nhật Ishigaki là được phục vụ tại các nhà hàng danh tiếng trên toàn thế giới. Cái tên Ishigaki đến từ quy trình kiểm sát vô cùng nghiêm ngặt, đạt được các tiêu chuẩn khắt khe của Hợp tác xã Nông nghiệp Nhật Bản.
Cũng như bò Kobe hay các loại bò nổi tiếng khác, thịt bò Nhật Ishigaki có vị ngọt từ thịt với hương vị béo ngậy, mềm ẩm vô cùng tuyệt vời. Trải qua nhiều năm hình thành và phát triển, giờ đây loại thịt bò này đã được chế biến phục vụ tại Hội nghị Thượng đỉnh – một trong những hội nghị vô cùng quan trọng và danh giá tại Nhật.
Mặc dù có hương vị thơm ngon như vậy, tuy nhiên sản lượng thịt để cung cấp ra thị trường hằng năm không quá nhiều. Do đó bạn cần chú ý chọn mua tại các đơn vị phân phối uy tín, chất lượng nhất nhé.
Thịt bò Omi
Nằm trong bộ sưu tập thịt bò Nhật Bản đắt nhất thế giới tiếp theo mà chúng ta không thể không nhắc tới thịt bò Omi. Loại thịt này có nguồn gốc từ tỉnh Shiga từ nhiều năm trước. Tương truyền rằng thời xưa Nhật Bản không cho phép ăn thịt bò, tuy nhiên loại thịt này vẫn được sử dụng ngầm với hương vị thơm ngon và có tác dụng chữa bệnh.
Ở thời điểm hiện tại, thịt bò Omi ngày càng được ưa chuộng nhiều hơn, trở thành một trong những loại thịt bò có giá thành cao và hương vị vô cùng ấn tượng. Những người đã trải nghiệm hương vị thịt bò Nhật Omi cho rằng, thịt có những đường vân mỡ như đá cẩm thạch vô cùng đẹp mắt, tuy béo nhưng không hề có vị ngấy như những loại thịt bò thông thường khác.
Thịt bò Hida
Thịt bò Hida có nguồn gốc từ giống bò đen Hida Nhật Bản, chủ yếu được chăm sóc và chăn thả tại khu vực Gifu trong thời gian tối thiểu là 14 tháng. Với vân mỡ sashi đặc trưng được sắp xếp một cách đều, đẹp mắt, thịt bò Nhật Hida có một sức hấp dẫn vô cùng kỳ lạ đối với những người lần đầu tiên tiếp xúc.
Để có được những phần thịt bò chất lượng như thế này, những người chăn nuôi, chủ trang trại đã vô cùng cẩn thận, tỉ mỉ từ khâu chọn giống cho tới khâu chăm sóc, giết mổ. Quy trình chăn nuôi vô cùng khắt khe, được cân đối bởi các chuyên gia dinh dưỡng để bò có thể phát triển một cách toàn diện nhất.
Chính vì những lý do trên, thịt bò Hida ngoài tỉ lệ nạc mỡ vô cùng cân đối, thì chất lượng thịt sau khi chế biến ra các món ăn thành phẩm cũng như hàm lượng dinh dưỡng có trong thịt vô cùng cao. Tại thế vận hội Wagyu Olympic, bò Hida đã vô cùng tự hào đạt thành tích cao nhất, trở thành ông vua thịt bò hảo hạng.
Thịt bò Mishima
Vị trí cuối cùng trong hệ thống phân loại và xếp hạng các loại bò Nhật có giá thành đắt nhất thế giới đó chính là thịt bò Mishima. Đây là một trong những loại bò vô cùng hiếm, có nguồn gốc ở phía nam Honshu – đảo Mishima. Khác với những giống bò thuần, bò Mishima là giống bò Nhật lai với các giống bò Châu Âu, do đó tạo nên những ưu điểm ở hai chú bò mang lại.
Do được lấy thịt từ loài bò hiếm, cùng với đó là quy trình chăm sóc, giết thịt vô cùng cẩn thận, tỉ mỉ nên giá thành của bò Mishima không hề rẻ. Tuy nhiên đổi lại đó là hương vị vô cùng ấn tượng với vị ngọt mềm trong từng thớ thịt, béo ngậy khó cưỡng.
Trên đây là những chia sẻ của Thịt Bò Nhật về top 6 thịt bò Nhật Bản đắt nhất thế giới. Mong rằng bài viết sẽ là kênh thông tin hữu ích giúp bạn đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho mình.