Dẻ sườn bò là gì & Mua dẻ sườn bò ở đâu?
Bạn có biết dẻ sườn bò là gì không? Phần thịt thơm mềm được lấy từ bộ phận nào của con bò mà khiến các bà nội trợ yêu thích khi muốn chế biến các món hầm, nướng… như vậy? Cùng Thịt Bò Nhật tìm hiểu nhé!
Xem nhanh
Thịt dẻ sườn bò là gì?
Dẻ sườn bò là phần thịt nằm ở phần giữa lưng của con bò, phía sau thịt phi lê cổ và song song phần thịt ba chỉ dưới bụng. Đặc điểm của dẻ sườn bò là các thớ thịt săn chắc, xoắn vào nhau nên khi chế biến, chất ngọt của thịt tươm ra làm tăng thêm mùi hương đặc trưng của thịt bò.
Dẻ sườn bò có mềm không?
Dẻ sườn bò là một trong những phần thịt mềm nhất của con bò. Loại thịt vừa mềm ngọt, vừa béo ngậy bởi lớp mỡ xẻ dọc theo sườn. Vì vậy, dẻ sườn rất thích hợp chế biến các món sốt vang, hầm, kho, quay…
Dẻ sườn bò và sườn bò khác nhau như thế nào?
Nếu nhìn tổng quan thì rất dễ nhầm lẫn dẻ sườn bò với sườn bò. Thực tế, sườn bò với các miếng sườn có các cọng như hình ngón tay chuyên dùng cho các món nướng rất dễ nhận biết. Còn phần thịt được lọc ra từ xương sườn cọng khi không có xương chính là dẻ sườn bò.
Dẻ sườn bò giá bao nhiêu?
Giá bán |
|
Dẻ sườn bò ta | Từ 250.000 – 280.000 đồng/kg |
Dẻ sườn bò Úc | Từ 190.000 – 275.000 đồng/kg |
Dẻ sườn bò Mỹ | Từ 350.000 – 400.000 đồng/kg |
Cách chọn dẻ sườn bò
Dẻ sườn bò được lọc thịt từ các phần xương sườn, tuy nhiên, chất lượng thịt giữa các đoạn xương sườn sẽ khác nhau. Dẻ sườn ngon nhất mà bạn nên chọn là phần thịt nằm từ xương sườn số 6 và số 8, đoạn có phần thịt dày nhất, mềm nhất.
Lưu ý khi chế biến dẻ sườn bò
- Không nấu chung với thịt lợn: Nghiên cứu từ các chuyên gia dinh dưỡng đã chỉ ra rằng, không nên kết hợp hai loại thịt này với nhau. Bởi chất dinh dưỡng từ cả 2 loại thịt đều biến mất, và chúng ta ăn thịt chỉ để no chứ không còn hàm lượng dinh dưỡng;
- Không nấu chung với đậu nành: Vì hai loại thực phẩm này đều chứa hàm lượng purin – một chất tạo ra axit uric, nguyên nhân gây nên bệnh gút cho những người ăn chúng;
- Không nấu chung với hải sản: Kết hợp thịt bò với hải sản khiến tạo nên chất kết tủa, giảm hấp thu phốt pho và canxi;
- Ướp rượu vang đỏ/bia: Bí quyết giúp thịt dẻ sườn mềm hơn, đậm vị hơn;
- Khử mùi thịt bò: Thịt bò có mùi hương khá đặc trưng và đậm mùi, vì vậy, để khử bớt mùi hôi khó chịu, bạn có thể sử dụng bột gừng và muối hạt;
- Trong quá trình hầm/nấu dẻ sườn bò, bạn nên nấu với lửa nhỏ và nêm thêm một thìa đường trắng – bí quyết giúp thịt bò mềm và thấm gia vị tốt hơn.
Mua dẻ sườn bò ở đâu?
Đối với dẻ sườn bò ta, bạn có thể dễ dàng tìm mua dẻ sườn tươi tại các chợ truyền thống, siêu thị tại Việt Nam. Tại đây, thịt sẽ được nhập từ lò mổ thịt mỗi ngày và đảm bảo thịt tươi, chất lượng tốt.
Đối với dẻ sườn bò nhập khẩu, bạn cần tìm hiểu cơ sở uy tín để mua được các loại thịt chất lượng. Do là thịt đông lạnh nên quy trình cấp đông và nhập khẩu cần đảm bảo quy trình nghiêm ngặt để đảm bảo hàm lượng chất dinh dưỡng của thịt. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa chỉ cung cấp dẻ sườn bò nhập khẩu giá rẻ bất ngờ, bạn nên cẩn thận khi lựa chọn những thực phẩm này.
Thịt Bò Nhật chuyên cung cấp dẻ sườn bò chất lượng cao đến từ những trang trại hàng đầu trên thế giới như Mỹ, Úc, Nhật,… Để tìm hiểu thêm về dòng sản phẩm này, bạn hãy truy cập tại đây: Thịt bò nhập khẩu
Liệu những thông tin trên đây đã giúp bạn hiểu hơn dẻ sườn bò là gì chưa? Nếu bạn yêu thích thịt bò, đặc biệt là các sản phẩm bò nhập khẩu chất lượng cao, đừng ngần ngại liên hệ Thịt Bò Nhật để được tư vấn và giao hàng ngay trong ngày tại Hà Nội và TP. HCM nhé!