Thăn nội bò (Tenderloin) là phần thăn mềm, ngon nhất của con bò. Nó nằm ở gần cuối so với phía dẻ sườn. Phần thịt rất ít mỡ, thịt mềm như bơ, thơm ngậy, đậm đà. Bên cạnh đó, đây cũng là phần thịt hiếm hoi của con bò vì một con bò khoảng 350-400kg chỉ cho khoảng 2-2.5kg thăn nội.
Bò Nhật Bản A4 tại Thịt Bò Nhật là dòng bò lai thuần chủng hơn 50% từ bò bố là bò Wagyu Nhật. Tuổi thọ của những chú bò này kéo dài từ 28 đến 30 tháng tuổi. Vì có nguồn gốc từ bò Wagyu Nhật nên chất lượng thịt của chúng cũng được đánh giá rất cao. Vân mỡ cẩm thạch, thịt mềm, hương vị thơm, béo ngậy như bơ.
Bò Nhật Bản A4 được nuôi dưỡng nghiêm ngặt không kém gì so với bò Wagyu Nhật. Ngay từ khi còn là những con bê, thức ăn của chúng là ngũ cốc, cỏ tươi, cỏ khô. Nhiệt độ chuông vô cùng thoải mái, dễ chịu, nó nằm trong khoảng 27 – 28 độ C.
Ý nghĩa A4 trong thăn nội bò Nhật Bản A4
A4 là ký hiệu đánh giá chất lượng thịt của phần thịt theo tiêu chuẩn của Hiệp hội xếp loại thịt Nhật Bản (JMGA). Bộ tiêu chuẩn được đánh giá là khắt khe, nghiêm ngặt nhất trong tất cả các bộ tiêu chuẩn trên thế giới. Cụ thể:
Tiêu chuẩn về sản lượng: Tiêu chuẩn về số lượng thịt tốt được lấy ra từ 1 bộ phận của con bò.
- A: Tốt hơn mức tiêu chuẩn
- B: Đạt mức tiêu chuẩn
- C: Thấp hơn mức tiêu chuẩn
Tiêu chuẩn về lượng mỡ và thịt: Mỡ bò Nhật là loại mỡ tốt, chứa cực kỳ ít Cholesterol. Lượng mỡ càng cao thì chất lượng thịt càng tốt.
- 5: No.8 – No.12
- 4: No.5 – No.7
- 3: No.3 – No.4
- 2: No.2
- 1: No.1
Tiêu chuẩn về màu sắc: Tương tự tiêu chuẩn về lượng mỡ, tiêu chuẩn về màu sắc được đánh giá theo cấp độ tốt nhất đến cấp độ tối nhất là từ 5 đến 1.
Tiêu chuẩn về độ mềm, đàn hồi của thịt: Tiêu chuẩn này được đánh giá bằng cảm quan theo xếp hạng từ từ 5 (rất tốt) đến 1 (không tốt).
Tiêu chuẩn về vân mỡ: Thịt bò Nhật có đường vân mỡ cẩm thạch xen kẽ với phần thịt nạc. Đường vân mỡ càng tươi sáng, rõ thì miếng thịt càng đạt chất lượng cao.
Thăn nội bò Nhật Bản A4 thuộc hạng thịt A và đạt cấp độ 4, được gọi là A4 (Tốt). Với giá trị dinh dưỡng cao, thăn nội bò Nhật Bản A4 rất phù hợp để làm những món quà sức khỏe vào các dịp đặc biệt.
Đánh giá Thăn nội bò Nhật Bản A4 (Cắt Steak) – Tenderloin Beef A4 (kg)