Nạm bò xào gì ngon & 3 công thức chế biến nạm bò xào
Thịt bò là thực phẩm giàu dinh dưỡng, các món ăn từ thịt bò không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp cơ thể no lâu, có đủ năng lượng trong ngày dài hoạt động. Hôm nay, Thịt Bò Nhật sẽ mách bạn biết nạm bò xào gì ngon với 03 công thức siêu đơn giản nha.
Xem nhanh
Cách 1: Cách làm nạm bò xào sả ớt
Chuẩn bị |
Chế biến | Khẩu phần |
10 phút | 30 phút |
4 người |
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Nạm bò: 500 gr
- Ớt: 1 quả
- Sả: 3 nhánh
- Tỏi: 4 tép
- Hành tím: 2 củ
- Dầu hào: 1 muỗng canh
- Ngũ vị hương: ½ muỗng canh
- Nước tương: 2 muỗng canh
- Dầu ăn: 2 muỗng canh
- Gia vị
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt bò bạn ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút để khử mùi hôi, sau đó rửa lại với nước sạch và cắt lát mỏng phù hợp với món xào.
- Sả bạn rửa sạch, bỏ gốc và lá già, sau đó cắt lát, băm nhỏ cùng 1 quả ớt.
- Tỏi và hành tím bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
Bước 3: Ướp thịt nạm bò xào sả ớt
- Thịt bò thái mỏng để vào một tô riêng, sau đó bạn ướp cùng ½ muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào.
- Đảo đều thịt bò với gia vị rồi bạn ướp khoảng 15 phút.
Bước 4: Xào nạm bò với sả ớt
- Đầu tiên, bạn chắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho sả ớt băm vào rang trước 5 phút cho thơm. Tiếp đến, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào phi thơm hành, tỏi, cho cùng lúc toàn bộ thịt bò đã ướp cùng ½ muỗng canh ngũ vị hương xào nhanh, đảo đều tay cho thịt bò săn lại.
- Nêm thêm 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh hạt nêm, ¼ muỗng canh muối, đảo nhanh tay cho toàn bộ gia vị ngấm đều mặt thịt, sau khoảng 4 – 5 phút là thịt đã vừa chín tới, bạn nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Bước 5: Thành phẩm
Thịt nạm bò xào sả ớt dậy mùi sả ớt, hành, tỏi phi thơm lừng hấp dẫn, kết hợp cùng thịt bò đậm vị, tươi ngọt, khi ăn vị hơi cay kích thích vị giác, ăn một miếng, lại muốn ăn thêm nhiều miếng nữa.
Xem thêm: Thịt bò nhập khẩu cao cấp, giá tốt
Cách 2: Cách làm món nạm bò xào sa tế
Chuẩn bị |
Chế biến | Khẩu phần |
15 phút | 30 phút |
4 người |
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Nạm bò: 600 gr
- Sa tế: 2 muỗng canh
- Hành lá: 3 nhánh
- Hành tây: 2 củ
- Ngò rí: 3 cây
- Cần tây: 1 cây
- Sả băm: 4 muỗng canh
- Tỏi băm: 2 muỗng cà phê
- Hành tím băm: 2 muỗng cà phê
- Bột cà ri: 1 muỗng cà phê
- Tương cà: 2 muỗng canh
- Nước mắm: 2 muỗng canh
- Dầu hào: 1 muỗng canh
- Dầu ăn: 2 muỗng canh
- Gia vị
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt nạm bò mua về rửa sạch, khử mùi hôi rồi cắt lát mỏng để xào.
- Hành tây lột vỏ, cắt múi cau.
- Hành lá, cần tây, ngò rí nhặt và rửa sạch, để ráo nước rồi cắt khúc khúc toàn bộ.
Bước 3: Ướp nạm bò xào sa tế
- Thịt bò thái mỏng ướp cùng: 2 muỗng canh sa tế, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh tương cà, ½ muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê bột cà ri, 2 muỗng cà phê hành tím băm, 1 muỗng canh sả băm.
- Trộn đều tất cả gia vị và ướp thịt 15 phút.
Bước 4: Xào nạm bò với sa tế
- Bạn đặt chảo lên bếp và cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, phi thơm 2 muỗng canh cà phê tỏi băm và phần sả băm còn lại cho đến khi vàng thơm.
- Sau đó, bạn cho bò đã ướp vào xào nhanh, thêm tiếp 200ml nước lọc và ngọn cần tây vào xào với lửa lớn trong 5 – 7 phút, khi thấy nước sôi, bạn nêm thêm 1 muỗng canh nước mắm, hành tây, cần tây và hành lá còn lại vào xào, đảo đều tay 4 – 5 phút và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.
Bước 5: Thành phẩm
Nạm bò xào sa tế là món ăn độc lạ thích hợp trong các bữa cơm gia đình hoặc các bữa tiệc tùng, liên hoan bạn bè, người thân. Với nước sốt cay ngọt vừa phải, thấm cùng thịt bò dai dai, ăn kèm với vài miếng hành tây xào ngọt, cùng rau cần tây khiến món ăn trở nên hấp dẫn, ăn hoài mà không bị ngán.
Món ăn này sẽ càng ngon hơn nếu bạn ăn kèm với bún tươi hoặc bánh mì nhé.
Cách 3: Cách làm nạm bò xào hành tây
Chuẩn bị |
Chế biến | Khẩu phần |
15 phút | 45 phút |
2 người |
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Nạm bò: 300 gr
- Hành tây: 1 củ
- Dầu ăn: 2 muỗng canh
- Gia vị gia đình
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt bò rửa sạch và khử mùi hôi, thái miếng mỏng.
- Hành tây lột vỏ rồi rửa sạch, thái múi cau với độ dày khoảng ½ đốt ngón tay.
Bước 3: Xào nạm bò với hành tây
- Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp và thêm vào 2 muỗng canh dầu ăn, cho thịt bò vào và nêm vào chảo 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê bột ngọt xào đều tay với lửa lớn, sau 1 phút thịt bò đã săn lại, bạn thêm 4 muỗng canh nước lọc vào xào thêm 2 phút cho nước rút bớt lại, rồi trút toàn bộ thịt ra một đĩa riêng.
- Bạn dùng lại chảo vừa xào thịt, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng rồi cho hành tây vào xào khoảng 1 phút, nêm vào đó 1 muỗng cà phê hạt nêm, xào đều tay với lửa lớn khoảng 2 phút để hành mềm, khi vừa chín tới, bạn cho toàn bộ thịt bò vào xào lại với lửa lớn thêm 1 phút rồi tắt bếp.
Bước 4: Thành phẩm
Thịt nạm bò xào hành tây rất hợp, món ăn được tạo nên từ những gia vị đơn giản, cách chế biến cũng nhanh nhưng lại tạo nên một món ăn ngon ngọt lạ. Thịt bò xào vừa tới, mềm ngọt thấm gia vị, cộng với hành tây ngọt lịm, ăn rất giòn mà không hề ngán.
Bài viết trên đã mang đến 3 công thức xào nạm bò ngon khó cưỡng và bất kỳ ai cũng có thể nấu một cách dễ dàng, dù bạn có nhiều hay ít kinh nghiệm nấu nướng. Chúc các bạn có những bữa ăn hạnh phúc bên gia đình và mỗi khi thắc mắc nạm bò xào gì ngon, hãy ghé chuyên mục Món ngon của Thịt Bò Nhật để học thêm nhiều cách nấu ngon với nạm bò nhé.
Đọc thêm:
- Cách nấu phở nạm bò ngon, ngọt, đậm đà
- 2 cách nấu nạm bò kho nhanh mềm “vét sạch nồi cơm”
- Cách nấu nạm bò sốt vang miền Bắc thơm ngon, chuẩn vị