Thịt thăn lưng bò là phần nằm dọc theo xương sống và xương sườn, không bao gồm xương sườn.
Phần thịt này có tên Ribeye do có 2 mắt mỡ nằm xen giữa phần thăn; phần mỡ làm cho phần thịt thơm ngậy, mềm mại, hấp dẫn. So với thăn ngoại, thăn lưng có lượng mỡ ít hơn nên phù hợp với người thích ăn ít béo.
Thăn lưng bò Wagyu Úc được nhập từ thương hiệu 2GR Wagyu – Được đặt theo tên của tỷ phú bà Gina Rinehart. Cho đến hiện tại, thương hiệu đã có mặt tại rất nhiều nhà hàng 5 sao: Grand Hyatt, Intercontinental Melbourne, Hilton, Park Hyatt, Sofitel Melbourne, Shangri La Hotel, The Westin Hotel,…
Những con bò đến từ 2GR Wagyu thuộc loại thuần chủng có nguồn gốc từ Wagyu Nhật Bản. Chúng được chăn nuôi ở khu vực phía Đông của Úc, chủ yếu là xung quanh Mudgee và các khu vực Trung Tây của NSW (New South Wales). Tương tự như phương pháp chăn nuôi của Nhật Bản, việc sản xuất bò được giới hạn để quản lý chất lượng. Trong khu vực hơn 3.900 hecta sẽ chăn thả khoảng 10.000 con bò. Các đàn bò 2GR được nuôi hoàn toàn tự nhiên và không có hormone, và hơn 85% số lượng bò đạt MB trên 9+.
Bò Wagyu Úc 2GR được các chuyên gia về thịt bò xếp hạng có hương vị đậm đà, vân cẩm thạch của 2GR là tôn vinh truyền thống bò Wagyu Nhật.
Đánh giá Thăn lưng bò Wagyu Úc 2GR MB 9+ (Cắt Steak)