Cách làm gỏi bò rau càng cua ngon thanh mát
Nếu bạn là người không giỏi nấu những món cầu kỳ hay tốn nhiều thời gian nhưng vẫn muốn cân bằng chất dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn thì gỏi bò rau càng cua chính là món ăn lý tưởng. Ngoài dinh dưỡng từ thịt bò, rau càng cua còn cung cấp nhiều năng lượng và chất sắt cho cơ thể, giúp thanh nhiệt, giải độc, ứ gan… Cùng thitbonhat.vn vào bếp học công thức nấu món ăn này liền nha.
Xem nhanh
Cách làm gỏi bò rau càng cua thanh mát
Chuẩn bị | Chế biến | Khẩu phần |
15 phút | 15 phút | 3 – 4 người |
Nguyên liệu
- Thịt bò: 200g
- Rau càng cua: 300g
- Hành phi: 3 muỗng cà phê
- Hành tím: 3 củ
- Hành tây: 1 củ
- Cà chua: 1 quả
- Ớt băm: 3 muỗng cà phê
- Tỏi băm: 5 muỗng cà phê
- Nước tương: 1 muỗng cà phê
- Giấm: 3 muỗng cà phê
- Nước mắm: 9 muỗng cà phê
- Dầu ăn: 2 muỗng cà phê
- Gia vị gia đình: 1 ít
Cách làm gỏi rau càng cua thịt bò
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt bò mua về bạn rửa sạch, ngâm nước muối loãng hoặc lấy gừng nướng đập dập, chà xát trên bề mặt thịt để khử mùi hôi. Sau đó rửa lại với nước sạch, thái lát mỏng. Với mẹo nhỏ này, bạn sẽ giúp miếng thịt bò trở nên thơm ngon hơn, khi ăn không bị nồng mùi khó chịu.
- Tiếp đến, bạn ướp làm gỏi bò rau càng cua cùng gia vị theo công thức: 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng cà phê đường, 1 ít tiêu xay, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê tỏi băm.
- Trộn đều và cho thịt vào ngăn mát tủ lạnh 15 phút để thịt thấm gia vị, đồng thời không bị nhiễm khuẩn trong môi trường bình thường.
- Trong lúc đợi thịt bò thấm gia vị, bạn bóc vỏ hành tây rồi rửa sạch, thái múi cau. Rau càng cua ngâm nước muối 5 phút rồi rửa sạch, để ráo.
Bước 2: Xào thịt bò
- Sau 15 phút, bạn bắc chảo lên bếp, thêm 1 muỗng cà phê dầu ăn vào lăn đều và đợi nóng chảo, chỉnh lửa vừa để phi thơm 1 muỗng cà phê tỏi băm. Đến khi tỏi vàng thì bạn cho thịt bò xào xào nhanh tay khoảng 5 phút.
- Khi thịt bò chín tái thì bạn cho thêm hành tây vào xào thêm 5 phút nữa, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp. Cho thịt bò xào ra một bát riêng. Như vậy là đã xong phần thịt bò.
Bước 3: Làm nước trộn gỏi thịt bò rau càng cua
Bạn chuẩn bị một chén riêng, cho vào lần lượt: 9 muỗng cà phê nước mắm, 6 muỗng cà phê đường, 3 muỗng cà phê giấm, 3 muỗng cà phê ớt băm, 3 muỗng cà phê tỏi băm rồi khuấy đều cho các gia vị tan hoàn toàn.
Bước 4: Cách trộn gỏi bò rau càng cua
Bạn lấy thịt bò xào hành tây đổ vào một thau lớn, cùng với rau càng cua đã rửa sạch, thêm nước mắm trộn gỏi vào trộn đều, có thể ướp trong khoảng 3 phút để thịt bò và rau thấm gia vị.
Sau đó, bạn cho gỏi ra đĩa lớn, xếp đep rồi thêm vài lát cà chua lên trên, cùng với 3 muỗng cà phê hành phi cho thơm là xong.
Thưởng thức nộm rau càng cua thịt bò
Gỏi bò rau càng cua vừa hấp dẫn vừa tươi mát. Màu sắc của món ăn có sự kết hợp hài hòa giữa màu xanh tươi của rau càng cua và màu đỏ đậm của thịt bò, điểm xuyết màu sắc rực rỡ từ hành tây, cà chua và ớt. Khi thưởng thức, những lát thịt bò thái mỏng được ướp đậm đà, mềm ngọt, kết hợp với rau càng cua giòn ngọt, tạo nên cảm giác thanh mát khi ăn. Chuẩn bị món bò bóp gỏi rau càng cua cho ngày hè oi bức là đúng chuẩn.
Mua thịt bò làm gỏi ở đâu chất lượng?
Chợ truyền thống
Thịt bò làm gỏi bò rau càng cua là loại thực phẩm phổ biến mà chị em nội trợ có thể tìm mua tại hầu hết các chợ truyền thống, siêu thị, cửa hàng thực phẩm.
Nếu chọn mua thịt ở chợ, bạn nên đi chợ từ sáng sớm để mua được thịt bò tươi ngon, mới ra lò. Khi chọn thịt, nên ưu tiên chọn những miếng có màu đỏ tươi, bắt mắt, khi ấn tay vào cảm nhận được thịt săn và có độ đàn hồi, không nhớt tay. Ngược lại, bạn nên tránh những miếng thịt bị ngả màu sậm, khi sờ vào thấy thịt dính, nhớt tay và mất khả năng đàn hồi.
Siêu thị hoặc cửa hàng thực phẩm nhập khẩu
Nếu không có kinh nghiệm chọn gỏi bò rau càng cua tại chợ, bạn có thể ghé vào các siêu thị như: BigC, Winmart hay Lotte Mart,… có bán rất nhiều loại thịt bò được bảo quản theo tiêu chuẩn, thịt có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, ngày mổ, hạn sử dụng để người tiêu dùng dễ lựa chọn.
Đặc biệt, nổi bật trong số các cửa hàng thịt bò nhập khẩu hiện nay, Thịt Bò Nhật – kênh phân phối riêng các sản phẩm thịt bò Kobe, thịt bò Wagyu Úc, Nhật, Mỹ của Gofood.vn đang được nhiều người tin chọn vì những ưu điểm sau:
- Chất lượng kiểm định minh bạch: Các sản phẩm đều được kiểm định chất lượng để đảm bảo sản phẩm đến tay khách hàng là chất lượng nhất
- Nguồn gốc sản phẩm rõ ràng: Thịt bò Wagyu và Kobe đều được chọn lọc và nhập khẩu từ các thương hiệu hàng đầu các quốc gia Nhật Bản, Úc và Mỹ
- Phân phối sản phẩm rộng khắp tại Việt Nam với nhiều cửa hàng, website, fanpage…
- Quy trình bảo quản nghiêm ngặt, trang bị đầy đủ thiết bị và cơ sở vật chất để giữ trọn giá trị sản phẩm
- Dịch vụ hỗ trợ tối ưu như: hỗ trợ cắt thái và hút chân không miễn phí, giao hàng miễn phí trong vòng 2H tại TP Hà Nội và TP. HCM
Công thức làm món gỏi bò rau càng cua rất nhanh và đơn giản, đảm bảo ai cũng có thể thành công với món ăn này ngay từ lần đầu tiên. Còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay làm ngay để cả gia đình cùng thưởng thức nào!
Đọc thêm:
- 3 cách làm gỏi bò xoài xanh chua ngọt hấp dẫn
- 4 cách làm gỏi bò bóp thấu chua ngọt ngon nhất
- 3 cách làm gỏi bò tái chanh, tái me chua ngọt