Bò bít tết ăn kèm với rau gì & 7 loại rau ăn kèm với bò bít tết

10/10/2023

Bò bít tết là món ăn nổi tiếng của phương Tây và rất được yêu thích ở Việt Nam. Khi chế biến, bò bít tết thường được kết hợp với các loại rau xanh giúp cân bằng vị giác, bổ sung vitamin và khoáng chất, chất xơ cho cơ thể. Vậy bò bít tết ăn kèm với rau gì hợp vị nhất? Cùng Thịt Bò Nhật khám phá nhé.

Lá hương thảo

Lá hương thảo là loại rau được nhiều người yêu thích khi kết hợp chung với bò bít tết. Nó có vị cay và đắng nhẹ cùng mùi thơm thoang thoảng. Khi áp chảo bít tết cùng 1 nhánh hương thảo sẽ tạo cho bít tết có mùi thơm rất cuốn hút, kích thích vị giác của người thưởng thức.

Có nhiều cách để sử dụng lá hương thảo cùng bít tết. Bạn có thể sử dụng để ướp, áp chảo hoặc thái nhỏ lá hương thảo để làm nước sốt ăn kèm, hay đơn giản là sử dụng lá hương thảo khô rắc lên trên để trang trí món ăn, giúp món bò bít tết trở nên bắt mắt và thú vị hơn.

Bò bít tết ăn kèm lá hương thảo
Bò bít tết ăn kèm lá hương thảo

Khoai tây

Khoai tây là sự lựa chọn truyền thống để kết hợp cùng các món tây ở nhiều quốc gia trên thế giới. Khoai tây không chỉ thơm ngon, mà còn giúp cân bằng hương vị và cung cấp thêm nhiều chất dinh dưỡng cho món bít tết. Có nhiều cách để thưởng thức khoai tây như:

  • Khoai tây nghiền: kết cấu mềm, dẻo, vị béo ngọt, bùi bùi.
  • Khoai tây chiên giòn: lớp vỏ ngoài giòn rụm, bên trong mềm xốp, tạo sự thú vị cho món bít tết.
  • Khoai tây miếng: vị thơm bùi, kết hợp cùng bít tết để giúp đa dạng hương vị món ăn, không bị ngán.

Đậu cove

Đậu cove xào tỏi là một trong những loại rau được sử dụng nhiều nhất để ăn kèm với bò bít tết. Màu sắc xanh tươi cùng hương vị ngọt bùi giúp món ăn trở nên bắt mắt, hài hòa vị và bổ sung chất xơ tốt cho sức khỏe.

Bò bít tết kết hợp đậu cove
Bò bít tết kết hợp đậu cove

Bông cải xanh

Trong bông cải xanh có chứa nhiều khoáng chất như vitamin C, vitamin A, Selen và Kali,… Khi kết hợp với bò bít tết, bông cải xanh chứa một lượng lớn chất dinh dưỡng, đồng thời, tạo sự cân bằng giữa thịt và các loại rau xanh cho bữa ăn.

Măng tây

Hầu hết các món bò bít tết tại nhà hàng đều được phục vụ kèm măng tây, vừa để trang trí, vừa tạo sự đa dạng cho bữa ăn. Thông thường, măng tây sẽ được rửa sạch, cắt bỏ phần rau già và xào nhanh với chút dầu, tỏi, nêm nếm gia vị gồm chút muối và tiêu để giữ lại hương vị tự nhiên nhất của măng tây.

Bò bít tết ăn kèm với măng tây
Bò bít tết ăn kèm với măng tây

Nấm

Ngoài các loại rau kể trên, nấm cũng là một nguyên liệu được sử dụng rất nhiều để kết hợp cùng bít tết. Nấm thường được sử dụng trong món tây là nấm mỡ. Loại nấm mềm mại, thơm lừng và dễ dàng áp chảo, làm nước sốt, làm pate… để ăn kèm thịt.

Cà chua

Một cách đơn giản và nhanh chóng để bổ sung chất xơ và các khoáng chất từ rau củ cho bữa ăn của mình là cà chua thái lát. Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có ngay những miếng cà chua thái lát chua nhẹ, ăn cùng thịt bò giúp giảm ngán và tăng cảm giác ngon miệng.

Ngoài ra, trong cà chua có chứa lượng lớn chất chống oxy hóa, vitamin A… giúp bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do gây hại, cải thiện sức khỏe tim mạch và mắt.

Mong rằng những gợi ý trên đây của Thịt Bò Nhật sẽ giúp bạn có thêm sự lựa chọn khi tìm hiểu bò bít tết ăn kèm với rau gì. Những loại rau được gợi ý trên đây đều rất dễ mua và bạn có thể chế biến ngay tại nhà theo sở thích của mình. Chúc bạn ngon miệng.