Cách bảo quản và chế biến thịt bò Kobe đắt nhất thế giới

28/02/2023

Được xem như loại thịt bò đắt nhất thế giới, thịt bò Kobe đã từ lâu nay nổi tiếng trên toàn hành tinh với hương vị lôi cuốn và hàm lượng dinh dưỡng cao. Vậy bạn có biết cách chế biến và bảo quản loại thịt bò có giá thành cao này không? Hãy để thitbonhat.vn chia sẻ tới bạn các mẹo hay để có những món ăn chất lượng từ thịt bò Kobe nhé!

Cấp đông thì bò Kobe như thế nào?

Với thịt bò Kobe, thông thường người ta bảo quản đông sâu bởi đây là sản phẩm có giá trị cao, nếu không chú trọng quá trình vận chuyển rất dễ ảnh hưởng tới chất lượng của thịt.

Bảo quản bò Kobe ở điều kiện đông sâu -18 độ C
Bảo quản bò Kobe ở điều kiện đông sâu -18 độ C

Sau khi thịt bò Kobe được cắt thái và đặt vào từng thành từng khay tiện dụng sẽ được đưa vào ướp lạnh trong khoảng 4-5 giờ để miếng thịt được làm quen dần với nhiệt độ. Tiếp theo, phần thịt được đem đóng gói hút chân không và bảo quản trong tủ đông với mức nhiệt -18 độ C.

Với điều kiện bảo quản đông sâu này, thịt bò Kobe có thể sử dụng được trong từ 12-18 tháng tuỳ theo tủ bảo quản chuyên dụng hay tủ lạnh gia đình.

Cách rã đông thịt bò Kobe đúng chuẩn

Để rã đông thịt bò Kobe, bạn hãy lưu ý các bước sau:

  • Lấy thịt ra khỏi ngăn đông tủ lạnh và để nguyên khay thịt xuống ngăn mát.
  • Để thịt dần quen với nền nhiệt mát trong khoảng 3-5 giờ và sau đó bóc gói hút chân không.
  • Tẩm ướp gia vị và sẵn sàng chế biến thịt bò Kobe thượng hạng.
Bạn cần rã đông thịt bò Kobe từ từ về nhiệt độ phòng
Bạn cần rã đông thịt bò Kobe từ từ về nhiệt độ phòng

Trên đây là một số thông tin cơ bản về thịt bò Kobe và cách chế biến loại thịt hảo hạng này. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, đừng ngần ngại hãy gọi ngay tới số 1900 3220 để được tư vấn cụ thể hơn về sản phẩm nhé!