Cách làm bò lúc lắc khoai tây ngon, mềm như nhà hàng

19/10/2023

Bò lúc lắc là món ăn hấp dẫn có hương vị siêu ngon và hấp dẫn. Thịt bò ngọt lịm cùng hương nồng nàn của các loại gia vị làm cho món ăn lôi cuốn đến lạ. Bài viết dưới đây, Thịt Bò Nhật sẽ hướng dẫn bạn cách làm bò lúc lắc khoai tây đơn giản ngay tại nhà bằng công thức vô cùng đơn giản.

Chuẩn bị Chế biến Khẩu phần
15 phút 30 phút 2 – 3 người

Nguyên liệu của bò lúc lắc khoai tây

  • Thịt bò: 500gr
  • Ớt chuông: 3 quả
  • Khoai tây: 2 củ
  • Hành tây: ½ củ
  • Hành lá: 3 nhánh
  • Tỏi: 2 tép
  • Nước tương: 2 muỗng cà phê
  • Tương ớt: 1 ít
  • Dầu ăn: 10 muỗng canh
  • Gia vị gia đình
Thịt bò tươi
Thịt bò tươi

Cách làm bò lúc lắc khoai tây

Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt bò: Rửa sạch với nước muối loãng để khử khuẩn và bụi bẩn rồi để ráo. Sau đó, bạn cắt thịt bò thành những miếng vuông có độ dài mỗi cạnh khoảng 1 lóng tay.
  • Tỏi: Bóc vỏ, băm nhỏ.
  • Hành lá: Cắt khúc dài khoảng 2 lóng tay.
  • Hành tây và ớt chuông: Cắt thái vuông bằng quân cờ dài khoảng 1 lóng tay.
  • Khoai tây: Gọt vỏ, bỏ mắt rồi cắt thành que nhỏ, độ dài khoảng 3 lóng tay.

* Lưu ý: Để khoai tây được giòn, sau khi gọt khoai tây bạn cho luộc với 1 thìa cafe muối trắng chín khoảng 80% rồi thả vào nước lạnh. Khi khoai nguội thì bạn để vào tủ đông. Khi chiên khoai thì bạn bỏ ra trước 5 phút rồi chiên ngập dầu. Bạn nên để khoai ngập dầu và lửa lớn.

Ướp gia vị

Thịt bò cắt để riêng ra một tô. Sau đó ướp cùng 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê nước tương. Trộn đều và ướp trong vòng 15 phút.

Ướp gia vị
Ướp gia vị

Xào bò lúc lắc

Bạn bắc chảo lên bếp, mở lửa lớn và cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo. Khi dầu nóng, bạn cho hành tỏi vào phi thơm. Tiếp đến, bạn cho thịt bò vào đảo đều khoảng 3 phút để thịt bò chín tái rồi đổ phần rau củ gồm hành tây, ớt chuông vào xào chung khoảng 3 phút để rau củ vừa chín tới, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi cho hành lá vào, tắt bếp.

Bạn trình bày ra đĩa kèm khoai tây chiên để thưởng thức.

Thành phẩm

Món bò lúc lắc nóng hổi trên đĩa với màu sắc vàng, đỏ, xanh, nâu vô cùng bắt mắt, hương thơm lan tỏa và hương vị đậm đà cực kỳ lôi cuốn. Khi chấm kèm chút tương ớt cay cay sẽ thổi bùng vị giác khiến cả nhà phải trầm trồ vì tài nghệ của bạn.

Bò lúc lắc khoai tây
Bò lúc lắc khoai tây

Bò lúc lắc khoai tây bao nhiêu calo?

Lượng calo trong món bò lúc lắc khoai tây có thể thay đổi tùy thuộc vào cách chế biến cụ thể và lượng thành phần sử dụng. Dưới đây là ước tính về lượng calo trong một phần bò lúc lắc kèm khoai tây chiên:

  • Bò lúc lắc: Một phần bò lúc lắc khoảng 200 – 250 gram có thể chứa khoảng 300 – 400 calo.
  • Khoai tây chiên: Một phần khoai tây chiên truyền thống khoảng 100 gram có thể chứa khoảng 300 – 400 calo. Tuy nhiên, chỉ số này có thể tăng lên phụ thuộc vào phương pháp chế biến và loại dầu mỡ mà bạn sử dụng.

Trên đây là cách làm bò lúc lắc khoai tây cực dễ mà ai cũng có thể tự chế biến ngay tại nhà. Mong rằng bạn sẽ thành công với món ăn không chỉ thơm ngon mà còn vô cùng đẹp mắt này.