Cách làm bò lúc lắc kiểu Pháp ngon đậm vị, ăn là ghiền

29/10/2023

Bò lúc lắc kiểu Pháp giàu dinh dưỡng được nhiều người lựa chọn. Thịt mềm dai hòa quyện với nước sốt đậm đà chắc chắn sẽ làm cả gia đình bạn hài lòng. Theo dõi ngay cách làm bò lúc lắc kiểu Pháp vô cùng ngon miệng được Thịt Bò Nhật chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Chuẩn bị

Chế biến Khẩu phần
15 phút 15 phút

2 – 3 người

Nguyên liệu làm bò lúc lắc kiểu Pháp

  • Thịt thăn bò: 350gr
  • Hành tây: 1 củ
  • Tỏi: 1 củ
  • Gừng: 1 nhánh
  • Ớt: 2 quả
  • Ớt chuông xanh, đỏ, vàng: mỗi loại nửa quả
  • Hành lá hoặc hành ba rô: 1 ít
  • Bơ lạt: 1 ít
  • Dầu màu điều: 1 thìa cà phê
  • Bột bắp: 1 thìa cà phê
  • Nước ép dứa: 2 thìa cà phê
  • Rượu vang: 2 thìa cà phê
  • Gia vị gia đình (bột ngọt, hạt nêm, muối, tiêu, nước tương, dầu hào, nước mắm, đường)

Cách làm bò lúc lắc kiểu Pháp

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt bò rửa qua với nước muối loãng hoặc bóp với một chút rượu và gừng để khử mùi. Sau đó, rửa lại với nước sạch và để ráo, thái thành các miếng vuông nhỏ như viên xúc xắc.
  • Hành tây, ớt chuông rửa sạch, thái miếng vuông.
  • Tỏi, gừng đập dập, băm nhỏ.
  • Ớt rửa sạch, xắt nhỏ.
  • Hành lá hoặc hành ba rô cắt rễ, rửa sạch, thái khúc.
Sơ chế rau củ
Sơ chế rau củ

Bước 2: Ướp thịt bò

Bạn cho thịt bò vào một tô lớn, ướp cùng ½ thìa cà phê bột ngọt, ½ thìa cà phê bột canh, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột nêm, 2 thìa cà phê dầu ăn, 2 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê nước tương xì dầu, 1 thìa cà phê dầu màu điều, ½ thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa cà phê bột bắp, 2 thìa cà phê nước ép dứa, cuối cùng là chút tỏi, gừng băm nhỏ.

Sau đó, trộn đều tất cả gia vị cho đều rồi ướp từ 15 – 30 phút nhé.

Ướp thịt bò
Ướp thịt bò

Bước 3: Nấu bò lúc lắc

Bạn chắc chảo lên bếp, cho vào 1 thìa canh dầu ăn rồi phi thơm tỏi, gừng. Sau đó, cho thịt bò vào xào với lửa lớn, khi bề mặt miếng thịt vừa săn lại, không còn màu đỏ nữa thì cho bơ lạt vào xào cho thơm.

Khi bơ tan hết, bạn cho tiếp hành tây, ớt chuông vào xào cho đến khi săn lại thì nêm gia vị gồm 1 thìa cà phê bột nêm, 2 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê nước tương, 2 thìa cà phê rượu vang, 1 thìa cà phê nước mắm. Xào thêm 30 giây rồi cho hành ba rô lên trên và tắt bếp.

Thành phẩm món bò lúc lắc kiểu Pháp

Bạn nên thưởng thức món bò lúc lắc kiểu Pháp ngay khi còn nóng. Những miếng thịt bò mềm, mọng nước và đậm đà mùi bơ thơm phức, hòa quyện cùng tỏi, gừng và những miếng rau củ giòn giòn, ngòn ngọt.

Bò lúc lắc kiểu pháp
Bò lúc lắc kiểu pháp

Lưu ý khi làm món bò lúc lắc kiểu Pháp

Để món bò lúc lắc đạt độ hoàn hảo cao nhất, bạn nên lưu ý một số điều sau:

  • Nếu muốn món bò có màu rám đẹp mắt, bạn có thể cho bơ vào trước bước xào thịt bò. Tuy nhiên nên cẩn thận, vì lửa lớn dễ làm cháy bơ.
  • Nên chọn thịt thăn bò hoặc diềm thăn, bộ phận thịt mềm nhất cho món bò xào.
  • Không nên xào bò cùng rau củ ngay từ đầu, vì rau củ tiết nước sẽ khiến thịt bò bị dai.
  • Nên xào nhanh các nguyên liệu trên lửa lớn, để đạt độ chín tới, giòn ngọt.
  • Nhiều tỏi sẽ khiến món ăn thêm hấp dẫn.

Trên đây là cách làm bò lúc lắc kiểu Pháp mà bạn có thể chế biến nhanh tại nhà. Quả thật vô cùng đơn giản đúng không? Chúc bạn thành công với công thức siêu nhanh gọn này. Bạn có thể tham khảo thêm các sản phẩm thịt bò tại đây: Thịt bò nhập khẩu để món ăn thêm hấp dẫn nhé.