Cách làm bò lúc lắc nướng mềm, không bị dai

03/11/2023

Các món nướng thơm lừng hấp dẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho những buổi sum họp bạn bè và gia đình. Vì vậy hôm nay, Thịt Bò Nhật sẽ gợi ý cho bạn cách làm bò lúc lắc nướng vô cùng mềm, thơm và đặc sắc. Tham khảo nha!

Chuẩn bị

Chế biến

Khẩu phần

1 giờ 30 phút

3 – 4 người

Nguyên liệu làm thịt bò nướng lúc lắc

  • Thịt bò: 500gr
  • Ớt chuông: 2 quả
  • Cà tím: 1 quả
  • Hành tây: 1 củ
  • Cà chua bi: 100gr
  • Dứa: 1 quả
  • Gia vị: đường, muối, mì chính, tiêu, tỏi, dầu ăn, dầu hảo, mè, rượu trắng,..
  • Xiên que

Cách làm bò lúc lắc nướng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt bò rửa sạch, thái miếng vuông 2x2cm;
  • Ớt chuông, cà tím, hành tây thái miếng vuông;
  • Cà chua bi rửa sạch, để nguyên trái;
  • Dứa cắt đôi, một nửa thái miếng vuông, 1 nửa xay và ép lấy nước.
Thái thịt bò thành miếng vuông 2x2cm
Thái thịt bò thành miếng vuông 2x2cm

Bước 2: Ướp bò lúc lắc nướng

Trước tiên, bạn cho thịt bò vào một tô riêng, ép dứa lấy nước và ướp 30 phút trong ngăn mát tủ lạnh để thịt thơm hơn. Sau đó, bạn lấy thịt ra ngoài và chắt bỏ nước dứa.

Tiếp đến, bạn cho cà tím, đậu bắp, ớt chuông, dứa, cà chua, hành tây vào tô thịt bò và ướp cùng 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê mì chính, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tỏi tăm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê mè trắng, 2 muỗng cà phê dầu hào vào trộn đều, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại và ướp tất cả 30 phút.

Bước 3: Nướng bò lúc lắc

Sau khi ướp xong, bạn lấy xiên que, xiên tất cả nguyên liệu vào xiên với nhau rồi đem đi nướng. Bạn có thể nướng bằng nồi chiên không dầu hoặc nướng trên bếp than, nhưng ngon nhất vẫn là nướng bằng bếp than.

Trong quá trình nướng, bạn nên chú ý kiểm tra và xoay thịt để vàng đều các mặt. Đến khi thịt bò chín vàng và rau củ hơi xém cạnh là đã đạt rồi nhé.

Nướng bò lúc lắc
Nướng bò lúc lắc

Bò lúc lắc nướng ăn kèm với gì?

Bò lúc lắc nướng kèm rau củ như rau rau xà lách, một số loại rau thơm,.. hoặc thưởng thức cùng với mì, cơm nóng đều ngon.

Bạn thấy đó, cách làm bò lúc lắc nướng vô cùng đơn giản và còn vô cùng thú vị bởi cách nướng từng xiên rất thú vị. Cuối cùng, đừng quên cập nhật thêm nhiều công thức nấu ăn ngon tại Thịt Bò Nhật bạn nhé!