4 cách làm gỏi bò bóp thấu chua ngọt ngon nhất

27/08/2024

Chỉ với 4 cách làm gỏi bò bóp thấu cực kỳ đơn giản dưới đây, bạn sẽ chẳng cần ra nhà hàng nữa mà có thể chuẩn bị món ăn này tại nhà cho cả gia đình cùng thưởng thức. Cùng thitbonhat.vn vào bếp và bắt tay vào làm ngay nào!

Cách làm bò bóp thấu hành tây chua ngọt

Chuẩn bị Chế biến Khẩu phần
20 phút 20 phút 3 – 4 người

Cách làm gỏi bò bóp thấu hành tây khá đơn giản, bạn cùng xem nhé!

Nguyên liệu gỏi bò bóp thấu hành tây

  • Thịt bò: 500g
  • Hành tây trắng: 1 củ
  • Hành tây tím: 1 củ
  • Chanh: 2 quả
  • Hành tím: 4 củ
  • Ngò gai: 100g
  • Xà lách: 100g
  • Đậu phộng: 50g
  • Tỏi: 6 củ
  • Ớt: 2 trái
  • Hạt nêm: 1 muỗng canh
  • Đường: 2 muỗng canh

Xem thêm: Thịt bò Wagyu Úc ngon hảo hạng, giá tốt

Cách làm gỏi bò bóp thấu hành tây

Bước 1: Sơ chế thịt bò và các nguyên liệu

  • Thịt bò sau khi mua về bạn rửa sạch rồi thái mỏng để bóp gỏi, để riêng ra bát.
  • Bạn chuẩn bị một tô nước đá lớn, sau đó bóc vỏ hành tây trắng và hành tây tím, thái múi cau nhỏ rồi cho vào tô nước đá ngâm khoảng 1 phút cho hành giòn rồi vớt ra để ráo.
  • Hành tím bạn lột sạch vỏ, băm nhỏ rồi phi thơm.
  • Ngò gai bỏ gốc rễ, rửa sạch rồi thái nhỏ, để riêng.
  • Đậu phộng cho vào lò vi sóng nướng khoảng 1 phút rồi tách vỏ, hoặc rang chín bằng chảo.
  • Chanh vắt lấy nước, để ra chén nhỏ riêng.

Sơ chế thịt bò và các nguyên liệu

Bước 2: Trụng sơ thịt bò với hành tây

  • Trong cách làm gỏi bò bóp thấu này, chúng ta sẽ sử dụng thịt bò tái chứ không nấu chín để tránh thịt bị khô cứng. Vì vậy bạn chuẩn bị nước sôi, dội vào thịt bò để trụng sơ qua rồi chắt nước, để ráo thịt.
  • Tương tự với hành tây bạn cũng trụng nước sôi khoảng 1 phút rồi để ráo.

Bước 3: Pha nước chấm trộn gỏi

  • Điều quan trọng nhất trong cách làm bò bóp thấu ngon là pha nước trộn gỏi. Bạn làm theo công thức như sau:
  • Chuẩn bị một chiếc cối, cho vào cối 6 củ tỏi lột vỏ, 2 muỗng canh đường, giã nhuyễn rồi cho vào tô.
  • Tiếp tục cho thêm 3 muỗng canh nước nóng, ¾ lượng nước cốt chanh và 1 muỗng hạt nêm, khuấy đều cho tan.
  • Cuối cùng, bạn cho thêm ¼ lượng nước cốt chanh, 1 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm rồi đánh tan ra. Sau khi gia vị tan hết mới cho 1 ít tỏi băm và ớt băm vào để tỏi ớt nổi lên đẹp mắt hơn.

Bước 4: Cách làm gỏi bò bóp thấu

  • Bạn cho thịt bò và hành tây vào thau trộn đều với nhau trước. Sau đó mới cho hành phi, đậu phộng rang và ngò gai cắt nhỏ và 1 nửa nước chấm trộn gỏi vào bóp nhẹ mà đều tay.
  • Cuối cùng, bạn cho thịt bò bóp lên đĩa, bên trên trang trí thêm 1 ít đậu phộng rang, hành phi và vài lát ớt cho đẹp mắt.
  • Lượng nước chấm còn dư bạn cho ra chén để mọi người chấm thêm khi ăn, không nên trộn hết vì khẩu vị ăn mặn nhạt từng người khác nhau.

Cách làm bò bóp thấu hành tây

Cách làm gỏi bò bóp thấu hành tây có cách làm đơn giản, không mất quá nhiều thời gian nhưng chắc chắn sẽ là tâm điểm của bữa ăn khiến cả gia đình thích mê. Thịt bò nạc mềm thơm, không bị dai, kết hợp cùng hành tây cay nồng, thanh ngọt, đậu phộng và hành phi thơm bùi, cùng nước trộn gỏi đậm đà. Tất cả tạo nên hương vị chua ngọt hài hòa, ăn rất đưa miệng mà không hề ngán.

Cách làm gỏi bò bóp thấu bắp chuối

Chuẩn bị Chế biến Khẩu phần
15 phút 50 phút 2 – 3 người

Nguyên liệu gỏi bò bóp thấu hoa chuối

  • Thịt bắp bò: 150g
  • Hoa chuối: 1 cái
  • Ớt: 1 quả
  • Chanh: 1 quả
  • Rau húng quế: 5g
  • Nước lọc: 2 muỗng canh
  • Nước mắm: 1 muỗng canh
  • Đường: 2 muỗng canh

Cách làm gỏi bò bóp thấu bắp chuối ngon, không bị đen

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Một trong những mẹo nhỏ khi học cách làm gỏi bắp bò bóp thấu ngon là bạn không nên bào hoa chuối ngay khi vừa mới hái xong mà nên để héo một chút. Sau khi bào xong, bạn chuẩn bị 1 chậu nước to, cho ½ muỗng canh muối và nước cốt 1 quả chanh vào khuấy đều cho tan rồi cho hoa chuối vào ngâm 5 phút mới rửa lại nước sạch và để ráo.
  • Rau húng quế rửa sạch, để ráo rồi cắt nhỏ.
  • Bắp bò rửa sạch, trần qua nước sôi để khử mùi hôi. Sau khi thái thành lát mỏng vừa ăn.
  • Đậu phộng bạn rang chín rồi bỏ vỏ, đập dập.
  • Tỏi ớt làm sạch, băm nhỏ.

Bước 2: Cách làm nước mắm trộn gỏi bò bóp thấu

Bạn chuẩn bị 1 chén ăn cơm, cho vào chén 2 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, ½ quả ớt băm, ½ – 1 quả chanh, 2 tép tỏi băm rồi khuấy đều cho tan.Bạn có thể nêm nếm lại sao phù hợp với khẩu vị gia đình.

Bước 3: Xào bò

Bạn bắc chảo lên bếp và mở lửa lớn, khi chảo nóng thì cho dầu ăn và 1 muỗng canh tỏi vào phi thơm. Sau khi tỏi vàng, bạn cho thịt bắp bò vào chảo đảo nhanh tay, nêm thêm ½ muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm để thịt thêm đậm đà. Đến khi thịt hơi tái, vẫn còn màu hồng nhạt thì bạn tắt bếp. Không nên xào chín kỹ vì sẽ khiến thịt bị dai và khô, khi bóp gỏi sẽ mất độ ngon ngọt của thịt bắp bò.

Bước 4: Cách trộn bò bóp thấu bắp chuối

  • Bạn cho hoa chuối vào sợi vào thau lớn, thêm rau húng quế và thịt bò vừa xào vào trộn đều tay để các nguyên liệu lẫn vào nhau. Khi các nguyên liệu đã đều, bạn cho nước mắm trộn gỏi vào rồi bóp nhẹ tay khoảng 3 – 5 phút để nước mắm thấm vào thịt, rau.
  • Cuối cùng, bạn cho gỏi ra đĩa rồi rắc thêm đậu phộng lên trên cho thơm, có thể trang trí thêm một vài lát ớt cho đẹp mắt.

Cách làm gỏi bò bóp thấu bắp chuối

Cách làm nộm bò bóp thấu hoa chuối tuy đơn giản nhưng đảm bảo thành công 100% ngay từ lần đầu tiên. Thịt bắp bò xào thơm, mềm, ăn kèm hoa chuối giòn giòn vui miệng, nước trộn gỏi lại chua ngọt đậm đà thật là hấp dẫn! Không chỉ thơm ngon mà còn giàu dinh dưỡng, bạn nhất định phải thử cách làm gỏi bò bóp thấu này tại nhà nhé!

Hướng dẫn làm gỏi bò bóp thấu khế chuối chát

Chuẩn bị Chế biến Khẩu phần
20 phút 20 phút 2 – 3 người

Nguyên liệu bò bóp thấu chuối chát khế

Phần gỏi:

  • Thịt thăn bò: 400g
  • Khế chua: 150g
  • Chuối chát: 150g
  • Thơm: 100g
  • Hành tây: 100g
  • Tỏi băm: 15g
  • Cà rốt: 100g
  • Hành phi: 15g
  • Đậu phộng: 15g
  • Mè rang: 10g
  • Nước cốt chanh: 80ml
  • Ớt sừng: 15g
  • Rau thơm: 30g
  • Gia vị gia đình

Phần nước chấm, trộn gỏi

  • Nước mắm mặn: 80g
  • Nước cốt chanh: 40ml
  • Tỏi ớt băm: 15g
  • Đường: 80g

Cách làm gỏi bò bóp thấu chuối chát

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

  • Thịt bò mua về rửa sạch, khử mùi hôi rồi thái lát mỏng vừa ăn. Sau đó, ướp thịt bò với 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh dầu ăn, ½ muỗng canh tiêu, 1 muỗng cà phê tỏi băm. Trộn đều và ướp khoảng 20 phút để thịt bò thấm gia vị.
  • Khế bỏ viền, thái lát mỏng. Chuối chát gọt vỏ, thái mỏng vừa ăn rồi ngâm cùng nước muối pha loãng để khế và chuối không bị đen.
  • Hành tây thái lát mỏng rồi cho vào tô, ngâm cùng 1 muỗng canh đường và 10ml nước cốt chanh để giảm độ cay nồng rồi cho vào tủ mát để hành tây giữ được độ giòn.
  • Thơm bạn thái lát mỏng, để riêng.
  • Cà rốt bào vỏ, thái sợi.

Chuối chát gọt vỏ

Bước 2: Xào thịt bò

Bạn bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn rồi trút thịt bò vào đảo nhanh tay với vừa đến khi bò chín tái và còn màu hơi hồng.

Bước 3: Pha nước mắm bò bóp thấu chuối chát khế

Cho 80g nước mắm loại ngon, 80g đường, 40ml nước cốt chanh vào tô khuấy đều, sau cùng đến tỏi và ớt để tăng hương vị và trộn gỏi.

Bước 4: Cách làm gỏi bò bóp thấu khế chuối chát

  • Bạn chuẩn bị một thau nhôm hoặc tô lớn, cho khế chua, thơm cà rốt, chuối chát, hành tây, ớt sừng thái sợi vào trộn đều. Rưới nước mắm trộn gỏi lên và trộn đều. Cuối cùng là thịt bò và 30ml nước cốt chanh rồi trộn đều lại một lần nữa.
  • Sau khi trộn xong, bạn cho gỏi bò ra đĩa, trang trí lên trên đĩa một chút hành phi, đậu phộng, mè rang và rau thơm cắt nhỏ là hoàn tất.

Hướng dẫn làm gỏi bò bóp thấu khế chuối chát

Gỏi bò bóp thấu khế chuối chát là món ăn dân dã đại diện cho văn hóa ẩm thực của người Việt. Với sự kết hợp của các loại rau củ và trái cây địa phương, món ăn là sự kết hợp hài hòa của các hương vị chua, cay, mặn, ngọt để mọi giác quan đều được đánh thức và thỏa mãn!

Khám phá: Thịt bò Kobe thượng hạng, chính hãng

Cách làm gỏi bò bóp thấu rau mầm

Chuẩn bị Chế biến Khẩu phần
15 phút 15 phút 2 – 3 người

Nguyên liệu làm bò bóp thấu cải mầm

  • Thịt ba chỉ bò: 350g
  • Rau mầm: 200g
  • Ớt: 1 quả
  • Tỏi: 8 tép
  • Dầu hào: 1 muỗng canh
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh
  • Nước tương: 1 muỗng canh
  • Nước mắm ngon: 3 muỗng canh
  • Nước cốt chanh: 2 muỗng cà phê
  • Gia vị gia đình

Cách làm gỏi bò bóp thấu rau mầm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt ba chỉ bò nếu bạn mua loại nguyên tảng thì rửa sạch với nước muối loãng rồi thái lát mỏng dài khoảng 2 lóng tay, sau đó cho vào tô để riêng.
  • Rau mầm bạn rửa sạch, để ráo nước.
  • Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, 1 nửa băm nhỏ, 1 nửa giã nhuyễn
  • Ớt rửa sạch, giã nhuyễn chung với tỏi.

Bước 2: Ướp và xào thịt bò

  • Cách làm gỏi bò bóp thấu ngon nhất là bạn phải ướp và xào tái thịt bò trước khi trộn gỏi, như vậy món gỏi của bạn khi ăn mới thật đậm đà, nổi bật hương vị của thịt bò hơn.
  • Thịt ba chỉ bò bạn ướp cùng với 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê dầu ăn, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê bột ngọt và 1 muỗng cà phê đường. Trộn đều để tất cả gia vị tan vào nhau và ướp trong vòng 10 phút.
  • Sau khi ướp thịt xong, bạn bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn và phi thơm tỏi. Đến khi tỏi vàng thì bạn cho thịt ba chỉ bò vào xào nhanh tay với lửa vừa khoảng 3 phút đến khi thịt chín tái thì tắt bếp rồi cho ngay ra bát riêng.

Ướp và xào thịt bò

Bước 3: Làm nước sốt trộn gỏi bò rau mầm

Bạn sử dụng tỏi ớt giã nhuyễn, cho vào chén thêm 2 muỗng cà phê đường, 3 muỗng canh nước mắm và 2 muỗng canh nước cốt chanh. Khuấy đều đến khi các gia vị tan hết là xong. Bạn cũng có thể nêm nếm và gia giảm lại hương vị cho phù hợp với khẩu vị của gia đình nhé.

Bước 4: Cách làm gỏi bò bóp thấu rau mầm

Bạn cho rau mầm vào tô hoặc thau lớn rồi cho nước sốt trộn gỏi vào trộn đều. Sau khi rau mầm thấm vị thì bạn cho ra đĩa, xếp đều ngay ngắn tạo thành một lớp lót rồi mới phủ thịt bò cùng chút tiêu đen cho dậy mùi lên trên. Như vậy là món ăn đã hoàn thành rồi.

Cách làm gỏi bò bóp thấu rau mầm

Với món gỏi bò bóp thấu cải mầm, bạn sẽ cảm nhận được vị thịt ba chỉ bò đậm đà, ngọt ngào và béo ngậy, ăn kèm rau mầm thanh mát, hơi có vị hăng nhẹ đặc trưng, các gia vị chua cay mặn ngọt rất hài hòa vô cùng kích thích vị giác đấy, bạn nên thử ngay nhé!

Gỏi bò bóp thấu bao nhiêu calo?

Gỏi bò là món ăn ngon miệng và được hầu hết mọi người yêu thích, thế nhưng ngoài cách làm gỏi bò bóp thấu, một số người còn quan tâm đến vấn đề cân bằng dinh dưỡng, giảm cân vẫn khá băn khoăn khi lựa chọn món ăn này. Vậy câu hỏi là gỏi bò bóp thấu bao nhiêu calo? Ăn gỏi bò có mập không?

Câu trả lời là không. Ăn gỏi bò bóp thấu không mập do lượng calo trong món ăn này không quá nhiều. Trung bình một món gỏi bò bóp thấu sử dụng 100g thịt bò sẽ không vượt quá 350 calo. Hàm lượng protein, chất xơ, các loại khoáng chất và axit amin trong thịt bò, các loại rau xanh cũng được cân bằng tốt nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi thưởng thức món ăn này nhé.

Mong rằng 4 cách làm gỏi bò bóp thấu trên đây sẽ giúp bạn bỏ túi thêm được một món ăn ngon, hấp dẫn để làm tại nhà cho gia đình, bạn bè thưởng thức. Ngoài các món gỏi bò bóp thấu, Thịt Bò Nhật mong rằng sẽ được đồng hành cùng gia đình bạn qua nhiều món ăn hấp dẫn hơn nữa. Đừng quên ghé thăm chuyên mục Món ngon của chúng tôi để học thêm nhiều công thức nấu ăn đơn giản nhé. Hẹn gặp lại bạn trong các bài viết sau!

Đọc thêm: