Tổng hợp #2 cách làm Hamburger bò kiểu Mỹ tại nhà

13/10/2023

Bánh Hamburger, món ăn được du nhập vào Việt Nam từ rất lâu và đã dần trở nên phổ biến, được người Việt yêu thích. Đã bao giờ bạn nghĩ sẽ tự tay chuẩn bị món ăn thú vị này ngay tại nhà chưa? Bài viết sau, Thịt Bò Nhật sẽ hướng dẫn bạn cách làm Hamburger bò kiểu Mỹ cực đơn giản.

Cách làm bánh Hamburger bò kiểu Mỹ đơn giản

Chuẩn bị Chế biến

Khẩu phần

20 phút 20 phút 2 – 3 người

Nguyên liệu

  • Thịt bò xay: 300gr
  • Bánh mì tròn hoặc vỏ bánh Hamburger: 4 cặp
  • Bột chiên xù: 40gr
  • Phô mai miếng: 4 lát
  • Cà chua: 2 quả
  • Hành tây: 1 củ
  • Trứng gà: 4 quả
  • Xà lách
  • Gia vị gia đình

Cách chế chiến

Bước 1: Ướp thịt bò

Thịt bò xay trộn cùng bột chiên xù, trứng gà, nêm thêm 1 thìa nước mắm, 2 thìa đường và ướp trong vòng 30 phút để thịt thấm vị.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác

Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng vừa. Xà lách rửa sạch, tách từng lá, để ráo nước. Cà chua rửa sạch, thái khoanh tròn vừa ăn.

Sau đó, bắc chảo lên bếp, thêm vào chút dầu ăn rồi đổ hành tây vào xào tái. Hành tây hơi tái sẽ bớt đi vị cay nồng, vị ngọt dễ ăn hơn.

Bước 3: Tạo hình và chiên thịt bò

Thịt bò xay bạn chia thành 4 phần bằng nhau, tạo nặn hình tròn rồi ấn dẹt xuống, sao cho đường kính miếng thịt bằng với đường kính của bánh mì.

Sau đó cho vào chảo dầu nóng, chiên nhỏ lửa để thịt chín, bên ngoài xém vàng là đạt.

Bước 4: Thành phẩm

Bạn cắt đôi bánh mì tròn đã chuẩn bị sẵn, đặt lần lượt xà lách, cà chua, hành tây, phô mai lên trên chiếc bánh.

Sau đó đặt miếng thịt ở giữa, rồi lại đặt tiếp các loại rau, phô mai lên trên miếng thịt bò.

Cuối cùng, đặt nửa bánh mì còn lại lên. Theo cách này, Hamburger sẽ đầy đặn, nhiều rau, dễ ăn mà không bị ngán.

Bánh Hamburger bò kiểu Mỹ đơn giản
Bánh Hamburger bò kiểu Mỹ đơn giản

Cách làm Hamburger bò kiểu Mỹ với sốt BBQ G Kitchen

Chuẩn bị Chế biến Khẩu phần
20 phút 15 phút

2 người

Nguyên liệu

  • Burger bò Mỹ sốt BBQ G Kitchen: 1 hộp
  • Phô mai miếng: 2 lát
  • Bánh mì tròn hoặc vỏ bánh Hamburger: 2 cặp
  • Xà lách, cà chua
  • Sốt mayonnaise, sốt BBQ sẵn, dầu ăn

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cà chua và xà lách rửa sạch, để ráo nước. Cà chua thái lát mỏng vừa ăn.

Bạn bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng, bạn cho phần thịt nướng làm Burger vào chảo chiên nhỏ lửa, đến khi 2 mặt thịt vàng đều thì tắt bếp.

Bánh mì tròn mua về cắt đôi theo chiều ngang để kẹp thịt.

Bước 2: Hoàn thành món ăn

Bạn ngửa 1 mặt của bánh mì, đặt lên trên 1 nhánh xà lách, 4 miếng cà chua, sốt mayonnaise, thịt, phô mai miếng, sốt BBQ trong hộp và đậy một phần bánh mì còn lại lên trên bề mặt.

Tiếp tục thực hiện với miếng bánh còn lại.

Bước 3: Thành phẩm

Miếng thịt chiêm được nêm nếm đậm đà, kết hợp cùng nước sốt, rau xanh và phô mai khiến món ăn thêm phần thơm ngon, khó cưỡng.

Hamburger bò kiểu Mỹ với sốt BBQ G Kitchen
Hamburger bò kiểu Mỹ với sốt BBQ G Kitchen

Mong rằng với 2 cách làm Hamburger bò kiểu Mỹ trên đây, bạn có thể tự chuẩn bị món ăn này tại nhà để đãi cả gia đình thưởng thức. Thịt bò là một trong những nguyên liệu quan trọng giúp bánh Hamburger của bạn, để mua được thịt bò chất lượng nhất bạn hãy ghé thăm gian hàng của chúng tôi tại: Thịt bò nhập khẩu