Chia sẻ cách thịt bò xào mướp Nhật ngon đúng điệu

01/07/2023

Cách làm mướp Nhật xào thịt bò thơm thơm, ngon ngọt bạn đã biết chưa? Nếu chưa thì đừng ngần ngại thử ngay công thức món ăn này mà Thịt Bò Nhật sẽ chia sẻ trong bài viết hôm nay để chế biến cho cả gia đình cùng thưởng thức bạn nhé.

Nguyên liệu chế biến mướp Nhật xào bò

Để làm món ăn này, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Thịt bò 300g
  • Mướp Nhật 200g
  • Cà rốt 1 củ
  • 2 Muỗng cà phê nước mắm
  • 2 Muỗng cà phê hạt nêm
  • 2 Muỗng cà phê dầu ăn
  • 2 Muỗng cà phê dầu hào
Thịt bò
Thịt bò

Lưu ý khi chọn nguyên liệu làm mướp Nhật xào bò

Để chọn được thịt bò ngon, các bạn có thể chú ý những điểm sau:

  • Lựa chọn thịt có mùi thơm, tránh thịt có mùi hôi và các nốt hoặc màu đỏ sậm, vì chúng là dấu hiệu thịt không tốt.
  • Thịt ngon có màu đỏ tươi, có độ đàn hồi tốt và không bị lạnh.
  • Chọn thịt không ướt và không bám tay, vì những phần tiếp xúc với không khí thường bị khô lại.
  • Nên chọn mua những miếng thịt nhỏ và mềm, có cấu trúc mịn và có độ đàn hồi tốt khi ấn vào.
  • Chú ý quan sát xem miếng thịt có những nang trắng nhỏ dễ rời ra không, vì đó có thể là dấu hiệu của sán. Hạn chế mua những miếng thịt nhỏ đã được cắt sẵn, vì chúng thường chứa sán.

Cách làm mướp Nhật xào thịt bò

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt bò

Sau khi mua thịt bò về, bạn hãy rửa thịt bằng nước muối pha loãng, sau đó rửa nhẹ nhàng lại bằng nước và để thịt ráo nước. Sử dụng giấy ăn hoặc khăn sạch để lau khô lượng nước còn lại trên miếng thịt bò. Tiếp theo, bạn có thể cắt thịt thành từng miếng mỏng theo chiều ngang của thớ thịt, để đảm bảo thịt không bị dai khi ăn.

Lưu ý khi thái thịt bò chỉ cần thái mỏng và thái ngang thớ thịt. Kỹ thuật cắt thịt bò đúng cách sẽ giúp bạn nhanh chóng chế biến món ăn và đảm bảo thịt không bị dai.

Bạn có thể để thịt bò trong tủ lạnh khoảng 20 – 30 phút trước thái để làm săn miếng thịt, dễ dàng cắt thành miếng. Ngoài ra, chú ý không nên sơ chế hoặc rửa quá kỹ. Việc này sẽ làm mất một số chất dinh dưỡng dễ tan trong nước và làm giảm chất lượng của thịt trong quá trình chế biến.

Sơ chế thịt bò
Sơ chế thịt bò
  • Mướp Nhật, cà rốt

Mướp Nhật và cà rốt sau khi mua về nên rửa sạch với nước muối loãng trước khi chế biến. Sau đó, thái thành lát nhưng không cần thái quá mỏng để khi xào sẽ có vị giòn ngon hơn.

Bước 2: Xào mướp Nhật với thịt bò

Bật lửa cho chảo nóng và đảo tỏi cùng dầu ăn để tạo mùi thơm, sau đó cho thịt bò vào xào nhanh trong khoảng 2 phút, đổ thịt bò ra đĩa khi thịt bò đã chín tái.

Hạ lửa nhỏ xuống và tiếp tục cho mướp Nhật vào chảo với một chút dầu ăn, đảo đều rồi nêm thêm 1/2 muỗng bột ngọt và 1 muỗng hạt nêm sao cho vừa miệng.

Cuối cùng, cho phần thịt bò đã xào trước đó vào chảo và đảo đều với mướp trong khoảng 30 giây, sau đó tắt bếp và múc món ăn ra đĩa.

Bước 3: Yêu cầu thành phẩm

Thành phẩm là một đĩa mướp Nhật xào thịt bò vô cùng thơm ngon và nịnh miệng, có thể làm món chính cho bữa ăn của cả gia đình thêm nhiều dưỡng chất.

Mướp nhật xào thịt bò
Mướp nhật xào thịt bò

Chỉ với những bước làm đơn giản, Thịt Bò Nhật đã giới thiệu cho các bạn cách làm mướp Nhật xào thịt bò ngon đúng điệu. Thịt bò là nguyên liệu quan trọng nhất nên độ tươi, ngon của nó được đặt lên hàng đầu. Để mua được phần thịt bò tươi ngon, chất lượng nhất bạn có thể tham khảo các sản phẩm thịt bò nhập khẩu tại đây: Thịt bò nhập khẩu số 1 thị trường.