Cách nấu lẩu bò nhúng lá giang cực lạ miệng

07/08/2023

Những ngày trời mưa lạnh, còn gì hoàn hảo hơn khi cả gia đình quây quần bên nồi lẩu, cùng nhau chuyện trò những câu chuyện trên trời dưới đất. Nếu bạn đã quá ngán những món lẩu thái, lẩu cua quen thuộc thì hãy thử ngay lẩu bò nhúng lá giang cực lạ miệng này nhé. Đặc biệt, với cách nấu lẩu bò nhúng lá giang được Thịt Bò Nhật chia sẻ trong bài viết dưới đây, bạn có thể tự mình chuẩn bị một bữa tối thịnh soạn ngay tại nhà mà không phải đi đâu xa.

Chuẩn bị

Chế biến Khẩu phần ăn
15 phút 30 phút

3-4 người

Nguyên liệu nấu lẩu bò nhúng lá giang

  • Thịt bò: 1kg
  • Lá giang: 1 bó
  • Hành lá: 3 nhánh
  • Ngò ôm: 3 cọng
  • Ngò gai: 1 cọng
  • Ớt: 4 quả
  • Gừng: 2 củ
  • Sả: 2 nhánh
  • Cà chua: 2 quả
  • Chao: 2 muỗng canh
  • Bún tươi: 500gr
  • Một số gia vị thường dùng
Nguyên liệu làm lẩu bò nhúng lá giang
Nguyên liệu làm lẩu bò nhúng lá giang

Cách làm lẩu bò nhúng lá giang

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt bò: Rửa sạch, khử mùi hôi. Bạn chỉ cần xà chát muối tinh lên toàn bộ phần bò rồi để yên trong khoảng 5 phút. Tiếp đó, rửa sạch lại với nước trắng rồi dùng khăn giấy thấm bớt nước thừa.
  • Cà chua: Rửa sạch, thái thành múi.
  • Sả, gừng, tỏi: Bóc vỏ rồi đập dập.
  • Lá giang: Chọn phần tươi, ngon nhất.
  • Rau mùi, hành lá, ngò: Cắt thành khúc.  

Bước 2: Ướp bò

  • Để món lẩu vừa miệng, bạn hãy bắt tay vào pha nước sốt theo công thức gồm 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh gừng băm, 1 thìa nhỏ hạt tiêu, 1 muỗng canh chao. Dùng thìa khuấy đều đến khi hỗn hợp hoà quyện.
  • Cho bò vào phần nước sốt, xoa bóp đều cho gia vị thấm vào từng thớ thịt. 
  • Bọc một lớp màng bọc thực phẩm lên miệng bát rồi để trong tủ lạnh khoảng 30 phút.

Bước 3: Chế biến nước dùng lẩu bò nhúng lá giang

  • Bạn bắc lên bếp một nồi lẩu cỡ lớn, cho vào đó 1 muỗng canh dầu ăn. Đợi đến khi dầu sôi thì đổ tỏi, sả băm vào phi thơm đến khi ngả màu cánh gián.
  • Tiếp đến, cho cà chua vào nồi, đảo đều đến khi nhuyễn thì nêm nếm thêm chao, muối, bột ngọt cho vừa khẩu vị.
  • Xào đều tay khoảng 2-3 phút cho cà chua thấm đẫm gia vị. Sau đó, đổ vào 1,5 lít nước rồi đậy nắp, đun sôi.

Bước 4: Hoàn thành

  • Bạn quan sát thấy nước sôi lăn tăn trở lại thì hãy bỏ vào nồi 1 thìa cà phê đường. Đừng quên nhúng lá giang, rau thơm, ngò gai, hành lá vào để nước dùng hấp dẫn hơn nhé.
  • Lẩu bò nhúng lá giang rất thích hợp để thưởng thức chung với bún tươi. Bạn cắt bún ra bát, xếp lên trên một vài miếng bò thái mỏng rồi chan nước lẩu nóng hổi lên là đã có thể tận hưởng hương vị chua cay của món ăn rồi đó.
Lẩu bò nhúng lá giang
Lẩu bò nhúng lá giang

Bước 5: Thưởng thức

Món lẩu bò nhúng lá giang sẽ ngon nhất khi dùng trong lúc nóng. Chính vì vậy, bạn có thể đổ nước lèo ra nồi ăn lẩu chuyên dụng và nhâm nhi một cách chậm rãi những miếng thịt giòn dai cùng lá giang thanh mát. 

Lẩu bò nhúng lá giang ăn với rau gì?

Để món lẩu bò nhúng lá giang ngon, thanh mát, bớt cảm giác ngấy thì bạn nên ăn kèm với rau cải xanh, rau muống, hoa chuối, cà chua bi, dứa…

Hy vọng rằng với cách nấu lẩu bò nhúng lá giang chua cay mà Thịt Bò Nhật giới thiệu trong bài viết trên, bạn sẽ không còn phải đau đầu suy nghĩ về thực đơn mỗi dịp gia đình tụ họp. Đừng quên cập nhật những thông tin bổ ích khác trong tương lai tại chuyên mục Món ngon bạn nhé!