Cách nấu phở nạm bò ngon, ngọt, đậm đà
Phở là món ăn truyền thống của Việt Nam đã làm xao xuyến biết bao trái tim của thực khách. Liệu bạn đã bao giờ nghĩ, phở cũng có thể nấu ngay tại nhà vô cùng đơn giản chưa? Hãy ghi lại cách nấu phở nạm bò theo công thức của Thịt Bò Nhật dưới đây nhé.
Chuẩn bị | Chế biến | Khẩu phần |
20 phút | 1 giờ |
2 người |
Xem nhanh
Nguyên liệu nấu phở nạm bò
- Thịt nạm bò: 150gr
- Bánh phở khô: 100gr
- Hành ba-rô: 1 nhánh
- Hành lá: 3 nhánh
- Ớt: 2 trái
- Hành tím: 5 củ
- Dầu ăn: 2 muỗng canh
- Nước mắm: 1 muỗng canh
- Gia vị
Cách nấu phở nạm bò
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Nạm bò sau khi mua về bạn rửa sạch với nước muối pha loãng để khử mùi hôi, sau đó rửa kỹ lại với nước rồi thái từng lát mỏng trụng phở. Sau đó, bạn ướp thịt bò với 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê muối và ½ phần hành tím cắt nhỏ. Ướp nạm bò 20 phút để gia vị thấm đều nhé.
- Hành ba-rô rửa sạch, cắt lát mỏng.
- Hành lá cắt khúc và thái dài khoảng 2 lóng tay, bỏ riêng phần rễ và gốc hành.
Bước 2: Luộc sợi phở
Sợi bánh phở khô bạn rửa qua với nước sạch để loại bỏ bụi bẩn. Sau đó bạn đun sôi 200ml nước rồi cho bánh phở vào. Luộc nhỏ lửa khoảng 3 phút để sợi phở chín mềm. Khi sợi phở chuyển sang màu trắng đục là đã đạt.
Bước 3: Nấu nước dùng phở nạm bò
Bạn bắc nồi hoặc chảo lớn lên bếp, đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn rồi vặn lửa vừa, đổ toàn bộ thịt bò vào xào khoảng 5 phút cho thịt săn lại. Tiếp đến, bạn đổ khoảng 1 lít nước lọc vào đun sôi rồi vặn nhỏ lửa để hầm nạm bò trong 30 phút.
Kế tiếp, để nước dùng thơm hơn, bạn cho thêm phần gốc hành vào và nêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng cà phê bột ngọt.
Tiếp tục hầm thêm 10 phút rồi mở lửa nhỏ, nêm nếm lại nước dùng cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Bước 4: Thành phẩm
Hoàn thành phần nước dùng – linh hồn của món phở đã hoàn thành. Tô phở có mùi vị thanh thanh, ngọt nhẹ nhưng rất béo và mát, thơm thơm mùi hành và tỏi tây, cùng thịt bò đậm vị, mềm dai hấp dẫn, đảm bảo đơn giản và dễ làm ngay tại nhà.
Phở nạm bò ăn kèm với rau gì?
Phở là món ăn nổi tiếng của Việt Nam. Vị của phở vốn đã thanh ngọt, béo nhẹ và đầy đủ dinh dưỡng nên bạn chỉ cần nêm thêm một số rau thơm để tăng vị, không nên dùng nhiều loại rau sẽ làm mất đi vị thanh ngọt đặc trưng của phở. Rau thơm ăn hợp với phở là ngò gai, hành lá hoặc nõn chuối thái mỏng.
Chỉ với một vài bước đơn giản là bạn đã có thể học cách nấu phở nạm bò đơn giản, nhưng vô cùng thơm ngon và đầy đủ dưỡng chất cho cả gia đình thưởng thức. Đừng chần chừ nữa mà hãy thử ngay, bạn nhé!