Danh sách 4 nhà hàng sao Michelin ở Việt Nam

23/11/2023

Tối ngày 06/06/2023 tại Hà Nội, Michelin Guide – tổ chức xếp hạng ẩm thực danh giá bậc nhất thế giới đã chính thức công bố 4 nhà hàng đầu tiên đạt một sao Michelin ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. 4 nhà hàng sao Michelin ở Việt Nam có gì đặc biệt? Cùng chúng tôi khám phá qua bài viết dưới đây nhé!

Ănăn Saigon

Ănăn Saigon chính thức đi vào hoạt động từ tháng 4 năm 2017 dưới sự điều hành của bếp trưởng Peter Cuong Franklin. Trước khi nhận 1 sao Michelin, Ănăn Saigon là đại diện duy nhất tại Việt Nam lọt top 40 trong danh sách Asia’s 50 Best Restaurants 2023. Đây là lần thứ hai nhà hàng lọt top Asia’s 50 Best Restaurants, lần đầu năm 2021.

Không gian bên trong Ănăn Saigon
Không gian bên trong Ănăn Saigon

Một điều độc đáo ngay từ vị trí của Ănăn Saigon đó chính là một ngôi nhà ống cao, mỏng tiêu biểu cho kiến trúc Việt Nam hiện đại, nằm “ẩn mình” trong khu chợ cũ trên đường Tôn Thất Đạm. Nếu không tinh ý, bạn có thể sẽ bỏ qua nhà hàng sao Michelin này. Tuy nhiên, đây chính là dụng ý của bếp trưởng Peter Cuong. Bởi theo ông, như vậy thì Ănăn mới có thể phản ánh rõ nét tầm nhìn về Sài Gòn mới bằng cách kết nối khi chợ truyền thống với nguyên liệu chất lượng, nghệ thuật bài trí và cách nấu ăn hiện đại.

View từ nhà hàng Ănăn Saigon
View từ nhà hàng Ănăn Saigon

Một điểm đặc biệt tại Anan Saigon là quán bar sân thượng Nhaunhau, được thiết kế theo phong cách sân vườn khoáng đạt. Đây là không gian lý tưởng cho việc tụ tập bạn bè, thư giãn và thưởng thức ẩm thực độc đáo. Đặc biệt là vào buổi tối, khi phố xá được đèn đầy ấn tượng, quán bar trên sân thượng trở thành điểm ngắm nhìn lý tưởng, tạo nên một bức tranh ngoạn mục của trung tâm thành phố.

Tầng trên của Anan Saigon không chỉ có quán cocktail Nhau Nhau, mà còn có cả quán mì Pot Âu Phố. Tại đây, du khách có cơ hội trải nghiệm hương vị đặc trưng của món phở, món ăn biểu tượng của Việt Nam.

Đầu bếp Peter đã đưa ẩm thực đường phố và các món ăn truyền thống lên một tầm cao mới mang tới cho thực khách những trải nghiệm ẩm thực hảo hạng. Ông tận dụng nguyên liệu tươi ngon từ địa phương và khéo léo kết hợp kỹ thuật ẩm thực Pháp nhưng vẫn giữ nguyên hương vị cốt lõi của ẩm thực Việt Nam.

Bánh mì tại Ănăn Saigon
Bánh mì tại Ănăn Saigon

Nhà hàng Ănăn Saigon đang phục vụ 3 loại thực đơn bao gồm:

  • Món A La Carte: các món ăn đặc trưng như Pizza Đà Lạt, bánh xèo taco, chả giò foie gras.
  • Saigon Tasting Menu: 10 món ăn cổ điển với cách nấu ăn, bài trí hiện đại như Le Petite bánh mì, River Prawn bánh xèo Taco, bò lắc Sài Gòn sốt tiêu Phú Quốc.
  • Chef’s Tasting Menu: 12 món ăn đặc sản từ các vùng miền khắp Việt Nam như Chả cá Hà Nội, Bún chả Bourdain.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 89 Tôn Thất Đạm, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM
  • Thời gian mở cửa: 17:00 | Thứ ba – Chủ nhật
  • Email: [email protected]
  • Messenger: http://m.me/anansaigon
  • Website: https://anansaigon.com

Gia Restaurant

Nhà hàng sao Michelin ở Việt Nam tiếp theo là Gia Restaurant. Tọa lạc trên phố Văn Miếu, Gia là căn biệt thự trăm năm tuổi mang đậm dấu ấn của kiến trúc Hà Nội thập kỷ trước.

Gia Restaurant nằm trên phố Văn Miếu
Gia Restaurant nằm trên phố Văn Miếu

Gia Restaurant là nhà hàng theo đuổi con đường ẩm thực Việt Nam cao cấp, lấy cảm hứng từ sự trân trọng ẩm thực Việt truyền thống, nét đẹp văn hóa vùng miền và tình yêu với “gia đình”. Nơi đây sử dụng nguồn nguyên liệu và gia vị địa phương làm nền tảng, kết hợp với kỹ thuật nấu ăn hiện đại như một cách tiếp cận mới với ẩm thực Việt Nam.

Không gian tại Gia Restaurant
Không gian tại Gia Restaurant

Gia Restaurant không chỉ nổi bật với kiến trúc độc đáo, mà còn gây ấn tượng mạnh mẽ thông qua cách đặt tên món ăn tinh tế như “Tản bộ trong rừng”, “Ngụp lặn đại dương”, “Khám phá đất liền”,… Tất cả những chi tiết này cùng với bậc thang không đồng nhất dốc 75 độ nối 2 tầng, tranh vẽ lấy cảm hứng từ hoa sen và các chi tiết trong Văn Miếu, giếng trời đón ánh sáng tự nhiên tạo nên một không gian yên bình, thân thuộc nhưng vẫn độc đáo mà chỉ riêng ở Gia mới có.

Đầu bếp Sam Trần của Gia – người được vinh danh Young Chef Award của Michelin Guide, đã nói “Gia làm ẩm thực sáng tạo”. Có lẽ bởi vậy nên thực đơn ở đây không cố định mà thay đổi theo phong cách “mùa nào thức nấy”, mỗi ba tháng một lần. Hơn nữa, những món ăn đã xuất hiện trong thực đơn trước sẽ rất khó có thể gặp lại ở mùa mới. Đây chính là điểm thu hút khách hàng, hứa hẹn mang đến sự bất ngờ với ngay cả những vị khách quen.

Món tôm tại Gia Restaurant
Món tôm tại Gia Restaurant

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 61 phố Văn Miếu, Đống Đa, Hà Nội

Giờ mở cửa:

  • Ăn trưa: Thứ Năm đến Chủ Nhật | 11:30 – 14:30 (gọi món lần cuối lúc 13:00)
  • Ăn tối: Thứ Ba đến Thứ Bảy | 18:00 – 11:00 (gọi món lần cuối 20:45)

Đặt bàn qua website https://gia-hanoi.com/vi/. Đối với nhóm 7 người trở lên, hãy liên hệ:

Hibana by Koki

Hibana by Koki là nhà hàng sao Michelin ở Việt Nam mang phong cách ẩm thực Nhật Bản. Tới đây, thực khách sẽ cực kỳ ấn tượng bởi sự kết hợp hoàn hảo giữa umami (hương vị thứ năm), kansha (sự tôn trọng sâu sắc đối với nguyên liệu) và omotenashi (nghệ thuật hiếu khách của người Nhật).

Không gian Hibana by Koki
Không gian Hibana by Koki

Đặc biệt, các món ăn của nhà hàng Hibana by Koki đều mang phong cách ẩm thực Teppanyaki (nấu ăn trên bàn nóng). Từng món ăn đều được chế biến chuẩn xác dựa trên triết lý địa phương, làm nổi bật hương vị tươi ngon của nguyên liệu, đồng thời đảm bảo chuẩn xác phong vị sang trọng đậm chất fine dining.

Menu Hibana by Koki
Menu Hibana by Koki

Song song với việc được chiêm ngưỡng nấu ăn qua không gian bếp mở, thực khách sẽ được đầu bếp giới thiệu và hướng dẫn cách thưởng thức món ăn chuẩn xác để có thể cảm nhận trọn vẹn hương vị.

Toàn bộ nguyên liệu được sử dụng tại nhà hàng Michelin này đều được lựa chọn cực kỳ cẩn thận. Thực khách sẽ được thưởng thức những hương vị tươi ngon nhất của các nguyên liệu cao cấp, như bào ngư, tôm hùm gai, nhím biển, thịt bò Yaeyama Kyori, cua lông Hokkaido nhập khẩu trực tiếp từ Nhật hai lần một tuần.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: Basement 1&2, Capella Hanoi, 11 Lê Phụng Hiểu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Website: https://capellahotels.com/en/capella-hanoi/dining/koki 
  • Hotline: 024 3987 8888

Tầm Vị

Lấy cảm hứng từ thời Đông Kinh, Tầm Vị là nơi thưởng thức hương vị cơm nhà đậm chất Bắc Bộ. Cách bài trí trong nhà hàng đều sử dụng các đồ vật mang đậm chất “căn nhà xưa” như bộ bàn ghế cổ, ống tre, câu đối khắc ván gỗ đậm chất nghệ thuật, bảng hiệu viết tay, máy hát,…

Nhà hàng Tầm Vị
Nhà hàng Tầm Vị

Thực đơn của nhà hàng được thay đổi theo mùa mang đến nhiều trải nghiệm, bạn có thể gọi theo mâm chính hoặc gọi từng món riêng theo sở thích của mình.

Ví dụ như: cuốn rau tôm thịt, rau muống xào, nộm xoài tép khô, thịt kho, cà muối,… ăn cùng cơm trắng hoặc cơm đỗ đen. Không “đao to búa lớn” nhưng qua đôi tay khéo léo của người đầu bếp, sự sáng tạo không giới hạn cùng nguyên liệu cao cấp, các món ăn dân dã, bình dị giờ đây lại toát lên sự sang trọng đậm chất fine dining.

Mâm cơm tại Tầm Vị
Mâm cơm tại Tầm Vị

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 4B phố Yên Thế, Hà Nội
  • Hotline: 096 632 3131

Trên đây là 4 nhà hàng sao Michelin ở Việt Nam. Thịt Bò Nhật tin rằng đây chắc chắn sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời nếu bạn có cơ hội được thưởng thức.