Ba chỉ bò Nhật A4 – Best seller cho nhà hàng lẩu
Thịt ba chỉ bò được lấy từ phần bụng của con bò, không chứa xương và chứa nhiều. Phần thịt này có kết cấu nạc xen lẫn mỡ, mang đến hương vị thơm béo đậm đà, mềm mại như tan ra trong miệng.
Thịt ba chỉ bò Nhật Bản A4 tại Thịt Bò Nhật thuộc dòng bò lai thuần chủng hơn 50% huyết thống từ bố là bò Wagyu. Để đảm bảo chất lượng tối đa và hương vị tốt nhất thì tuổi thọ của chúng sẽ kéo dài từ 28 đến 30 tháng. Với vân mỡ cẩm thạch không kém so với thịt bò Wagyu nổi tiếng. Thịt ba chỉ bò Nhật Bản A4 không chỉ là nguồn protein chất lượng mà còn là một trải nghiệm ẩm thực đỉnh cao.
Thức ăn của những chú bò từ khi là bê con đến khi trưởng thành đều là ngũ cốc và cỏ (khô và tươi). Ngoài ra, môi trường nuôi trồng của bò Nhật được kiểm soát chặt chẽ. Nhiệt độ trong chuồng luôn được giữ ở mức lý tưởng dao động từ 27 – 28 độ C. Sự kỳ công và khắt khe trong quá trình nuôi trồng này là điều làm nên giá trị đặc biệt của thịt bò Nhật trên thị trường quốc tế.
Ý nghĩa “A4” trong thịt ba chỉ bò Nhật Bản A4
Ký hiệu A4 là ký hiệu đánh giá chất lượng thịt bò Nhật Bản. Quy trình đánh giá này vô cùng khắt khe, được chia thành nhiều cấp độ để đánh giá chất lượng thịt theo các tiêu chí khác nhau.
Đầu tiên, tiêu chuẩn về sản lượng được chia thành 3 mức độ:
- A: Trên mức tiêu chuẩn
- B: Đạt chuẩn sản lượng
- C: Sản lượng dưới mức tiêu chuẩn
Tiếp theo, tiêu chuẩn đánh giá tập trung vào việc phân bổ lượng mỡ và thịt trong mỗi phần
Cuối cùng, màu sắc và độ sáng của phần thịt được đánh giá bằng mắt thường, bao gồm 5 cấp độ:
- Cấp 1: Kém chất lượng
- Cấp 2: Dưới mức tiêu chuẩn
- Cấp 3: Đạt tiêu chuẩn
- Cấp 4: Ngon
- Cấp 5: Rất ngon
Tổng cộng, hệ thống này bao gồm 15 cấp độ từ cấp 1 đến A5, trong đó A5 là mức chất lượng cao nhất và được coi là hoàn hảo nhất.
Đánh giá Ba chỉ bò Nhật Bản A4 – Short Plate Beef A4