Sườn bò rút xương (Short Rib Boneless) là phần thịt sườn đã được lọc sạch xương. Sườn non rút xương, cùng với thăn nội (Tenderloin) đều là hai phần thịt ngon nhất của con bò. Đặc điểm của phần thịt này là mềm, thơm, ngọt, và tan trong miệng của thực khách.
Với sự phát triển của công nghệ hiện đại, thịt sườn đã được rút xương bằng máy móc, ngay sau khi cắt, mà không làm mất mô liên kết giữa các sợi thịt. Do đó, thịt sườn rút xương vẫn giữ được độ đậm đà đặc trưng trong mọi món ăn.
Sườn rút xương bò tại Thịt Bò Nhật được nhập khẩu trực tiếp từ Kamichiku – thương hiệu nổi tiếng về nông nghiệp tích hợp tại Nhật Bản, thành lập từ những năm 1985.
Thịt bò Kamichiku được coi là ngang tầm với thịt bò Kobe nổi tiếng, và nó thu hút một lượng fan đông đảo không chỉ tại Nhật Bản mà còn trên toàn thế giới, nhờ vào chất lượng thịt đạt đến thang điểm hoàn hảo.
Bò Kamichiku đáp ứng tiêu chuẩn ISO 22000 – là một trong số ít các thương hiệu thịt bò sạch và an toàn, được phép chế biến theo hình thức Nama Shoku (Sashimi bò).
Ý nghĩa A4 trong sườn rút xương bò Kamichiku Nhật Bản A4
A4 là ký hiệu đánh giá chất lượng thịt của phần thịt theo tiêu chuẩn của Hiệp hội xếp loại thịt Nhật Bản (JMGA). Bộ tiêu chuẩn được đánh giá là khắt khe, nghiêm ngặt nhất trong tất cả các bộ tiêu chuẩn trên thế giới. Cụ thể:
Tiêu chuẩn về sản lượng: Tiêu chuẩn về số lượng thịt tốt được lấy ra từ 1 bộ phận.
- A: Tốt hơn mức tiêu chuẩn
- B: Đạt mức tiêu chuẩn
- C: Thấp hơn mức tiêu chuẩn
Tiêu chuẩn về lượng mỡ và thịt: Mỡ bò Nhật là loại mỡ tốt, chứa cực kỳ ít Cholesterol. Lượng mỡ càng cao thì chất lượng thịt càng tốt.
- 5: No.8 – No.12
- 4: No.5 – No.7
- 3: No.3 – No.4
- 2: No.2
- 1: No.1
Tiêu chuẩn về màu sắc: Tương tự tiêu chuẩn về lượng mỡ, tiêu chuẩn về màu sắc được đánh giá theo cấp độ tốt nhất đến cấp độ tối nhất là từ 5 đến 1.
Tiêu chuẩn về độ mềm, đàn hồi: Tiêu chuẩn này được đánh giá bằng cảm quan theo xếp hạng từ từ 5 (rất tốt) đến 1 (không tốt).
Tiêu chuẩn về vân mỡ: Thịt bò Nhật có đường vân mỡ cẩm thạch xen kẽ với phần thịt nạc. Đường vân mỡ càng tươi sáng, rõ thì miếng thịt càng đạt chất lượng cao.
Sườn rút xương bò Kamichiku Nhật Bản A4 thuộc hạng thịt A và đạt cấp độ 4, được gọi là A4 (Tốt).
Đánh giá Sườn rút xương bò Kamichiku Nhật Bản A4 – Chuck Ribs