Thịt sườn rút xương là phần thịt mà sườn đã được loại bỏ bên trong, tạo ra một phần thịt không có xương. Ngay sau khi sườn được tách ra từ thịt của con bò, chúng được đưa vào máy rút xương mà không làm hỏng hoặc tách rời thớ thịt. Sau đó, sườn được ép lại thành một khối và trải qua quá trình đông lạnh sâu ở nhiệt độ -40 độ C, giúp thịt giữ được độ tươi ngon và đảm bảo chất lượng.
Sườn rút xương bò tại Thịt Bò Nhật có nguồn gốc từ bò Wagyu Nhật.
Bò Wagyu không chỉ nổi tiếng ở Nhật Bản mà còn đã trở thành biểu tượng của ẩm thực cao cấp trên khắp thế giới. Nhiều quốc gia đã phát triển chương trình nuôi bò Wagyu để cung cấp cho thị trường quốc tế, và thịt bò Wagyu thường được coi là một sản phẩm ẩm thực sang trọng.
Giá trị dinh dưỡng của sườn rút xương bò Wagyu Nhật Bản A5
Chất béo trong thịt bò Wagyu là rất phong phú, nhưng thực tế cho thấy đây là chất béo không nhiều calo hơn và chưa no bằng chất béo trong các loại thịt bò thông thường hoặc trong các sản phẩm như kem và bơ. Thịt bò Wagyu không chỉ ngon miệng và giàu chất dinh dưỡng, mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn:
- Tăng cường cơ bắp: Thịt bò chứa nhiều khoáng chất như protein và kali, hỗ trợ sự phát triển của cơ bắp.
- Giàu vitamin B6, protein, magiê và kẽm: Giúp xây dựng khả năng miễn dịch, hỗ trợ quá trình chuyển hóa thức ăn, đồng thời thúc đẩy tái tạo cơ bắp sau các hoạt động cường độ cao. Nó cũng tăng cường hệ thống miễn dịch và cải thiện hiệu quả của sự trao đổi chất insulin.
- Giàu axit linoleic tổng hợp và vitamin B12: Hỗ trợ giảm tổn thương mô trong quá trình vận động mạnh, cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể trong các hoạt động cường độ cao.
- Giàu chất sắt: Hỗ trợ bổ sung lượng máu cho cơ thể và ngăn chặn tình trạng thiếu máu.
Sườn rút xương bò Wagyu Nhật Bản A5 – Xếp hạng cao nhất của bò Nhật
A5 là ký hiệu đánh giá chất lượng thịt của phần thịt theo tiêu chuẩn của Hiệp hội xếp loại thịt Nhật Bản (JMGA). Bộ tiêu chuẩn được đánh giá là khắt khe, nghiêm ngặt nhất trong tất cả các bộ tiêu chuẩn trên thế giới. Cụ thể:
Tiêu chuẩn về sản lượng: Tiêu chuẩn về số lượng thịt tốt được lấy ra từ 1 bộ phận.
- A: Tốt hơn mức tiêu chuẩn
- B: Đạt mức tiêu chuẩn
- C: Thấp hơn mức tiêu chuẩn
Tiêu chuẩn về lượng mỡ và thịt: Mỡ bò Nhật là loại mỡ tốt, chứa cực kỳ ít Cholesterol. Lượng mỡ càng cao thì chất lượng thịt càng tốt.
- 5: No.8 – No.12
- 4: No.5 – No.7
- 3: No.3 – No.4
- 2: No.2
- 1: No.1
Tiêu chuẩn về màu sắc: Tương tự tiêu chuẩn về lượng mỡ, tiêu chuẩn về màu sắc được đánh giá theo cấp độ tốt nhất đến cấp độ tối nhất là từ 5 đến 1.
Tiêu chuẩn về độ mềm, đàn hồi: Tiêu chuẩn này được đánh giá bằng cảm quan theo xếp hạng từ từ 5 (rất tốt) đến 1 (không tốt).
Tiêu chuẩn về vân mỡ: Thịt bò Nhật có đường vân mỡ cẩm thạch xen kẽ với phần thịt nạc. Đường vân mỡ càng tươi sáng, rõ thì miếng thịt càng đạt chất lượng cao.
Sườn rút xương bò Wagyu Nhật Bản A5 thuộc hạng thịt A và đạt cấp độ 5, được gọi là A5 (Tốt).
Đánh giá Sườn rút xương bò Wagyu Nhật Bản A5 – Chuck Ribs