Thăn lưng bò Kobe A5 (Rib-eyes) có những vân cẩm thạch mềm mọng, ngọt thơm trong từng thớ thịt, không chỉ đem tới trải nghiệm ẩm thực đỉnh cao mà còn là biểu tượng văn hóa đất nước mặt trời mọc.
Thăn lưng bò Kobe Nhật Bản A5 – “King of steak”
Thăn lưng bò Kobe Nhật Bản là phần thịt nằm giữa xương sống và sườn nhưng không bao gồm sương sườn. Đây là phần thịt bổ trợ cơ bắp của chân trước nên khá săn. Thăn lưng bò còn được biết đến với tên gọi là Rib-eyes do có 2 mắt mỡ nằm xem giữa ở cây thăn.
Thăn lưng bò Kobe Nhật Bản có chứa nhiều dưỡng chất tốt, có tác dụng cho những người cần bổ sung lượng máu, duy trì cơ bắp. Đặc biệt trong thịt thăn còn chứa lượng vitamin nhóm B giúp bạn luôn khỏe mạnh tràn đầy năng lượng.
Thăn lưng bò Kobe A5 đạt tiêu chuẩn cao nhất
Thăn lưng bò Kobe A5 được đánh giá chất lượng theo tiêu chuẩn của Hiệp hội phân loại thịt Nhật Bản (JMGA). Nó được đánh giá trên các tiêu chuẩn sau:
Tiêu chuẩn về sản lượng: Đây là tiêu chuẩn về số lượng thịt ở 1 bộ phận của con bò sản xuất. Nó được phân thành 3 cấp như sau:
- A: Tốt hơn tiêu chuẩn
- B: Đạt chuẩn
- C: Dưới tiêu chuẩn
Tiêu chuẩn về mỡ và thịt: Mỡ hay tỷ lệ chất béo trong thịt được người Nhật phân thành 5 cấp độ và 5 là cấp cao nhất, tốt nhất.
Tiêu chuẩn về màu sắc và độ sáng: Chúng được đánh giá bằng mắt và cảm quan theo 5 cấp độ:
- Cấp 1: Chất lượng kém
- Cấp 2: Gần đạt tiêu chuẩn
- Cấp 3: Đạt tiêu chuẩn
- Cấp 4: Ngon
- Cấp 5: Rất ngon
Tiêu chuẩn về độ mềm săn của thịt
Tiêu chuẩn về màu sắc chất lượng của mỡ
Thăn lưng bò Kobe Nhật Bản A5 đạt tiêu chuẩn đánh giá chất lượng thịt bò cao nhất trong các cấp độ đánh giá thịt bò Nhật.
Cách kiểm tra mã ID của thăn lưng bò Kobe A5
Các bước thực hiện như sau:
Bước 1: Truy cập vào đường link sau: http://www.kobe-niku.jp/en/contents/certification/index.html
Bước 2: Click vào nút System.
Bước 3: Nhập số ID trên tem xuất xứ vào ô trắng. Sau đó, ấn Search.
Nếu số ID đó là chuẩn thì sẽ hiện tra bảng thông tin chi tiết về bò Kobe đó như:
- Thời gian sinh
- Thời gian giết mổ
- Thông tin người nông dân nuôi dưỡng, chăm sóc
- Nguồn gốc 3 đời của con bò
- …
Đánh giá Thăn lưng bò Kobe Nhật Bản A5 – Rib Eye