So Sánh Bò Kobe Và Wagyu: Giống Và Khác Nhau Như Thế Nào?

14/06/2023

Thịt bò Kobe và Wagyu là 2 cái tên quen thuộc khi nhắc đến nguồn nguyên liệu ẩm thực đắt đỏ, quý hiếm. Vậy bò Wagyu và Kobe giống hay khác nhau ở điểm nào? Loại nào ngon hơn? Loại nào đắt hơn? Bài viết dưới đây Thịt Bò Nhật sẽ so sánh bò Kobe và Wagyu đầy đủ và chi tiết nhất.

Sự giống nhau giữa bò Kobe và bò Wagyu

Bò Wagyu và bò Kobe đều là 2 loại thịt bò ngon, thượng hạng với các nét tương đồng như:

  • Giống bò: Đều thuộc loại bò Wagyu.
  • Chất lượng thịt: Chất lượng thịt cao, sự phân bố mỡ trong cơ thể thịt, mang lại hương vị béo ngậy và độ mềm cao.
  • Độ mềm: Thịt mềm, độ đàn hồi cao do sự phát triển tốt của sợi cơ và mỡ nội tạng trong cơ thể bò.
Bò Kobe và Wagyu đều được nuôi tại môi trường kiểm soát chặt chẽ
Bò Kobe và Wagyu đều được nuôi tại môi trường kiểm soát chặt chẽ

Sự khác nhau bò Kobe và Wagyu

Bò Kobe được coi là phân loại đặc biệt của bò Wagyu. Để phân biệt 2 loại thịt bò này, người ta căn cứ theo các đặc điểm sau:

Tiêu chí

Bò Kobe

Bò Wagyu

Nguồn gốc Nuôi tại vùng Hyogo, Nhật Bản Nuôi tại nhiều vùng ở Nhật Bản và trên thế giới
Giống bò Chủ yếu bò Tajima Có nhiều loại giống như Tajima, Matsusaka, Mishima và nhiều giống khác
Chế độ ăn Cỏ và bã đậu nành Cỏ, bã đậu nành, gạo, và trong một số trường hợp, thậm chí là bia
Điều kiện nuôi Môi trường kiểm soát chặt chẽ Môi trường thoải mái và kiểm soát, cho phép chúng di chuyển tự do
Thức ăn chế biến Thịt nướng, Yakiniku, Sashimi Bò nướng sả, Shabu-Shabu, Teppanyaki và nhiều món khác
Mỡ thịt Mỡ thịt màu trắng, giàu Acid Oleic Mỡ thịt ở dạng mạch nhờn và có độ tan chảy thấp hơn

Video: Phân biệt thịt bò Kobe và thịt bò Wagyu

Câu hỏi liên quan

Bò Kobe và Wagyu cái nào ngon hơn?

Thực tế, bò Kobe và bò Wagyu đều rất ngon và chất lượng thịt cao. Tuy nhiên, để xác định xem thịt nào ngon hơn thì người ta sẽ dựa vào sở thích cá nhân và cách chế biến.

Bò Wagyu và Kobe cái nào đắt hơn?

Thịt bò Kobe là loại thịt bò đắt nhất và là loại được săn lùng nhiều nhất trên thế giới. Một suất ăn phục vụ bò Kobe tại Nhật Bản có thể được bán với giá 200 USD.

Tại Nhật Bản, bò Kobe có thể được bán với giá 300 USD/pound. Ở Hoa Kỳ, thịt bò Kobe có giá 50 USD/ounce. Trong khi những loại thịt bò Wagyu có thể chỉ có giá bằng một nửa. Sự khác biệt nằm ở chỗ, Kobe là loại thịt bò có nhiều vân mỡ cẩm thạch nhất trên thế giới!

Trên đây là sự so sánh bò Kobe và Wagyu được Thịt Bò Nhật tổng hợp và chia sẻ lại. Để có cơ hội trải nghiệm ngay 2 loại thịt thượng hạng này, bạn hãy truy cập ngay Thịt bò nhập khẩu nhé!