Bạn có biết: Giá trị dinh dưỡng của bò Wagyu như thế nào?

13/09/2023

Trên thế giới, không có một loại thịt bò nào có thể so sánh được với bò Wagyu về độ mềm và hương vị thơm ngon. Song ăn nhiều thịt bò Wagyu có tốt? Giá trị dinh dưỡng của bò Wagyu như thế nào? Bạn đừng bỏ qua những chia sẻ sau của Thịt Bò Nhật nhé.

Thành phần dinh dưỡng của bò Wagyu

Theo nghiên cứu, một phần thịt bò ~ 28,3gram chứa:

  • Calories: 243
  • Tổng lượng chất béo: 21,3 g
  • Chất béo bão hòa: 6,8 g
  • Cholesterol: 60,4 mg
  • Natri: 45,9 mg
  • Tổng lượng carbs: 0 g
  • Chất xơ: 0 g
  • Đường: 0 g
  • Protein: 13,7 g
  • Sắt: 6% giá trị hàng ngày
Bò Wagyu là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng

Bò Wagyu có lợi gì cho sức khỏe?

So với các loại thịt đỏ khác, thịt bò Wagyu có giá trị dinh dưỡng cực cao và rất tốt cho sức khỏe. Đáng chú ý nhất là hàm lượng chất béo, đặc biệt là Axit béo Omega-6, Omega-9 và Axit Oleic.

Theo nghiên cứu của chuyên gia dinh dưỡng từ Mackenthun’s Fine Food, hàm lượng Omega-6 tuyệt vời có trong thịt bò Wagyu có khả năng làm giảm mức Cholesterol trong máu, ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh ung thư và bệnh Alzheimer (một số bệnh lý về não làm ảnh hưởng đến trí nhớ, suy nghĩ và hành vi).

Một đánh giá từ năm 2015 của Public Health Nutrition cũng cho rằng, bổ sung thực phẩm chứa nhiều Axit béo Omega-6 có thể giúp giảm mức Cholesterol LDL, hay Lipoprotein mật độ thấp, loại Cholesterol này thường được gọi là “Cholesterol xấu” làm ảnh hưởng đến sức khỏe tim mạch.

Bên cạnh đó, Axit Oleic cũng là một loại chất béo không bão hòa đơn, thường được tìm thấy trong các loại dầu có lợi như dầu ô liu, có khả năng giảm nguy cơ mắc bệnh tim và giúp giảm tình trạng viêm trong cơ thể.

Giá trị dinh dưỡng của bò Wagyu rất nhiều, tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý kết hợp bò Wagyu với các thực phẩm khác cho bữa ăn hàng ngày để bổ sung các chất dinh dưỡng đầy đủ. Đồng thời, một số thực phẩm có khả năng cải thiện Cholesterol xấu mà bạn có thể biết là cá, bơ, đậu và ngũ cốc nguyên hạt.

Steak bò Wagyu
Steak bò Wagyu

Trên đây là những thông tin về giá trị dinh dưỡng của bò Wagyu, nếu bạn quan tâm đến những cách chế biến món ngon với loại thịt bò hảo hạng này, đừng quên ghé chuyên mục Món ngon của Thịt Bò Nhật để tham khảo nhé.

Nếu bạn đang tìm mua thịt bò Wagyu để chiêu đãi cả gia đình hay làm quà tặng thì hãy truy cập ngay vào gian hàng của chúng tôi tại: Thịt bò nhập khẩu

Thịt Bò Nhật là trang bán bò Kobe, Wagyu, thịt bò Nhật của Gofood – Hệ thống cửa hàng thực phẩm cao cấp tại Việt Nam.

Thông tin liên hệ: