Thịt bò hợp với rau gì & 10 loại rau bổ dưỡng khi ăn với thịt bò
Thịt bò là thực phẩm giàu dinh dưỡng, nhưng cũng cần kết hợp với các loại rau củ để gia tăng nhóm dưỡng chất cho cơ thể. Vậy thịt bò hợp với rau gì, kết hợp nấu món gì ngon? Cùng Thịt Bò Nhật tìm hiểu nhé.
Xem nhanh
Cần tây
Cần tây mang hương vị khá đặc trưng, kết hợp xào với thịt bò là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm của nhiều gia đình Việt.
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, cần tây chứa nhiều chất có tác dụng kích thích tuần hoàn máu, bổ não và hạ huyết áp rõ rệt nhờ thành phần vitamin, canxi, sắt, photpho… dồi dào.
Ngoài ra, cần tây còn giúp giảm lượng mỡ máu, góp phần cải thiện sức khỏe tim mạch, giảm lượng mỡ tích tụ trong gan và hỗ trợ mất ngủ cực kỳ hiệu quả.
Rau cần
Thịt bò xào rau cần mang đến món ăn có hương vị khá lạ miệng, tính mát, dễ ăn, tốt cho sức khỏe. Rau cần không chỉ chứa nhiều chất xơ, P, C, abumin, đường, phốt pho, carotin, sắt, axit hữu cơ… tốt cho sức khỏe, có tác dụng bình can, thanh nhiệt, giảm áp suất máu, phong lợi thấp, giảm ho, chống viêm, long đờm.
Rau cải
Những lát thịt bò mềm thơm khi kết hợp cùng rau cải xào giòn ngọt thực sự sẽ tạo nên một món ăn ngon khó cưỡng. Đặc biệt, rau cải còn có tác dụng làm mát gan, ngăn ngừa ung thư, tốt cho hệ tiêu hóa.
Rau muống
Rau muống là nguyên liệu quen thuộc trong mâm cơm hàng ngày của mọi gia đình. Khi dùng rau muống xào với thịt bò, bạn sẽ có một món ăn vừa ngon, vừa giàu đạm và chất xơ, vitamin cho cả gia đình.
Rau má
Rau má rất quen thuộc và nổi tiếng với nhiều công dụng tốt trong làm đẹp như: làm mát, tăng cường thải độc, tăng cường trí nhớ, đẹp da, tốt cho sức khỏe tim mạch và đặc biệt có thể ngăn ngừa ung thư.
Thịt bò rất hợp với rau má nếu bạn chế biến món xào, khi ăn rất thanh mát, cung cấp nhiều chất xơ, đạm và vitamin tốt cho cơ thể.
Rau mồng tơi
Rau mồng tơi khi kết hợp với thịt bò không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp nhuận tràng. Rau mồng tơi có nguồn canxi cùng vitamin dồi dào, rất tốt cho xương và mắt. Đặc biệt, rau mồng tơi còn giúp tiêu hóa tốt, ngăn ngừa các bệnh đường ruột và trị táo bón.
Bí đỏ
Trong bí đỏ có chứa nhiều protein thực vật, hàm lượng tinh bột rất tốt, đồng thời còn có nhiều canxi, phốt pho, carotene, vitamin C, vitamin B rất tốt cho sự phát triển của cơ thể người.
Thịt bò nấu bí đỏ là món ăn bổ dưỡng, giúp tăng sức đề kháng, tốt cho thị giác và hỗ trợ tiêu hóa. Đặc biệt, các gia đình có em bé thường nấu cháo bí đỏ với thịt bò, món ăn ngon, giàu dinh dưỡng rất được các bạn nhỏ yêu thích. Trường hợp bé nhà bạn đang ăn dặm, bạn có thể xay nhuyễn các nguyên liệu để trẻ dễ ăn hơn.
Rau dền
Thịt bò nấu canh rau dền không chỉ ngon ngọt, mà còn tốt cho tiêu hóa và ngăn chặn táo bón hiệu quả. Hàm lượng chất sắt cao trong rau dền giúp sản sinh hemoglobin và tế bào hồng cầu, tăng lường lưu thông máu.
Cà rốt
Sự kết hợp giữa thịt bò mềm và cà rốt ngọt chắc chắn sẽ khiến món ăn ngon miệng và không bị ngấy.
Cà rốt rất dễ mua, đây là loại củ có vị ngọt thanh tự nhiên, có chứa nhiều chất xơ, kali vitamin K, vitamin A, vitamin C, các chất chống oxy hóa, beta-carotene… vô cùng tốt cho mắt và hỗ trợ tăng sức đề kháng cho cơ thể. Bạn có thể thêm cà rốt vào các món xào với thịt bò, hoặc nấu canh, bò kho khoai tây cà rốt… để bữa ăn thêm thơm ngon, dinh dưỡng nhé.
Rau ngót
Rau ngót nấu canh thịt bò không chỉ ngon ngọt, mà còn rất bổ dưỡng. Rau ngót được hầu hết các bà nội trợ yêu thích bởi dễ mua, dễ nấu mà hương vị lại ngon, có tính mát, giúp thanh nhiệt, giải độc, bổ huyết, nhuận tràng. Bên cạnh đó, rau ngót còn là loại rau chứa nguồn đạm thực vật cao, thường được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng thay thế cho đạm động vật. Vì vậy, bạn đừng bỏ qua món ăn này nhé.
Các loại rau củ hầu hết đều rất tốt, song hiểu rõ thịt bò hợp với rau gì sẽ giúp bạn biết cách kết hợp các nguyên liệu một cách hài hòa, mang lại những món ăn ngon và giàu dinh dưỡng nhất cho cả gia đình. Đừng quên ghé thăm chuyên mục Mẹo hay để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.