Thịt Bò Kobe Dát Vàng Là Gì & Kobe Dát Vàng Giá Bao Nhiêu

23/06/2023

Là loại thịt bò đắt nhất thế giới, thịt bò Kobe dát vàng sở hữu bộ giáp vàng hào nhoáng, hương vị tuyệt đỉnh và giá trị dinh dưỡng cao. Chính vì vậy, loại thịt này được nhiều người sành ăn săn đón để thưởng thức hoặc làm quà tặng cho những người thân yêu. Cùng Thịt Bò Nhật khám phá tất tần tật về thịt bò Kobe vàng trong bài viết sau!

Bò Kobe dát vàng là gì?

Bò Kobe dát vàng là thịt bò Kobe trứ danh của Nhật Bản, nhưng được bao phủ bởi một lớp vàng 24k sáng chói bên ngoài. Lớp vàng này giúp miếng thịt trở nên lộng lẫy hơn, nhằm bắt kịp trào lưu ăn uống sang chảnh và độc lạ của giới trẻ.

Thịt bò Kobe dát vàng
Thịt bò Kobe dát vàng

Bò Kobe vàng có ăn được không? 

Bò Kobe dát vàng có ăn được. Đây là một món ăn độc đáo và hiếm có, nó chỉ xuất hiện ở những nhà hàng cao cấp hoặc trong các bữa tiệc xa hoa. Vậy nên, bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng thịt bò Kobe dát vàng có thể ăn được và vẫn giữ được độ ngon, cũng như các giá trị dinh dưỡng vốn có.

Bò Kobe dát vàng có hương vị gì?

Vàng 24k là loại vàng dùng để trang trí các món ăn và không có bất kỳ hương vị gì. Chính vì vậy, mùi vị của thịt bò Kobe dát vàng không có gì khác biệt so với thịt bò Kobe truyền thống: thơm béo và vô cùng mềm mọng.

Lợi ích của bò Kobe dát vàng

Bò Kobe dát vàng nổi tiếng không chỉ bởi hương vị và mức giá đắt đỏ; mà còn vì nhiều lợi ích về mặt sức khỏe. Cụ thể như sau:

  • Giúp giảm lượng cholesterol trong cơ thể và hỗ trợ tim mạch nhờ các chất béo lành mạnh Omega-3 và Omega-6.
  • Hỗ trợ bổ máu, đẹp da và giảm căng thẳng nhờ giàu Vitamin nhóm B bao gồm: Vitamin B6 và Vitamin B12.
  • Duy trì sức khỏe, cơ bắp nhờ chứa hàm lượng lớn Protein chất lượng cao.
  • Giảm thiểu khả năng mắc các bệnh ung thư và các bệnh về tim mạch.

Bò Kobe dát vàng giá bao nhiêu?

Một phần bò Kobe dát vàng có mức giá trung bình từ 4.000.000 – 5.000.000 VNĐ/ 500gr thịt. Mức giá này có thể giao động lên cao hơn tùy thuộc vào địa chỉ mua hàng, không gian thưởng thức và chất lượng thịt.

Cách chế biến thịt bò Kobe dát vàng

Chế biến bò Kobe dát vàng
Chế biến bò Kobe dát vàng

Bò Kobe dát vàng thường được chế biến thành những phần steak hảo hạng, bên trong chín tái có màu hồng hấp dẫn và được khoác lên một lớp áo choàng vàng vô cùng lộng lẫy.

Để có một miếng bò Kobe vàng đúng chuẩn, người đầu bếp cần thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ và nguyên liệu

  • Một miếng thịt bò Kobe cao cấp
  • Vàng lá 24k
  • Bàn chải nhỏ để đánh vàng
  • Đèn cầm tay

Bước 2: Thực hiện

  • Chế biến thịt bò Kobe theo sở thích của mình. Tốt nhất, bạn nên làm món bít tết bò Kobe hoặc thịt bò Kobe nướng.
  • Sau khi thịt chín, dùng bàn chải đánh lá vàng 24k thật đều lên miếng thịt sao cho phần vàng bao phủ toàn bộ bề mặt thịt.
  • Tiếp đến, dùng đèn cầm tay soi lên miếng thịt để thưởng thức vẻ đẹp lộng lẫy, lấp lánh.
  • Cuối cùng, bày ra dĩa cùng một số loại rau hoặc bánh mì ăn kèm rồi thưởng thức. Bạn cũng có thể dùng chung với một ít rượu vang để món ăn được gia tăng hương vị.

Tóm lại, thịt bò Kobe dát vàng là một trải nghiệm ẩm thực khá mới mẻ và không kém phần sang chảnh dành cho giới thượng lưu. Nếu có cơ hội chế biến tại nhà thì bạn hãy lựa chọn phần thịt tươi ngon nhất tại đây nhé: Thịt bò Kobe Nhật Bản hoặc liên hệ theo Hotline: 1900 3220 để được tư vấn tốt nhất.