Thăn ngoại bò Nhật Bản A4 được biết đến với viền mỡ đặc trưng bên ngoài, nằm ở cuối dẻ sườn. Điểm đặc biệt của phần thịt này là vị ngon đến từ sự đan xen đều đặn của vân mỡ trong từng thớ thịt.
Thăn ngoại bò Nhật Bản A4 tại Thịt Bò Nhật là dòng bò lai thuần chủng trên 50% từ bò bố là bò Wagyu của Nhật. Tuổi thọ của giống bò này kéo dài từ 28 đến 30 tháng. Về chất lượng thịt, vân mỡ cẩm thạch bò Nhật A4 không kém gì bò Wagyu, thịt mềm, béo ngậy như bơ.
Bò Nhật A4 được nuôi trong điều kiện môi trường khắt khe và vô cùng chất lượng. Ngay từ khi còn là những con bê đến khi trưởng thành, thức ăn của chúng là ngũ cốc, cỏ khô, cỏ tươi. Bên cạnh đó, nhiệt độ của chuồng luôn nằm trong khoảng 27 – 28 độ C để chúng được phát triển tốt nhất.
Ý nghĩa “A4” trong thăn ngoại bò Nhật Bản A4
Thăn ngoại bò Nhật đạt tiêu chuẩn chất lượng thịt A4 theo tiêu chuẩn đánh giá chất lượng thịt bò của Nhật Bản.
Đầu tiên là tiêu chuẩn liên quan đến sản lượng: Quy định sản lượng thịt mà một con bò có thể sản xuất. Bao gồm 3 cấp độ như sau:
- A: Trên mức tiêu chuẩn
- B: Đạt chuẩn
- C: Dưới mức tiêu chuẩn
Tiếp theo là tiêu chuẩn phân bổ lượng mỡ và thịt.
Sau đó là tiêu chuẩn về màu sắc và độ sáng, được thẩm định qua 5 cấp độ:
- Cấp 1: Kém chất lượng
- Cấp 2: Dưới mức tiêu chuẩn
- Cấp 3: Đạt tiêu chuẩn
- Cấp 4: Ngon
- Cấp 5: Rất ngon
Cuối cùng là tiêu chuẩn về độ săn của thớ thịt và chất lượng vân mỡ.
Tổng hợp có 15 cấp độ đánh giá chất lượng thịt bò Nhật là từ C1 đến A5. Trong đó, A5 là chất lượng thịt ngon nhất, hoàn hảo nhất.
Thăn ngoại bò Nhật Bản đạt cấp độ 4 trong hạng thịt A, được gọi là A4. Điều này cho biết phần thịt đạt trên mức tiêu chuẩn và có hương vị ngon, hấp dẫn. Với đặc điểm vượt trội, thăn ngoại bò Nhật A4 rất thích hợp trở thành món quà sức khỏe dành tặng những người thân yêu, đối tác, sếp,..
Đánh giá Thăn ngoại bò Nhật Bản A4 (Striploin Beef A4) – Cắt steak