5 cách ướp dẻ sườn bò nướng ngon nhất định phải thử
Dẻ sườn bò nướng – Một món nướng cực kỳ hấp dẫn với hương vị thơm ngọt tuyệt vời từ thịt sườn bò. Hãy cùng thitbonhat.vn vào bếp với 3 công thức ướp thịt BBQ, mật ong và sa tế cực dễ. Đảm bảo gia đình sẽ phải trầm trồ vì tài nghệ nấu nướng của bạn cho mà xem. Cùng bắt đầu nào!
Xem nhanh
Cách ướp dẻ sườn bò nướng BBQ ngon tại nhà
Một trong những cách ướp dẻ sườn bò nướng ngon nhất đó là cách ướp dẻ sườn bò nướng BBQ. Cách làm đơn giản như sau:
Chuẩn bị | Chế biến | Khẩu phần |
60 phút | 30 phút |
4 – 5 người |
Nguyên liệu chuẩn bị
- Dẻ sườn bò: 1.5kg
- Tỏi: 1 thìa canh băm nhuyễn
- Hành tây: 2 củ
- Lê: 1.5 quả
- Đường cát nâu: 1.5 thìa canh
- Rượu Soju hoặc rượu trắng: 2 thìa canh
- Dầu mè: 1 thìa canh
- Hạt nêm: 1 thìa cà phê
- Nước tương Hàn Quốc: 110ml
- Siro bắp: 3 thìa canh
- Tiêu đen xay: 1 ít
- Mè rang vàng: 1 thìa canh
Cách ướp sườn bò nướng BBQ
Bước 1: Sơ chế sườn bò
- Thịt dẻ sườn mua về bạn ngâm nước muối khoảng 10 – 15 phút để loại bỏ mùi hôi và vi khuẩn, lọc rửa sạch các vụn máu đông còn dính trên thịt.
- Rửa lại với nước sạch 1 – 2 lần rồi để ráo, nếu cần nấu nhanh, bạn có thể dùng khăn giấy để thấm khô thịt.
Bước 2: Pha sốt BBQ ướp thịt dẻ sườn
- Bạn dùng dụng cụ bào rau củ, bào nhuyễn 1.5 quả lê và 2 củ hành tây rồi cho vào một cái rây hoặc bọc khăn mỏng, ép chặt để lọc lấy nước lê và nước hành tây sao cho lượng nước thu được là từ 170 – 200ml.
- Tiếp đến, bạn chuẩn bị máy xay, cho vào đó 1 thìa canh tỏi băm, 2 thìa canh rượu trắng và 1.5 thìa canh đường cát nâu vào máy xay để xay nhuyễn hỗn hợp.
- Sau khi hỗn hợp đã tan vào nhau, bạn cho thêm 1 thìa canh dầu mè, 100ml nước tương Hàn Quốc, 3 thìa canh siro bắp, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa canh mè rang vàng và 1 ít tiêu đen vào xay đều một lần nữa.
Như vậy là nước sốt ướp thịt đã xong.
Bước 3: Ướp dẻ sườn bò nướng
- Dẻ sườn mua về bạn có thể giữ nguyên tảng hoặc cắt thành từng khúc rời nhau tùy theo ý thích. Đặt thịt lên khay nướng rồi rồi rưới hỗn hợp nước lê, nước hành tây mát xa đều lên thịt. Cứ 10 phút sẽ lật mặt thịt một lần để quét nước lên cho thịt thấm đều. Ở giai đoạn này, bạn sẽ ướp khoảng 30 phút để thịt thơm hơn.
- Sau 30 phút, bạn rưới hỗn hợp nước sốt BBQ lên thịt và dùng tay mát xa thật kỹ cho sốt thấm vào từng thớ thịt, bọc kín rồi ướp trong tủ lạnh qua đêm để khi nướng, thịt sẽ thấm gia vị và đậm đà hơn.
Một mẹo khi chuẩn bị sườn bò là bạn nên chọn dẻ sườn bò Mỹ nướng sẽ thơm ngon, hấp dẫn hơn. Thịt Bò Nhật có cung cấp sản phẩm dẻ sườn bò Wagyu Mỹ đến từ thương hiệu Snake River Farms cực kỳ nổi tiếng. Với những đường vân mỡ đẹp mắt, thịt nướng lên sẽ cực kỳ mềm, ngậy và ngọt.
Ngoài ra, bạn có thể tìm mua các phần thịt bò Wagyu Nhật Bản, bò Kobe thượng hạng tại THITBONHAT.VN
Cách ướp dẻ sườn bò mỹ nướng mật ong thơm ngọt
Ngoài cách ướp dẻ sườn bò nướng BBQ, bạn có thể thử tham khảo cách làm dẻ sườn bò rút xương nướng mật ong như sau:
Chuẩn bị | Chế biến | Khẩu phần |
30 phút | 30 phút |
3 – 4 người |
Chuẩn bị nguyên liệu
- Dẻ sườn bò rút xương hoặc có xương: 900g
- Ớt: 3 quả (nên sử dụng loại không cay hoặc ớt khô để có màu đẹp)
- Tỏi: 1 củ
- Dầu ớt: 3 thìa canh
- Dầu hào: ½ thìa canh
- Tương cà: ½ thìa canh
- Nước tương: 1,5 thìa canh
- Mật ong: 1 thìa canh
- Ngũ vị hương: ⅓ thìa cà phê
- Đường cát vàng hoặc đường cát tráng: 1 thìa canh
- Gia vị gia đình: 1 ít
Sơ chế nguyên liệu
Sườn bò mua về bạn rửa sạch và ngâm với nước muối loãng khoảng 5 – 10 phút để khử mùi hôi. Sau đó dùng khăn sạch thấm nước để thịt ráo và chuẩn bị cho bước ướp thịt.
Ướp dẻ sườn bò nướng mật ong
- Làm nước sốt: Bạn chuẩn bị máy xay, xay nhuyễn 1 củ tỏi, 3 quả ớt, ½ thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa canh nước tương, ⅓ thìa cà phê ngũ vị hương, 2 thìa canh dầu ớt, 1 thìa canh đường. Khi các gia vị tan vào nhau là nước sốt đã hoàn thành, sẵn sàng để ướp thịt.
- Ướp gia vị: Bạn dùng dao cứa nhẹ lên bề mặt thịt rồi phủ sốt lên khắp bề mặt thịt, massage nhẹ nhàng khoảng 10 phút để gia vị ngấm đều, rồi bọc kín thịt, để trong ngăn mát tủ lạnh từ 2 – 3 giờ trước khi nướng là ngon nhất. Phần sốt ướp còn dư, bạn cho thêm 1 muỗng canh dầu ớt, dầu hào, tương cà chua, nước tương và tiêu xay để phết lên thịt trong quá trình nướng.
Cách ướp dẻ sườn bò nướng muối ớt đơn giản
Ướp dẻ sườn bò nướng là một bước quan trọng để tạo ra món ăn ngon và đậm đà hương vị. Cùng khám phá cách ướp dẻ sườn bò nướng muối ớt dưới đây nhé:
Chuẩn bị | Chế biến | Khẩu phần |
30 phút | 30 phút |
3 – 4 người |
Chuẩn bị nguyên liệu
- Dẻ sườn bò: 800gr – 1kg
- Tỏi: 4 – 5 tép
- Hành tím: 2 – 3 củ
- Ớt trái: 4 – 5 trái
- Ớt bột: 2 muỗng cà phê
- Sa tế: 1 muỗng cà phê
- Rượu trắng nấu ăn: 1 muỗng cà phê
- Gia vị gia đình
Sơ chế nguyên liệu
Sườn bò mua về, bạn sơ chế sạch sẽ và khử mùi hôi rồi để ráo nước. Hành, tím, ớt trái rửa sạch, băm nhỏ.
Làm dẻ sườn bò nướng muối ớt
- Làm nước sốt: Hành, tỏi, ớt băm, ớt bột, sa tế, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 ít tiêu xay, 1 ít muối và 1 muỗng canh nước mắm.
- Ướp thịt: Thoa toàn bộ hỗn hợp sốt lên thịt khoảng 3 – 5 phút rồi bọc kín màng thực phẩm, ướp trong ngăn mát tủ lạnh 2 – 3 giờ trước khi nướng.
- Nướng sườn muối ớt: Để món dẻ sườn bò nướng hàn quốc trở nên hoàn hảo, bạn mở lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C khoảng 15 phút để làm nóng lò. Rồi cho khay thịt vào nướng trong 30 phút ở 200 độ C. Thời gian khoảng 10 – 15 phút thì bạn trở mặt thịt một lần và quét lại nước sốt, tránh để thịt bị khô nhé. Sau 30 phút bạn lấy tăm xiên nhẹ thịt, không thấy có nước hồng chảy ra nghĩa là thịt đã chín, món ăn hoàn thành rồi đó.
Cách ướp dẻ sườn bò nướng sa tế cay ngon
Dẻ sườn bò nướng sa tế cay là một món ăn hấp dẫn, mang hương vị đậm đà, cay nồng và thơm ngon. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách ướp dẻ sườn bò nướng sa tế cay ngon giúp bạn dễ dàng thực hiện và thưởng thức ngay tại nhà.
Chuẩn bị | Chế biến | Khẩu phần |
45 phút | 30 phút |
6 – 7 người |
Chuẩn bị nguyên liệu
- Dẻ sườn bò: 2kg
- Sa tế cay: 100g
- Sả băm: 1.5 thìa canh
- Ớt tươi: 2 thìa cà phê
- Nước tương: 1 thìa canh
- Bột ngọt: ½ thìa cà phê
Sơ chế nguyên liệu
Dẻ sườn bò mua về rửa sạch và khử mùi hôi, để ráo rồi dùng dao khứa nhẹ mặt thịt để gia vị thấm đều hơn.
Chế biến món dẻ sườn bò nướng sa tế
- Làm nước sốt: Hỗn hợp nước sốt sẽ bao gồm: 1.5 thìa canh sả băm, 100g sa tế, 1 thìa canh nước tương, 2 thìa cà phê ớt băm nhỏ, ½ thìa cà phê bột ngọt. Trộn đều tất cả lại với nhau hoặc dùng máy xay để xay nhuyễn.
- Ướp thịt: Bạn dùng tay hoặc cọ quét đều nước sốt lên thịt bò đã được sơ chế trước đó và ướp 30 phút trước khi nướng. Thịt ướp càng kỹ, càng đều thì khi nướng lên sẽ càng thơm ngon, hấp dẫn.
- Nướng sườn bò sa tế: Bạn có thể nướng dẻ sườn bò bằng than củi để thịt có mùi than nướng đặc trưng hơn. Chỉ cần kẹp thịt vào vỉ nướng rồi đặt lên bếp than, nướng đều 2 mặt cho đến khi thịt chín vàng là đã sẵn sàng để thưởng thức ngay rồi.
Cách ướp dẻ sườn bò nướng chao ngon lạ miệng
Nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn mới lạ và hấp dẫn để thay đổi khẩu vị cho bữa ăn gia đình, dẻ sườn bò nướng chao là một lựa chọn tuyệt vời. Món ăn này không chỉ có hương vị đậm đà, thơm ngon mà còn dễ làm với các nguyên liệu dễ tìm.
Chuẩn bị | Chế biến | Khẩu phần |
20 phút | 30 phút |
2 – 3 người |
Chuẩn bị nguyên liệu
- Dẻ sườn bò tươi: 500gr
- Chao ngon: 4 – 5 viên
- Tỏi băm: 2 muỗng cà phê
- Sa tế cay: 3 muỗng cà phê
- Gia vị gia đình
Sơ chế nguyên liệu
Dẻ sườn bò bạn sơ chế tương tự như cách đã giới thiệu ở trên, có thể thay cách khử mùi hôi của thịt bằng gừng tươi để thịt thơm ngon hơn.
Chế biến dẻ sườn bò nướng chao
- Làm nước sốt và ướp thịt: Trộn đều chao với 1 muỗng dầu điều, 1 muỗng cà phê sa tế trộn đều và phết lên thịt bò trong 1 – 2 tiếng trước khi nướng.
- Nướng sườn bò với sốt chao: Sau khi gia vị đã thấm đều vào thịt, bạn nướng thịt trên vỉ cho đến khi thịt chín vàng, xém cạnh và vừa ngon nhé.
2 cách nướng dẻ sườn bò đơn giản, không cháy
Nếu bạn đang tìm kiếm những cách nướng dẻ sườn bò đơn giản mà không lo bị cháy, thì sau đây thitbonhta.vn sẽ gợi ý cho bạn hai phương pháp hiệu quả:
Cách làm dẻ sườn bò nướng bằng bếp nướng
Nướng dẻ sườn bò bằng bếp nướng khá đơn giản và dễ điều chỉnh vì bạn có thể nhìn thấy trực tiếp quá trình chín của thịt. Bạn chỉ cần mở bếp nướng và đặt thịt lên trên, điều chỉnh nhiệt độ khoảng 200 độ C rồi nướng từ từ. Trong quá trình nướng, bạn cũng lật mặt thịt và quét thêm mật ong hoặc dầu ăn để thịt sườn bóng nhìn đẹp mắt hơn.
Cách làm thịt dẻ sườn bò nướng nồi chiên không dầu
Nướng dẻ sườn bò bằng nồi chiên không dầu cũng là một cách vô cùng nhanh chóng, tiện lợi để có một bữa ăn ngon miệng và lành mạnh. Bạn chỉ cần cho dẻ sườn bò đã ướp vào nồi chiên không dầu, khoảng cách mỗi dẻ thịt cách nhau từ 3cm. Nhiệt độ điều chỉnh ở mức 180 độ C và nướng trong vòng 15 phút. Cứ khoảng 5 – 10 phút sau khi nướng, bạn nên lật mặt thịt một lần để thịt chín vàng đều, không bị cháy nhé.
Trên đây là 5 cách làm dẻ sườn bò nướng theo các công thức nước sốt đặc biệt, thơm ngon, dễ ăn, dễ làm mà bạn có thể làm để đãi gia đình, bạn bè trong những buổi tiệc sum vầy. Chúc bạn thành công với những món ăn ngon nhé.
Đọc thêm:
- 5 Cách Làm Bò Kobe Nướng Chuẩn Vị Nhà Hàng 5 Sao
- Thịt bò nướng phần nào ngon nhất và cách ướp
- Cách làm bò lúc lắc nướng mềm, không bị dai