Thăn ngoại bò (Striploin) là phần thịt nằm ở lưng, sau khi đã tách riêng phần thăn nội, loại bỏ hoàn toàn xương và sụn.
Thăn ngoại bò thường có kích thước lớn hơn so với các phần thịt khác và chứa nhiều mỡ hơn. Vì có sự xen kẽ giữa vân mỡ và nạc, khi chế biến, miếng thịt thăn ngoại bò không bị khô, ngược lại còn giữ được hương vị đậm đà và ngon mềm.
Thịt bò Wagyu có nhiều chất béo, nhưng thực tế, đây là chất béo không no và có ít calo hơn so với các loại chất béo trong thực phẩm như kem và bơ, cũng như chất béo trong các loại bò thông thường. Ngoài thơm ngon, thịt bò cung cấp nhiều năng lượng và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe:
- Khoáng chất như protein và kali: Hỗ trợ sự phát triển của cơ bắp.
- Giàu vitamin B6, protein, magie và kẽm: Tăng khả năng miễn dịch, thúc đẩy chuyển hóa thức ăn và tái tạo cơ thể sau các hoạt động cường độ cao. Có thể tăng cường hệ thống miễn dịch và hiệu quả của sự trao đổi chất insulin.
- Giàu axit linoleic tổng hợp và vitamin B12: Giúp giảm tổn thương mô trong quá trình vận động mạnh và cung cấp năng lượng cần thiết trong các hoạt động cường độ cao.
- Giàu chất sắt: Giảm thiếu máu, cải thiện chức năng cơ,…
Thăn ngoại bò Wagyu Úc 2GR được Thịt Bò Nhật nhập khẩu chính ngạch từ thương hiệu 2GR. Giống bò Wagyu Úc cao cấp, chủ yếu được nuôi ở miền Đông nước Úc. Bò 2GR là sản phẩm của sự lai tạo từ các con bò Wagyu Nhật thuần chủng. Thịt bò Wagyu 2GR có vân mỡ cẩm thạch đặc trưng, tương tự với Wagyu Nhật.
Hiện nay, thịt bò 2GR được cung cấp tại nhiều nhà hàng cao cấp và nhà hàng 5 sao tại Úc. Sản phẩm được kiểm soát chặt chẽ trong việc nuôi dưỡng, đảm bảo không chứa hormone và chất kháng sinh. Trong một đàn bò, lên đến 85% số con cho thịt đạt chuẩn MB9+ (mức độ ngon và mềm).
Đánh giá Thăn ngoại bò Wagyu Úc 2GR MB 9+ (Cắt Steak)