Bạn có biết: Ăn steak nên uống gì là phù hợp nhất?

18/12/2023

Rượu vang đỏ và steak từ lâu đã là sự kết hợp kinh điển và quá nổi tiếng. Thế nhưng, ngoài rượu vang đỏ thì bạn cũng có thể thử nhiều loại đồ uống khác đó. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm khi ăn steak nên uống gì.

Whisky

Rượu Whisky với món steak nói riêng và món Âu nói chung là sự kết hợp truyền thống. Trong khi các món steak thường có kết cấu mềm ẩm và hương vị béo ngậy, một chút rượu Whisky nồng nàn sẽ giúp bạn tăng thêm hương vị cho để món steak trở nên thú vị và lôi cuốn hơn.

Beefsteak càng có tỉ lệ vân mỡ cao thì bạn càng nên cân nhắc lựa chọn rượu Whisky có nồng độ mạnh sẽ giúp làm giảm cảm giác ngấy mỡ. Ngược lại, beefsteak có hàm lượng mỡ thấp thì một ly Whisky nhẹ nhàng sẽ không thể nào tuyệt vời hơn.

Một số loại Whisky nổi tiếng thường được gợi ý để dùng kèm steak là bourbon của Mỹ hoặc blended hay single malt của Scotland. Tùy theo gu thưởng thức, bạn có thể chọn Whisky được phục vụ kèm chút hương gỗ nồng nàn. So với rượu vang đỏ thì Whisky vừa có tác dụng nâng tầm hương vị, vừa không để lại hậu vị chát như rượu.

Kết hợp steak với rượu Whisky
Kết hợp steak với rượu Whisky

Nước ép lựu

Steak là món ăn đề cao hương vị nguyên bản của nguyên liệu bằng cách chế biến đơn giản và gia vị vừa phải. Vì vậy, nguyên tắc lựa chọn đồ uống đi kèm là không được quá mạnh làm mất đi hương vị tự nhiên của steak. Đồ uống phải có vai trò kích thích vị giác để nâng tầm món ăn.

Lựu là trái cây có vị chua ngọt dịu dàng, thanh nhẹ rất thích hợp để thưởng thức kèm các món Âu. Vị chua ngọt hài hòa sẽ giúp tanning và kích thích cảm thụ hương vị của lưỡi để bạn có thể cảm nhận toàn bộ hương vị tinh tế nhất của miếng steak.

Đặc biệt, đối với những người không uống được được đồ uống có cồn thì nước ép lựu chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Vị chát thoang thoảng của nước ép lựu cũng giúp tăng cảm giác “lâng lâng” để trải nghiệm thưởng thức bữa ăn của bạn trở nên tuyệt diệu hơn đó.

Nước ép lựu cho món steak
Nước ép lựu cho món steak

Bia thủ công

So với các loại bia được sản xuất phổ biến trên thị trường, bia thủ công được sản xuất với số lượng ít và hương vị cũng đặc biệt hơn, phụ thuộc vào sự kết hợp nguyên liệu theo công thức của người chủ.

Bạn có thể thưởng thức nhiều vị bia thủ công khác nhau để tìm ra hương vị yêu thích nhất. Hoặc nhờ đến sự gợi ý của chuyên viên tại nhà hàng để có được sự kết hợp ăn ý nhất với món steak của mình.

Ăn steak nên uống cùng bia thủ công
Ăn steak nên uống cùng bia thủ công

Như vậy, ngoài rượu vang đỏ thì bạn đã biết thêm về 3 loại đồ uống có thể kết hợp hoàn hảo với steak rồi. Mong rằng bài viết này đã giúp bạn biết thêm khi ăn steak nên uống gì. Đừng quên ghé thăm chuyên mục Tin tức của Thịt Bò Nhật để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị từ chúng tôi nhé.