Cách làm ba chỉ bò áp chảo đơn giản, ngon như nhà hàng

05/01/2024

Ba chỉ bò là bộ phận được nhiều người yêu thích bởi tỉ lệ nạc và mỡ đan xen hài hòa, khi ăn rất mềm thơm, không ngán. Nếu bạn đang phân vân không biết cách làm ba chỉ bò áp chảo kiểu gì cho thực đơn hôm nay, hãy tham khảo gợi ý dưới đây.

Chuẩn bị

Chế biến Khẩu phần
15 phút 20 phút

1 – 2 người

Nguyên liệu làm thịt ba chỉ bò áp chảo

  • Thịt ba chỉ bò: 300gr
  • Vừng trắng: 2 thìa cà phê
  • Ớt bột: 1 thìa cà phê (có thể điều chỉnh tùy theo khẩu vị ăn cay của bạn)
  • Gia vị ướp thịt: Hành khô, tỏi, sả, dầu vừng, dầu hào, hạt nêm, chanh, tiêu, đường.
Ba chỉ bò cắt áp chảo
Ba chỉ bò cắt áp chảo

Cách làm ba chỉ bò áp chảo

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò mua về rửa sạch rồi chần qua nước sôi để khử trùng. Để thịt sạch hơn, bạn có thể cho một nhúm muối vào nước chần thịt.

Hành và tỏi khô bóc vỏ, bằm nhuyễn.

Sả bỏ vỏ, cắt gốc, bằm nhuyễn.

Bước 2: Ướp thịt bò ba chỉ áp chảo

Thịt bò chần nước sôi từ 1 – 2 phút, sau đó, bạn vớt ra để nguội, dùng đầu dao hoặc tăm chọc quanh bề mặt thịt để tạo những lỗ nhỏ, giúp thịt bò dễ ngấm gia vị hơn.

Tiếp đến, bạn tạo hỗn hợp sốt ướp thịt với sả băm, hành băm, tỏi băm, 1 muỗng canh dầu hào, ½ muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê ớt bột (có thể gia giảm tùy khẩu vị), ½ muỗng cà phê bột canh, ½ muỗng cà phê tiêu.

Sau khi trộn đều tất cả gia vị, bạn cho thịt bò vào trộn đều, sau đó bọc màng bọc thực phẩm lại và ướp trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng để thịt thấm gia vị hơn.

Ướp ba chỉ bò áp chảo
Ướp ba chỉ bò áp chảo

Bước 3: Áp chảo ba chỉ bò

Thịt bò sau khi ướp xong, bạn lấy thịt ra, gạt bỏ hết các gia vị còn dính lại trên bề mặt thịt như: hành, tỏi, sả để tránh làm thịt bị cháy trong quá trình chế biến.

Bạn bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào chảo, điều chỉnh lửa ở mức nhỏ nhất, đợi chảo nóng thì cho thịt vào áp chảo. Lật mặt thịt bò khoảng 2 – 3 lần để thịt vàng đều. Lưu ý, nếu thịt ba chỉ bò có nhiều mỡ, bạn có thể không cần cho dầu ăn. Khi áp chảo, mỡ bò sẽ chảy ra giúp làm chín thịt và làm cho thịt bò mềm hơn.

Sau khi thịt chín, bạn gắp thịt ra đĩa để nguội rồi thái miếng mỏng vừa ăn.

Để món ăn này trở nên hấp dẫn và khác biệt hơn so với thịt áp chảo thông thường, bạn cho thịt vào một chiếc tô lớn, trộn đều với 1 thìa cà phê đường, ½ muỗng cà phê tiêu, ½ thìa cà phê nước cốt chanh, một chút dầu vừng và bột canh. Trộn đều khoảng 10 phút để thịt ngấm gia vị và thưởng thức.

Ba chỉ bò áp chảo
Ba chỉ bò áp chảo

Chỉ với một vài nguyên liệu đơn giản và ít thời gian chế biến, bạn hoàn toàn có thể biến tấu món thịt bò áp chảo quen thuộc theo phong cách Hàn Quốc đầy mới lạ để đãi cả gia đình rồi. Món ăn này ngon nhất khi thưởng thức chung với cơm nóng, bún hoặc cuốn rau, bạn hãy thử ngay và cảm nhận nhé. Mong rằng cách làm ba chỉ bò áp chảo trên đây sẽ khiến cả gia đình thích mê. Chúc bạn thành công!

Nguồn: thitbonhat.vn