5 cách làm dẻ sườn bò nướng ngon nhất định phải thử

20/08/2023

Dẻ sườn bò nướng hấp dẫn với những thớ thịt chắc, dai dai, giòn giòn, khi ướp sốt để nướng có vẻ ngoài bóng bẩy cùng hương vị tuyệt vời khó ai có thể chối từ được. Cùng vào bếp học cách làm món dẻ sườn bò nướng với Thịt Bò Nhật bạn nhé.

Cách 1: Dẻ sườn bò nướng mật ong

Chuẩn bị Chế biến Khẩu phần
30 phút 30 phút

3 – 4 người

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Dẻ sườn bò: 900gr – 1kg
  • Mật ong nguyên chất: 1 muỗng canh
  • Ngũ vị hương: ⅓ muỗng cà phê
  • Ớt trái: 3 – 4 trái
  • Tỏi: 4 – 5 tép
  • Dầu hào: ½ muỗng canh
  • Dầu ớt: 3 muỗng canh (có thể thay bằng dầu điều nếu bạn không ăn cay)
  • Tương cà chua: ½ muỗng canh
  • Đường: 1 muỗng canh
  • Nước tương: 1.5 muỗng canh
  • Gia vị hạt nêm, bột ngọt, tiêu, muối…

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Sườn bò mua về bạn rửa sạch và ngâm với nước muối loãng khoảng 5 – 10 phút để khử mùi hôi. Sau đó dùng khăn sạch thấm nước để thịt ráo và chuẩn bị cho bước ướp thịt.

Bước 3: Chế biến dẻ sườn bò nướng mật ong

  • Làm nước sốt: 2 muỗng canh dầu ớt (hoặc dầu điều), tỏi, ớt băm, đường, ngũ vị hương, 1 muỗng nước tương và ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê tiêu, muối nêm nếm theo độ đậm nhạt của gia đình. Cho tất cả nguyên liệu vào cối xay và xay nhuyễn để hương vị hòa quyện.
  • Ướp gia vị: Bạn dùng dao cứa nhẹ lên bề mặt thịt rồi phủ sốt lên khắp bề mặt thịt, massage nhẹ nhàng khoảng 10 phút để gia vị ngấm đều, rồi bọc kín thịt, để trong ngăn mát tủ lạnh từ 2 – 3 giờ trước khi nướng là ngon nhất. Phần sốt ướp còn dư, bạn cho thêm 1 muỗng canh dầu ớt, dầu hào, tương cà chua, nước tương và tiêu xay để phết lên thịt trong quá trình nướng.
  • Nướng thịt sườn bò mật ong: Bạn cho dẻ sườn bò lên vỉ nướng đến khi nào thịt chín vàng ruộm và thưởng thức cùng rau sống ăn kèm.
Dẻ sườn bò nướng mật ong
Dẻ sườn bò nướng mật ong

Cách 2: Cách làm dẻ sườn bò nướng Hàn Quốc

Chuẩn bị Chế biến Khẩu phần
30 phút 30 phút

4 – 5 người

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Dẻ sườn bò: 1.5 – 2kg
  • Lê tươi: 1 trái
  • Hành tây: 2 củ vừa
  • Tỏi băm: 1 muỗng canh
  • Đường nâu: 1.5 muỗng canh
  • Nước tương Hàn Quốc: 8 muỗng canh
  • Rượu Soju: 2 muỗng canh
  • Siro bắp: 3 muỗng canh
  • Mè rang, dầu mè
  • Gia vị gia đình

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

  • Dẻ sườn bò rửa sạch và để ráo nước để sẵn sàng ướp sốt.
  • Lê và hành tây rửa sạch, bào mịn rồi lọc qua rây để lấy nước cốt. Phần nước cốt tiêu chuẩn cần dùng từ 170 – 200ml.

Bước 3: Chế biến món dẻ sườn bò nướng Hàn Quốc

  • Làm nước sốt: Tỏi băm, rượu trắng, đường nâu, khuấy đều cho tan, sau đó cho tiếp 8 muỗng canh nước tương Hàn, 1 ít tiêu xay, 1 muỗng canh dầu mè và 1 ít mè rang, trộn đều.
  • Ướp thịt: Dẻ sườn sau khi đã ráo nước, bạn khứa nhẹ bề mặt thịt rồi thoa đều sốt, ướp trong vòng 30 phút đến 1 giờ.
  • Nướng dẻ sườn bò kiểu Hàn Quốc: Bạn xếp thịt lên vỉ nướng để nướng đến cho thấy 2 mặt thịt vàng đều, xém cạnh là đạt chuẩn.
Dẻ sườn bò nướng Hàn Quốc
Dẻ sườn bò nướng Hàn Quốc

Cách 3: Cách làm món dẻ sườn bò nướng muối ớt

Chuẩn bị Chế biến Khẩu phần
30 phút 30 phút

3 – 4 người

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Dẻ sườn bò: 800gr – 1kg
  • Tỏi: 4 – 5 tép
  • Hành tím: 2 – 3 củ
  • Ớt trái: 4 – 5 trái
  • Ớt bột: 2 muỗng cà phê
  • Sa tế: 1 muỗng cà phê
  • Rượu trắng nấu ăn: 1 muỗng cà phê
  • Gia vị gia đình

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Sườn bò mua về, bạn sơ chế sạch sẽ và khử mùi hôi rồi để ráo nước. Hành, tím, ớt trái rửa sạch, băm nhỏ.

Bước 3: Chế biến dẻ sườn bò nướng muối ớt

  • Làm nước sốt: Hành, tỏi, ớt băm, ớt bột, sa tế, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 ít tiêu xay, 1 ít muối và 1 muỗng canh nước mắm.
  • Ướp thịt: Thoa toàn bộ hỗn hợp sốt lên thịt khoảng 3 – 5 phút rồi bọc kín màng thực phẩm, ướp trong ngăn mát tủ lạnh 2 – 3 giờ trước khi nướng.
  • Nướng sườn muối ớt: Để món dẻ sườn bò nướng hàn quốc trở nên hoàn hảo, bạn mở lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C khoảng 15 phút để làm nóng lò. Rồi cho khay thịt vào nướng trong 30 phút ở 200 độ C. Thời gian khoảng 10 – 15 phút thì bạn trở mặt thịt một lần và quét lại nước sốt, tránh để thịt bị khô nhé. Sau 30 phút bạn lấy tăm xiên nhẹ thịt, không thấy có nước hồng chảy ra nghĩa là thịt đã chín, món ăn hoàn thành rồi đó.
Dẻ sườn bò nướng muối ớt
Dẻ sườn bò nướng muối ớt

Cách 4: Dẻ sườn bò nướng sa tế

Chuẩn bị Chế biến Khẩu phần
30 phút 30 phút

4 – 5 người

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Dẻ sườn bò: 2kg
  • Sa tế cay: 100gr
  • Sả băm nhuyễn: 1.5 muỗng canh
  • Ớt băm nhuyễn: 2 muỗng cà phê
  • Gia vị gia đình

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Dẻ sườn bò mua về rửa sạch và khử mùi hôi, để ráo rồi dùng dao khứa nhẹ mặt thịt để gia vị thấm đều hơn.

Bước 3: Chế biến món dẻ sườn bò nướng sa tế

  • Làm nước sốt: sa tế, ớt băm, sả băm, 1 muỗng canh nước tương và 1 chút bột ngọt điều vị.
  • Ướp thịt: Dùng cọ hoặc tay phết đều sốt lên thịt và ướp 30 phút trước khi nướng.
  • Nướng sườn bò sa tế: Bạn có thể nướng dẻ sườn bò bằng than củi để thịt có mùi than nướng đặc trưng hơn. Chỉ cần kẹp thịt vào vỉ nướng rồi đặt lên bếp than, nướng đều 2 mặt cho đến khi thịt chín vàng là đã sẵn sàng để thưởng thức ngay rồi.
Dẻ sườn bò nướng sa tế
Dẻ sườn bò nướng sa tế

Cách 5: Cách làm dẻ sườn bò nướng chao

Chuẩn bị Chế biến Khẩu phần
20 phút 30 phút

2 – 3 người

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Dẻ sườn bò tươi: 500gr
  • Chao ngon: 4 – 5 viên
  • Tỏi băm: 2 muỗng cà phê
  • Sa tế cay: 3 muỗng cà phê
  • Gia vị gia đình

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Dẻ sườn bò bạn sơ chế tương tự như cách đã giới thiệu ở trên, có thể thay cách khử mùi hôi của thịt bằng gừng tươi để thịt thơm ngon hơn.

Bước 3: Chế biến dẻ sườn bò nướng chao

  • Làm nước sốt và ướp thịt: Trộn đều chao với 1 muỗng dầu điều, 1 muỗng cà phê sa tế trộn đều và phết lên thịt bò trong 1 – 2 tiếng trước khi nướng.
  • Nướng sườn bò với sốt chao: Sau khi gia vị đã thấm đều vào thịt, bạn nướng thịt trên vỉ cho đến khi thịt chín vàng, xém cạnh và vừa ngon nhé.

Trên đây là 5 cách làm dẻ sườn bò nướng theo các công thức nước sốt đặc biệt, thơm ngon, dễ ăn, dễ làm mà bạn có thể làm để đãi gia đình, bạn bè trong những buổi tiệc sum vầy. Chúc bạn thành công với những món ăn ngon nhé.