3 cách nhận biết bò Kobe chính hãng chuẩn xác 100%

13/07/2023

Bò Kobe là một loại nguyên liệu cao cấp, do đó trong quá trình chọn mua bạn cần phải biết cách nhận biết bò Kobe thật – giả hoặc bò Kobe kém chất lượng hay không. Bởi lẽ nếu như mua nhầm hàng giả hoặc hàng kém chất lượng sẽ tiền mất tật mang. Trong bài viết hôm nay hãy cùng Thịt Bò Nhật điểm danh 3 cách nhận biết bò Kobe đơn giản sau đây.

Cách nhận biết bò Kobe bằng mắt thường

Về mặt ngoại hình, màu sắc và hình dáng của thịt bò Kobe và Wagyu rất giống nhau. Chỉ những người có mắt tinh sẽ nhận ra rằng miếng thịt bò Kobe có vân mỡ đẹp hơn và tỷ lệ mỡ và nạc xen kẽ cân đối hơn.

Việc dán tem trên các tảng thịt cùng xuất xứ từ Nhật Bản cơ bản không có sự khác biệt và đều được viết bằng tiếng Nhật, do đó người tiêu dùng rất khó nhận biết.

Theo quy trình kiểm soát nghiêm ngặt của Hiệp hội bò Kobe Nhật Bản, bất kỳ miếng thịt bò Kobe nào được bán ra đều phải có tem hoa cúc (biểu trưng đã được công nhận và đăng ký độc quyền) và tem thông tin về nguồn gốc xuất xứ. Trong khi đó, thịt bò Wagyu chỉ có tem “Wagyu beef” kèm theo tem xuất xứ thông thường.

Xem thêm: So sánh bò Kobe và bò Wagyu

Vân mỡ bò Kobe
Vân mỡ bò Kobe

Dấu hiệu nhận biết bò Kobe qua số ID

Mỗi miếng thịt bò từ Nhật Bản, bao gồm cả bò Kobe và Wagyu, đều có một tem dán trên đó để cho thấy thông tin về nguồn gốc xuất xứ của miếng thịt. Tem này cung cấp thông tin như loại thịt, nhà máy cắt mổ, quá trình sơ chế, trọng lượng và đặc biệt là số ID của con bò đã được giết mổ. Số ID này rất quan trọng vì nó đại diện cho toàn bộ thông tin về nguồn gốc xuất xứ của con bò và đảm bảo tính minh bạch.

Để truy cập vào trang web của Hiệp hội bò Kobe, bạn có thể vào địa chỉ sau: http://www.kobe-niku.jp/en/contents/certification/index.html. Sau đó, nhấp vào nút “System” phía dưới. Nhập dãy số ID từ tem xuất xứ của miếng thịt vào ô trống và nhấn “Search“.

Nếu số ID đó tương ứng với thịt bò Kobe chính hãng, bạn sẽ nhìn thấy thông tin chi tiết về quá trình nuôi dưỡng và giết mổ của con bò như thời gian sinh, thời gian giết mổ, tên người nông dân nuôi dưỡng và người nông dân chăm sóc hàng ngày. Đặc biệt, bạn có thể theo dõi nguồn gốc của con bò trong ba đời trước nó vô cùng dễ dàng.

Cách nhận biết bò Kobe qua xác nhận thông tin sản phẩm

Từ trang web này, bạn cũng có thể xác minh xem liệu thịt bò Kobe có được nhập khẩu chính ngạch vào Việt Nam hay không, thông qua các thông tin sau đây:

  • Công ty xuất khẩu
  • Công ty nhập khẩu
  • Số lượng nhập khẩu
  • Thời gian xuất khẩu
  • Số ID của con bò Kobe
  • Các chứng nhận CO, CQ, CA đi kèm

Trong đó, chứng nhận CO, CQ, CA là yếu tố cơ bản để xác định bò Kobe chính ngạch. Chứng nhận CO (Certificate of Origin), CQ (Certificate of Quality), và CA (Certificate of Authenticity) là các loại chứng nhận được cung cấp để xác nhận nguồn gốc, chất lượng và tính xác thực của một sản phẩm, trong trường hợp này là thịt bò Kobe.

  • Chứng nhận CO (Certificate of Origin): Xác nhận xuất xứ của sản phẩm, tức là địa điểm nơi nó được sản xuất hoặc xuất khẩu từ.
  • Chứng nhận CQ (Certificate of Quality): Xác nhận chất lượng của sản phẩm, thông thường bao gồm các tiêu chuẩn và thông số kỹ thuật mà sản phẩm phải đáp ứng.
  • Chứng nhận CA (Certificate of Authenticity): Xác nhận tính xác thực, tức là đảm bảo sản phẩm là thật và đúng như những gì được quảng cáo hoặc yêu cầu.

Trên đây là 3 cách nhận biết bò Kobe cơ bản để xác định đó có phải bò Kobe thật hay không. Tuy nhiên, để tiết kiệm thời gian cũng như mua được sản phẩm chất lượng, bạn hãy đến ngay hệ thống cửa hàng của Thịt Bò Nhật được tư vấn và mua sản phẩm.

Thịt Bò Nhật là trang bán bò Kobe, Wagyu, thịt bò Nhật của Gofood – Hệ thống cửa hàng thực phẩm cao cấp tại Việt Nam. Sau gần 10 năm hoạt động, đến tháng 09/2023, đơn vị đã chính thức gia nhập và trở thành thành viên của Hiệp hội bò Kobe Nhật Bản. Vì thế quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm cũng như giá cả khi mua thịt bò Kobe tại Thịt Bò Nhật.

Xem thông tin sản phẩm tại đây: Thịt bò Kobe Nhật Bản

Sản phẩm chi tiết:

Thông tin liên hệ: