Cách sử dụng đá nướng thịt nâng tầm món ăn

30/01/2024

Nếu bạn là một tín đồ của các món nướng nhưng đã quá mệt mỏi vì vấn đề vệ sinh các loại chảo nướng, vỉ nướng sau mỗi lần tiệc tùng. Hãy để Thịt Bò Nhật giới thiệu cho bạn cách sử dụng đá nướng thịt vô cùng tiện lợi và dễ dàng vệ sinh sau mỗi lần sử dụng nhé.

Bước 1: Làm nóng đá nướng của bạn trên vỉ nướng

Đặt đá nướng lên vỉ nướng khi nó còn lạnh và nướng ở nhiệt độ trung bình khoảng 15 – 20 phút để đá nóng từ từ, làn đều các mặt. Bạn không nên đun nóng đá với nhiệt độ cao khi đá còn lạnh vì sự thay đổi nhiệt độ đột ngột có thể làm đá bị vỡ.

Sau khi đun nóng đá, bạn có thể sử dụng nhiệt kế laser để kiểm tra nhiệt độ đá đã phù hợp với nhu cầu của mình hay chưa.

Bước 2: Rải một lớp dầu ăn mỏng lên đá nóng

Bạn chuẩn bị khoảng 1 – 2 thìa canh dầu ăn hoặc dầu ô liu rồi dùng chổi quét đều dầu lên mặt đá để giúp thức ăn không bị dính trong quá trình nướng, đồng thời, dầu ăn cũng sẽ giúp món ăn có hương vị thơm ngon, giòn hơn.

Hoặc nếu món ăn đã được ướp dầu hay chứa sẵn lượng mỡ tự nhiên, bạn có thể bỏ qua bước này để tránh quá nhiều chất béo trong quá trình chế biến.

Bước 3: Đặt thức ăn của bạn lên đá

Bạn đặt thịt, rau hoặc các nguyên liệu đã chuẩn bị lên giữa mặt đá, dàn đều ra hai bên rồi bắt đầu nướng ở nhiệt độ ổn định. Thời gian tương tự như khi bạn sử dụng các dụng cụ chế biến món ăn khác.

Đá nướng có khả năng giữ nhiệt cực tốt, vì vậy mỗi khi xong một nguyên liệu, bạn có thể lấy thức ăn đã chín ra và thưởng thức, sau đó đặt tiếp các nguyên liệu khác lên trên mà không lo nhiệt độ trong đá bị giảm, không làm chín thức ăn.

Bạn có thể tham khảo thời gian làm chín thức ăn của một số loại nguyên liệu cơ bản sau:

  • Măng tây: 4 phút
  • Bí xanh hoặc cà chua: 4 – 5 phút
  • Bánh mì kẹp thịt: 3 – 4 phút
Nướng thức ăn trên đá
Nướng thức ăn trên đá
Nướng thịt trên đá
Nướng thịt trên đá

Bước 4: Làm sạch đá sau khi nướng

Sau khi nướng thức ăn xong, đá nướng cần được vệ sinh sạch sẽ để đảm bảo cho lần sử dụng sau. Các loại đá tự nhiên có độ láng rất tốt, bạn không cần phải sử dụng xà phòng để vệ sinh sau mỗi lần sử dụng, chỉ cần cạo sạch các mảng bám thức ăn và rửa lại với nước sạch là đảm bảo rồi.

Bước 5: Lật đá để nguội

Sau khi vệ sinh xong, bạn lật mặt đá nướng úp xuống dưới để giữ vệ sinh mặt nướng thực phẩm rồi để nguội tự nhiên trong vài giờ. Cách lật mặt đá này sẽ giúp bảo vệ mặt đá sạch sẽ và tránh bám bụi bẩn.

Trên đây là 5 bước thực hiện để bạn biết cách sử dụng đá nướng thịt. Việc sử dụng đá nướng một cách chuẩn chỉnh không chỉ giúp bạn giữ được độ bền của đá tốt hơn mà còn đảm bảo chất lượng, vệ sinh của cho quá trình sử dụng lâu dài. Chúc bạn thành công!

Để món nướng của bạn hoàn hảo nhất, bạn cần mua thịt bò chuẩn chất lượng, nguồn gốc. Do vậy, bạn hãy ghé thăm ngay gian hàng của Thịt Bò Nhật tại đây nhé: Thịt bò nhập khẩu

Thịt Bò Nhật là trang bán bò Wagyu, Kobe, bò Nhật của Gofood – Hệ thống cửa hàng thực phẩm cao cấp hàng đầu tại Việt Nam. Đến nay, sau gần 10 năm hoạt động, đơn vị đã chính thức trở thành thành viên của Hiệp hội bò Kobe Nhật Bản. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng, giá cả.

Dịch vụ cho khách hàng:

  • Giao hàng nhanh chóng tại Hà Nội, Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận;
  • Miễn phí cắt thái, hút chân không, tẩm ướp, đóng gói theo yêu cầu;
  • Sẵn sàng tư vấn món ngon độc đáo;
  • Nhận gói quà biếu sang trọng cho những món quà đẳng cấp.