Có nên ăn thịt đông lạnh nhập khẩu không?
Thịt nhập khẩu thường được đóng gói và bảo quản bằng phương pháp đông lạnh để giữ chất lượng thịt tốt nhất, tiết kiệm chi phí nhất. Vậy thịt bảo quản đông lạnh có thật sự tốt không? Có nên ăn thịt đông lạnh nhập khẩu không? Cùng Thịt Bò Nhật tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.
Xem nhanh
Có nên ăn thịt đông lạnh nhập khẩu không?
Để có thể nhập khẩu qua nhiều quốc gia trên toàn thế giới, các sản phẩm thịt nhập khẩu sẽ trải qua nhiều hình thức vận chuyển như: đường bộ, đường biển, đường hàng không, chính ngạch hoặc xách tay… Do đó, chất lượng của các sản phẩm cũng có sự khác biệt.
Tuy nhiên, thịt đông lạnh nhập khẩu vẫn rất tốt. Do được bảo quản và đóng gói theo quy trình tiêu chuẩn, được kiểm định nghiêm ngặt bởi các cơ quan có thẩm quyền trước khi đến tay người tiêu dùng nên đảm bảo chất lượng, cũng như hàm lượng chất dinh dưỡng. Người tiêu dùng nên lựa chọn những sản phẩm thịt nhập khẩu được nhập khẩu bởi đơn vị uy tín, có thương hiệu và giấy tờ đầy đủ, thông tin nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để đảm bảo chất lượng.
Thịt đông lạnh để được bao lâu?
Hầu hết các sản phẩm thịt đông lạnh sẽ được bảo quản ở nhiệt độ tiêu chuẩn là -18 độ C để đảm bảo chất lượng thịt và hàm lượng dinh dưỡng. Tuy nhiên, thực tế rất ít gia đình có thể đảm bảo nhiệt độ này. Bởi hầu hết ngăn đá của tủ lạnh gia đình chỉ có thể làm lạnh khoảng -8 độ C. Nên thịt đông lạnh sẽ bị giảm thời gian lưu trữ, thường là từ 1 – 2 tháng.
Xem thêm: Bò Wagyu nhập khẩu chính hãng từ Nhật Bản
Cách nhận biết thịt đông lạnh nhập khẩu chính hãng
Các loại thịt đông lạnh nhập khẩu chính hãng có thể được thể hiện qua các yếu tố sau đây:
- Thịt nhập khẩu được đóng gói nguyên kiện, có đầy đủ thông tin nguồn gốc xuất xứ, ngày tháng nhập, số lượng nhập;
- Các sản phẩm có hạn sử dụng rõ ràng, được bày bán và bảo quản trong môi trường nhiệt độ ổn định, thích hợp với sản phẩm đông lạnh để đảm bảo rằng thịt luôn tươi ngon sau khi rã đông;
- Các loại thịt đông lạnh thường phải được cấp đông ngay lập tức sau khi sơ chế xong để giảm sự xâm nhập của vi khuẩn, nên có có chứa chất bảo quản, rất tốt cho sức khỏe;
- Thịt đông lạnh sau khi rã đông có màu sắc tươi ngon, không bị biến đổi hay có mùi khó chịu;
- Bao bì chắc chắn, được đóng gói cẩn thận, có đính kèm giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm hoặc các thông tin về cơ quan nhập khẩu.
Các loại thịt đông lạnh nhập khẩu phổ biến tại Việt Nam
Việt Nam là một nước nông nghiệp với các sản phẩm trồng trọt, chăn nuôi rộng khắp các tỉnh thành. Tuy nhiên, hàng năm lượng tiêu thụ các sản phẩm thịt nhập khẩu vẫn rất cao, nhiều nhất trên thị trường có thể thấy là các sản phẩm sau:
Thịt heo nhập khẩu đông lạnh
Do nhu cầu thị trường lớn, thịt heo là sản phẩm được nhập khẩu nhiều nhất vào Việt Nam. Trong các bữa cơm của gia đình hoặc nhà hàng, quán ăn không thể thiếu món thịt heo. Thịt heo đông lạnh thường được nhập khẩu từ các quốc gia phát triển như Nga, Mỹ, Canada, Úc, Brazil, Balan,…
Thịt bò nhập khẩu đông lạnh
Xếp thứ 2 là thịt bò, các loại thịt bò nhập khẩu luôn có hình thức bắt mắt và hương vị thơm ngon, béo nhẹ, rất ưa miệng và chế biến được nhiều món ngon như nướng, lẩu, xào… Bạn có thể tìm thấy các sản phẩm thịt bò đông lạnh nhập khẩu từ các quốc gia như Mỹ, Canada, Úc, Nhật Bản,…
>>> Hiện nay, Thịt Bò Nhật đang cung cấp các sản phẩm thịt bò đông lạnh nhập khẩu nổi tiếng như Wagyu, Kobe; để xem chi tiết bạn hãy truy cập vào bài viết sau: Thịt bò nhập khẩu
Thịt gà nhập khẩu đông lạnh
Tuy không phổ biến bằng thịt heo và thịt bò, thịt gà nhập khẩu cũng được các gia đình hiện đại lựa chọn sử dụng bởi tính tiện dụng của gà đông lạnh nhập khẩu. Gà đông lạnh nhập khẩu vào nước ta thường có nguồn gốc xuất xứ từ Hà Lan, Brazil, Mỹ, các nước Trung Đông,…
Hy vọng, qua những chia sẻ trên, bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “Có nên ăn thịt đông lạnh nhập khẩu không?” Câu trả lời chắc chắn là có. Thịt đông lạnh nhập khẩu không chỉ đảm bảo dinh dưỡng, chất lượng mà còn mang hương vị mới lạ, thơm ngon đặc biệt hơn so với các sản phẩm nông nghiệp trong nước. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng các sản phẩm này để chế biến món ngon cho gia đình mình nhé!
Đọc thêm:
- Các loại thịt bò nhập khẩu được “Săn lùng” nhiều nhất tại Việt Nam
- [Mới nhất] Thịt bò Wagyu giá bao nhiêu 1kg?
- Bò Kobe Giá Bao Nhiêu 1kg?