Các loại thịt bò nhập khẩu được “Săn lùng” nhiều nhất tại Việt Nam

16/07/2023

Ngày nay khi mà vấn đề sức khỏe càng được quan tâm và chú trọng thì việc sử dụng các loại thịt bò nhập khẩu ngày trở nên càng phổ biến và đa dạng. Vậy ở nước ta, có mấy loại thịt bò nhập khẩu? Cùng Thịt Bò Nhật tìm hiểu qua bài viết sau!

Thịt bò Mỹ nhập khẩu

Thịt bò Mỹ là món ăn nổi tiếng trên toàn thế giới và rất được yêu thích tại Việt Nam. Bò Mỹ có nguồn gốc từ vùng cao nguyên, nằm ở phía Bắc Scotland và được chăn nuôi rộng rãi tại Hoa Kỳ để lấy thịt.

Nhờ điều kiện khí hậu thuận lợi và công nghệ chăn nuôi đặc biệt, bò Mỹ được cho ăn chế độ dinh dưỡng với nhiều hạt ngũ cốc, từ đó giúp thịt bò có hương vị thơm ngon, béo ngọt tự nhiên. Tuy có lượng mỡ dày nhưng thịt bò Mỹ không chứa các chất béo chuyển hóa Mononatri Glutamate và Transfat, ngược lại, chúng rất giàu Vitamin và Protein.

Thịt bò Mỹ được nhập khẩu rất nhiều vào Việt Nam, tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng có thể cung cấp các sản phẩm thịt bò chất lượng tuyệt hảo.

Đặc biệt nhất trong các dòng bò Mỹ nhập khẩu, là bò Wagyu Mỹ. Tại Thịt Bò Nhật, bò Wagyu được tuyển chọn kỹ càng để đảm bảo thịt luôn đạt chất lượng cao nhất. Ngoài thăn ngoại bò Wagyu và sườn non rút xương bò, chúng tôi cung cấp các bộ phận khác như: lưỡi bò, gầu bò, dẻ sườn bò, bẹ thăn bò, diềm thăn bò… tất cả đều đạt chất lượng bò Wagyu thượng hạng. Ghé thăm gian hàng của chúng tôi tại đây: Thịt bò Wagyu Mỹ

Bò Wagyu Mỹ
Bò Wagyu Mỹ

Thịt bò Nhật Bản nhập khẩu

Bò Kobe

Nhắc đến Nhật Bản và những tinh hoa ẩm thực của xứ sở hoa anh đào mà bỏ qua thịt bò Kobe thì hẳn là một thiếu sót lớn. Thịt bò Kobe không phải là tên của một loại bò, mà là tên thương hiệu. Bò Kobe được nuôi tại tỉnh Hyogo, có nguồn gốc từ giống bò Tajima. Tuy nhiên, không phải bò Tajima nào cũng là bò Kobe, mà phải đạt được các tiêu chuẩn sau mới nhận được công nhận bò Kobe:

  • Bò Tajima được sinh ra và nuôi dưỡng tại Hyogo
  • Bò phải được đi thiến để đảm bảo sự tinh khiết
  • Quá trình làm thịt phải được diễn ra tại Kobe, Kakogawa, Sanda, Nishinomiya, Himeji
  • Chất lượng thịt phải từ điểm 4 đến 5
  • Tỷ lệ thịt và mỡ (BMS) trên mức 6
  • Tổng trọng lượng thịt của con bò phải từ 470kg trở xuống

Tại Thịt Bò Nhật, chúng tôi cũng đang cung cấp loại thịt thượng hạng này với chất lượng tươi ngon, hoàn hảo hảo nhất. Để tìm hiểu thông tin chi tiết, bạn hãy truy cập vào bài viết sau: Thịt bò Kobe Nhật Bản

Bò Kobe Nhật Bản
Bò Kobe Nhật Bản

Bò Wagyu

Thịt bò Wagyu hay còn gọi là “Thịt bò Nhật Bản”, là loại bò thuần chủng được lấy thịt từ 4 giống bò bao gồm: Bò đen, Bò cụt sừng, Bò nâu, Bò sừng ngắn.

Các trang trại nuôi bò Wagyu của Nhật Bản đều được kiểm soát quy trình chăn nuôi nghiêm ngặt. Mỗi con bò sinh ra đều được đặt tên, ghi rõ ràng ngày tháng, nguồn gốc nơi sinh để kiểm tra sức khỏe định kỳ. Đặc biệt, ngay từ khi con nhỏ, bê con đã được tách ra để cho ăn chế độ đặc biệt từ cỏ khô cao cấp, lúa gạo và nước sạch tinh khiết để đảm bảo chất lượng thịt của bò Wagyu thuần chủng.

Thịt bò Wagyu không chỉ nổi tiếng bởi hương thịt thơm béo, mềm mại mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Thịt bò Wagyu rất giàu các Axit béo Omega-3, Omega-6, các chất béo không bão hòa đơn và lượng Cholesterol cũng thấp hơn so với thịt bò thường hoặc cá hồi. Xem thêm thông tin chi tiết tại đây: Thịt bò Wagyu Nhật Bản

Bò Wagyu Nhật Bản
Bò Wagyu Nhật Bản

Thịt bò Úc nhập khẩu

Trong số các loại bò nhập khẩu tại Việt Nam, thịt bò Úc chiếm tỷ lệ cao nhất, phổ biến nhất trên thị trường. Bò Úc được các trang trại nuôi ở vùng Queensland, Úc – địa điểm giúp nước Úc trở thành quốc gia có nền nông nghiệp chăn nuôi bò hàng đầu thế giới.

Thịt bò Úc luôn được đảm bảo chất lượng thịt bò tốt nhất ngay từ khi chăn nuôi, nhờ vào các công nghệ mới để có thể cho ra những loại thịt thượng hạng và xuất khẩu khắp thế giới, trong đó có Việt Nam. Tương tự như các quốc gia Mỹ, Nhật thì thịt bò Úc nhập khẩu vào nước ta được yêu thích nhất là Wagyu. Để xem thông tin chi tiết, bạn hãy truy cập vào bài viết sau: Thịt bò Wagyu Úc

Trên đây là các loại thịt bò nhập khẩu phổ biến tại Việt Nam được yêu thích và phổ biến nhất. Để được tư vấn thêm các thông tin về thịt bò nhập khẩu, bạn vui lòng liên hệ Hotline: 1900 3220. Chúng tôi rất vui nếu được đồng hành cùng bạn!

Đọc thêm: